Khang: Gần đây, em hay bị đau thắt ngực trái, đi khám làm xét nghiệm máu thì chỉ số CK - MB tăng. Vậy cho em hỏi chỉ số CK - MB là gì ạ và em có dùng được Ích Tâm Khang không?

Chỉ số CK - MB thường được sử dụng để đánh giá tổn thương tế bào cơ tim, đặc biệt là khi người bệnh có triệu chứng đau thắt ngực. Vậy chỉ số CK - MB là gì?

Ý nghĩa của chỉ số CK - MB

CK - MB là là một loại enzym creatinkinase có chủ yếu ở cơ tim nên trong các bệnh lý tim mạch như nhồi máu cơ tim, khi các tế bào cơ tim bị hủy hoại thì nồng độ CK-MB trong máu sẽ tăng cao. Xét nghiệm CK - MB thường dùng để chẩn đoán sớm nhồi máu cơ tim khi người bệnh có triệu chứng đau thắt ngực. Ngoài nhồi máu cơ tim, chỉ số CK-MB còn có thể tăng trong một số trường hợp như: chấn thương tim, viêm cơ tim, co thắt mạch vành, loạn dưỡng cơ, viêm đa cơ, sốt phát ban…

CK - MB tăng có dùng được Ích Tâm Khang không?

Trường hợp của bạn bị đau thắt ngực trái kèm theo chỉ số CK - MB tăng chứng tỏ đã có tổn thương tế bào cơ tim. Vì vậy, bên cạnh thuốc điều trị theo đơn của bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang để nâng cao sức khỏe tim mạch. Sản phẩm có tác dụng giúp thư giãn mạch máu, tăng lưu lượng máu tới nuôi dưỡng tế bào cơ tim, ngăn ngừa hình thành mảng xơ vữa và cục máu đông gây tắc hẹp mạch vành, phòng ngừa nhồi máu cơ tim hiệu quả. Trước mắt, bạn nên uống Ích Tâm Khang với liều 4 viên/ ngày, chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng theo đợt 3 - 6 tháng để đạt kết quả tốt nhất. Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người bệnh tim mạch. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một người bệnh mạch vành trong video sau:

Bà Loan chia sẻ bí quyết giảm đau thắt ngực hiệu quả

Nếu bạn có phương pháp điều trị tốt thì chỉ số CK - MB sẽ dần trở về mức bình thường và phòng ngừa được nguy cơ nhồi máu cơ tim đe dọa tới tính mạng.

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!