Vũ Thị Hà: Tôi 42 tuổi, tôi đi khám bác sĩ nói bị hở văn tim 2 lá, hở van tim 3 lá nhẹ. Vậy bệnh có nguy hiểm không? Cách điều trị như thế nào ạ?

Chào bạn,

Hở van tim 2 lá, 3 lá nhẹ không quá lo ngại. Tuy nhiên, bạn lại hở phối hợp cả 2 van nên mức độ ảnh hưởng sẽ nhiều hơn và tiên lượng của bệnh này không nói trước được. Do vậy, tốt nhất bạn nên có cách để kiểm soát bệnh, làm chậm tiến triển của bệnh.

Thuốc điều trị vẫn là nền tảng trong điều trị. Do vậy, bạn cần phải tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý tới cả chế độ ăn, tập luyện, khoa học, lành mạnh. Mời bạn xem chi tiết chế độ ăn dành cho người bệnh hở van tim qua bài viết sau:

http://suytim.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/che-do-an-tot-nhat-cho-nguoi-ho-van-tim.html

Song song với các thuốc điều trị, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng tối thiểu từ 3 - 6 tháng. Sản phẩm có tác dụng giúp máu lưu thông qua van dễ dàng hơn, tăng sức bóp cho tim giúp làm giảm khó thở, mệt, đau ngực, ho, làm chậm tiến triển của bệnh. Thực tế, có rất nhiều người bệnh hở van tim sức khỏe đã được cải thiện đáng kể sau khi sử dụng thêm sản phẩm này, bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ một người bệnh qua video sau:

https://www.youtube.com/watch?v=U3YtUK92TAo&index=1&list=PLM9GS9CJrvmsJ68VoMujqiMznpf6BjPId

Chúc bạn sức khỏe.

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyễn Văn Thắng (18/07/2018 - 03:37)

Chào Bác sỹ! Bố tôi năm nay 60 tuổi, bị hở van 2 lá và van 3 lá mức 3/4, không bị cao huyết áp hay mạch vành. Xin hỏi Bác sỹ: Tình trạng bệnh như vậy có thể điều trị bằng thuốc mà không cần phải phẫu thuật được không? Nếu phải phẫu thuật thì có những bất lợi gì không? Chế độ ăn uống sinh hoạt như nào cho phù hợp? Nếu mổ thay van 2 lá và van 3 lá thì chi phí như thế nào (có thẻ BHYT)? Xin cảm ơn Bác sỹ!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Hở van tim 2 lá, 3 lá 3/4 là mức độ hở nặng. Tuy nhiên, không phải cứ hở van tim ở mức độ này thì đều cần phải thay van tim, bởi sau thay van tim có thể sẽ gặp phải những rủi ro như rung nhĩ, hình thành cục máu đông, căn nguyên gây ra cơn nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, kẹt van và sau thay van tim người bệnh vẫn cần phải sử dụng thuốc điều trị. Do vậy, thường bác sĩ sẽ chỉ định thay van khi điều trị nội khoa (tức là dùng thuốc) không còn hiệu quả và van tim không thể tận dụng được nữa. Không ai khác ngoài bác sĩ thăm khám trực tiếp cho bác là hiểu được tình trạng bệnh của bác. Gia đình nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.
Chi phí thay van tim sẽ giao động trong khoảng từ 100 - 150 triệu tuỳ thuộc vào chi phí từng bệnh viện, loại van tim mà bác thay, số lượng van cần thay. Nếu có BHYT có thể sẽ được chi trả tối đa là 25 triệu.
Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ một người bệnh cũng bị hở van tim nặng, nhưng nhờ tìm được phương pháp điều trị hiệu quả mà đã trì hoãn được phẫu thuật thay van và sức khoẻ được cải thiện đáng kể qua video sau:
https://www.youtube.com/watch?v=fdseWRGTwF4&list=PLM9GS9CJrvmsJ68VoMujqiMznpf6BjPId&index=5
Chúc bạn sức khoẻ.
Thân mến!