Độc giả giấu tên: Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, được chẩn đoán và bị vôi hóa động mạch chủ, bác sĩ cũng cho thuốc về uống. Không biết là dùng thuốc có điều trị bệnh này khỏi bệnh được không?

Chào bạn,

Vôi hóa trên động mạch chủ được coi là một biểu hiện bình thường của quá trình lão hóa, rất thường gặp ở người già. Nhưng đó cũng có thể là kết quả của chứng xơ vữa mạch máu. Thành mạch máu bị lão hóa sẽ xơ vữa. Các mảng xơ vữa sẽ phát triển và các muối canxi trong máu dần dần lắng đọng trên đó. Vì thế mà việc sử dụng thuốc sẽ không thể chữa khỏi bệnh được hoàn toàn, tuy nhiên dùng thuốc giúp hạn chế tiến triển của bệnh và phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra.

Đối với bệnh này, bác cũng cần có một chế độ ăn và tập luyện phù hợp như: hạn chế sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,...và hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều chất béo, tập thể dục thường xuyên, vừa sức giúp tăng cường sự đàn hồi của thành mạch máu.

Hiện tại, mẹ bạn cần uống thuốc theo đơn của bác sỹ. Để nâng cao hiệu quả điều trị, bác có thể sử dụng thêm sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược có các thành phần như Đan Sâm, Vàng Đằng, Cao Natto giúp giãn mạch, hoạt huyết, ngăn ngừa hình thành huyết khối - yếu tố chính gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ; đồng thời và hạn chế hình thành mảng xơ vữa tại động mạch chủ... Một trong ít các sản phẩm có chứa các thành phần đó điển hình như Tpcn Ích Tâm Khang. Bạn có thể tham khảo sử dụng thêm cho mẹ.

Chúc bác sức khỏe.

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Huynh thi nghe (19/03/2019 - 08:34)

Toi bi voidong mach chu vua kham hom qua o cho ray sao bac si khong cho uong thuoc va bi so rai rat o phoi da 2lan toi dau that nguc om giong nhu trong hinh nhung bac si noi toi bi than kinh lien suon va chouong thuoc giam dau

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của bạn có thể tình trạng vôi hóa van chưa quá nguy hiểm, chỉ cần điều chỉnh lối sống để làm chậm tiến triển của bệnh. Bởi vôi hóa van tim gây ra là do dòng máu xoáy mạnh vào van tim, theo thời gian van tim sẽ bị tổn thương. Nếu ngay từ bây giờ, bạn hạn chế làm việc quá sức, không vận động, bê vác nặng, tập thể dục nhẹ nhàng, vừa sức có thể ngăn tình trạng vôi hóa van tim tiến triển. Tuy nhiên, vôi hóa van tim không thể chữa khỏi, ngay cả khi bạn dùng thuốc.
Nếu tình trạng vôi hóa van không quá nguy hiểm, thì chưa thể gây triệu chứng nặng như bạn gặp phải, nên khả năng là do bạn bị đau dây thần kinh liên sườn như kết quả của bác sĩ khám.
Bệnh này không nguy hiểm, nếu bạn điều tiết được cảm xúc, tránh lo âu, hạn chế sử dụng các chất kích thích, ăn uống, ngủ ngủ đúng giờ, đủ giấc là bệnh sẽ được thuyên giảm.
Bên cạnh đó, để ngăn cho mức độ vôi hóa van tim không trở nặng, cải thiện được triệu chứng, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, sản phẩm sẽ có tác dụng giảm áp lực lên van tim, tăng cường sức khỏe trái tim giúp giảm mặng ngực, mệt, khó thở.
Bạn có thể lắng nghe trải nghiệm từ nhiều người bệnh van tim qua bài viết sau:
https://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/chia-se-cua-nguoi-benh-suy-tim-nhung-cach-giam-met-moi-ho-phu-kho-tho-do-tim.html
Chúc bạn sức khỏe!