Độc giả giấu tên: Tôi 62 tuổi có tiền sử tăng huyết áp và nghiện thuốc lá.Gần đây, thỉnh thoảng sau khi hút thuốc lá tôi thấy đau tức ngực. Tôi đi khám và được chẩn đoán là cơn đau thắt ngực và được bác sĩ kê đơn cho dùng Nitroglycerin.Vì vậy nên mỗi lần đau ngực tôi lại dùng 01 viên nitroglycerin thì thấy dễ chịu và hết đau ngực.Hôm nay tôi thấy mệt và đau ngực dữ dội kèm vã mồ hôi,khó thở và buồn nôn,ngậm nitroglycerin nhưng không thấy đỡ nên tôi rất lo lắng.Theo bác sĩ tôi có khả năng bị bệnh gì?

Chào bạn!

Đau ngực sau khi hút thuốc là triệu chứng có thể gặp phải ở người bệnh tăng huyết áp và nghiện thuốc lá lâu năm, cần điều trị sớm để phòng ngừa biến chứng tim mạch nguy hiểm.

Tại sao lại đau ngực trái sau khi hút thuốc?

Thuốc lá có chứa nhiều chất độc như nicotin, formaldehyd, cyanid… gây ảnh hưởng đến nhịp tim, huyết áp, gây co thắt động mạch vành nên làm giảm lưu lượng máu tới nuôi dưỡng tế bào cơ tim gây ra tình trạng đau thắt ngực. Và các cơn đau tim sẽ còn tiến triển nếu người bệnh còn hút thuốc. Người hút thuốc có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch và gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: bệnh mạch vành, rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ...

Người bệnh cần làm gì để giảm đau tức ngực?

Nếu bạn muốn giảm tình trạng đau tức ngực và có một trái tim khỏe mạnh, hãy từ bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt. Sau đây là một số lời khuyên cho bạn để có thể bỏ thuốc thành công:

- Bạn có thể sử dụng kẹo cao su để thay thế việc hút thuốc lá.

- Chọn một ngày đặc biệt để tiến hành bỏ hút thuốc và quyết tâm với bản thân cũng như những người thân xung quanh.

- Thay đổi thói quen hàng ngày: vứt gạt tàn thuốc lá, làm việc nhà hoặc đi chơi với gia đình, bạn bè để quên đi cơn thèm thuốc lá.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch từ thảo dược như Ích Tâm Khang. Tpbvsk Ích Tâm Khang có tác dụng giúp thư giãn mạch máu, cung cấp năng lượng giúp tim co bóp tốt hơn từ đó tăng lưu lượng máu tới nuôi dưỡng tế bào cơ tim, cải thiện triệu chứng đau thắt ngực và phòng ngừa các biến chứng tim mạch nguy hiểm. Thông tin chi tiết về sản phẩm bạn xem thêm Tại đây

Tuân thủ tốt chỉ định điều trị của bác sĩ cùng với quyết tâm từ bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn giảm tình trạng đau tức ngực sau khi hút thuốc và có một trái tim khỏe mạnh hơn.

Chúc bạn sớm bình phục!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!