Độc giả giấu tên: Hẹp van tim, hở van tim có triệu chứng nhận biết không thưa bác sĩ? Với mỗi loại van tim bị hở thì có triệu chứng đặc trưng là gì ạ?

BS Đỗ Văn Bửu Đan trả lời:

Bs. Đỗ Văn Bửu Đan tư vấn trong buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề Hở, hẹp van tim - Phòng và trị như thế nào?

Triệu chứng hẹp hở van tim rất đa dạng. Thứ nhất, tùy thuộc vào vị trí van tim bị hẹp hoặc hở. Thứ hai, tùy thuộc vào mức độ, nhưng nhìn chung có những nhóm triệu chứng sau:

Do van tim có nhiệm vụ mở ra để cho máu đi ra khỏi cơ thể, khi van tim hẹp hở thì chức năng đóng mở bị hư và đưa đến sự lưu thông máu không tốt từ tim đưa ra cơ thể.

Bệnh nhân có thể có nhiều triệu chứng, nhẹ nhất là mệt khi gắng sức, sau đó có thể khó thở khi gắng sức, khó thở về đêm, thậm chí khi vừa nằm xuống người bệnh đã ho sặc sụa. Nặng nhất, trong trường hợp bệnh nhân hẹp van tim có thể bị phù phổi cấp phải vào viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp.


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Ẩn danh (31/12/2019 - 05:48)

Bs cho hoi cao huyet ap uong ich tam khang dc k vay

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Với những người huyết áp cao dùng Ích Tâm Khang sẽ giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn bởi tác dụng giãn mạch của Ích Tâm Khang, ngoài ra sản phẩm còn có tác dụng ngăn dày thất trái phòng ngừa suy tim do huyết áp cao gây nên, giúp lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn từ đó giúp giảm khó thở, mệt, đau ngực hiệu quả.
Do vậy, bệnh của bạn nếu dùng được Ích Tâm Khang sẽ rất tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đối với người huyết áp cao, buộc phải sử dụng thuốc tây điều trị hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ mới có thể kiểm soát được huyết áp. Việc sử dụng thêm Ích Tâm Khang để giúp bổ trợ tăng cường sức khỏe trái tim, phòng ngừa biến cố tim mạch sau này.
Để hiểu hơn về sản phẩm Ích Tâm Khang mời bạn xem thêm ở bài viết sau:
https://suytim.com.vn/bai-viet/ich-tam-khang/thuc-pham-chuc-nang-ich-tam-khang---giup-tang-cuong-suc-khoe-trai-tim.html
Chúc bạn sức khỏe!