Trần Thị Tuyết: Mẹ em năm nay 62 tuổi, bác sĩ chuẩn đoán bị hẹp van tim 2 lá, bác sĩ có tư vấn nông van tim. Cho em hỏi chi phí nông van tim bao nhiêu. Mẹ em có bảo hiểm y tế ở bệnh viện Long An, nếu chuyển lên Viện tim TP.HCM được giảm bao nhiêu phần trăm? Em cảm ơn!

Chào bạn,

Nếu bạn đã có chỉ định nong van, bạn nên theo chỉ định của bác sĩ không nên đợi chờ. Chi phí hiện nay với một ca nong van thông thường thì tốn khoảng 3 - 4 nghìn USD (tương đương 60 -90 triệu đồng). Nếu có BHYT trái tuyến được chi trả 40%, còn trong trường hợp đúng tuyến bạn được BHYT chi trả 80%. Nong van 2 lá qua da, sử dụng thuốc tê không cần sử dụng thuốc mê. Tiêu chuẩn để thực hiện được là cần phải siêu âm để kiểm tra lại xem có hở nhiều hay không. Đồng thời dựa vào kết quả gắng sức thì bác sĩ sẽ có chỉ định cho bạn. Sau khi có điện tâm đồ, siêu âm tim, bác sĩ sẽ có biện pháp nong van cho bệnh nhân. Biện pháp nong van cũng không khó, có nhiều trường hợp sau khi nong bệnh nhân hoàn toàn khỏe bình thường, tuy nhiên cũng có một số bệnh nhân sau khi nong 2 lá lại bị rách van. Vì vậy, bệnh nhân phải nằm viện một hai ngày để bác sĩ theo dõi, nếu không có biến chứng gì thì có thể xuất viện bình thường. Cả trước và sau khi phẫu thuật, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp một số sản phẩm hỗ trợ giúp cải thiện lưu lượng máu qua van, làm giảm gánh nặng cho tim, tạo điều kiện cho van đã nong hoạt động hiệu quả, đặc biệt là phòng ngừa nguy cơ suy tim sau này, điển hình như TPBVSK Ích Tâm Khang.

Chúc bạn sức khỏe.


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyen thi mai (15/06/2019 - 11:01)

Cho em hoi em moi thay van 2 la van 3 la thay dong mach chu va bat cau nay da duoc gan ot nam roi sao cu bi bam tim chan duoc bs cho biet ls suy tinh mach vay dieu tri bang cach nao cho hieu qua

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp suy giãn tĩnh mạch của bạn không có liên quan đến bệnh van tim của bạn. Để điều trị tốt bệnh này, ngoài sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ bạn cần lưu ý một số điều sau: Không nên đứng lâu, khi nằm cần kê cao chân, có thể mang tất áp lực,...
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới bệnh van tim, mặc dù đã thay van nhưng chức năng tim đã bị ảnh hưởng do vậy bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ Ích Tâm Khang để tăng cường sức khỏe chức năng tim.
Chúng tôi gửi thêm cho bạn bài viết hướng dẫn cách chăm sóc để bệnh chóng được hồi phục:
https://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/nhung-phuong-phap-giup-hoi-phuc-tot-sau-phau-thuat-van-tim.html
Chúc bạn sức khỏe!