Dũng: Chào bác sĩ: Con nhà e được 6,5 tháng bị TLT phần màng dưới van ĐMC, có phình vách, đk shunt qua 4,7mm, shunt T- P, PG max 50mmHg, không TLN. Bác sĩ cho e hỏi với lỗ thông của cháu như vậy có khả năng tự đóng được không, và nếu cháu phẫu thuật vào thời điểm nào là tốt nhất.E cám ơn BS nhiều

Chào bạn,

Với trường hợp thông liên thất phần màng dưới van động mạch chủ khả năng tự đóng thấp. Bé cũng đang có tăng áp lực động mạch phổi ở mức trung bình, tuy nhiên cũng chưa nguy hiểm nhiều đến tính mạng. Vì vậy, trước mắt gia đình nên theo dõi và tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc trong trường hợp có dấu hiệu bất thường như quấy khóc, khó thở thì gia đình cần đưa bé đi khám lại ngay để có hướng khắc phục kịp thời. Trong trường hợp, lỗ thông của bé không tự đóng lại, khi đó bác sĩ sẽ cân nhắc giữa rủi ro và lợi ích sau phẫu thuật, sức khỏe tình trạng của bé khi đó mới có thể đưa ra chỉ định phẫu thuật bít dù lỗ thông. Thông thường bé tầm trên 2 tuổi nếu có đủ sức khỏe có thể tiến hành bít dù lỗ thông, phương pháp này tỷ lệ thành công cao.

Hiện tại, gia đình cần có một chế độ chăm sóc tốt cho bé thật tốt để bé có đủ sức khỏe chống chọi với bệnh tật. Để có một chế độ chăm sóc thật tốt bạn có thể tham khảo bài viết sau:

http://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cham-soc-tre-bi-di-tat-tim-bam-sinh-dung-cach.html

Chúc bé sức khỏe.

Thân mến!Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!