Rộ: Xin chào, em năm nay 27 tuổi tháng 8 vừa rồi e có đi khám và được bác sĩ kết luận là: Thoòng liên thất phần phễu, đk # 5mm, shunt T - P, chênh áp tối đa Tt -tp# 87 mmHg. HoHL nhẹ (1/4). HoBL nhẹ - vừa (1.5/4). Không tăng áp lực ĐMP. vậy cho e hỏi bệnh em có phải bít lỗ Thông không ạk và chi phí hết là bao nhiêu vậy, có được hỗ trợ bảo hiểm y tế ko ạk, cảm ơn.

Chào bạn,

Bạn là bị tim bẩm sinh thông liên thất nhưng không phát hiện ra. Trong trường hợp khi trưởng thành lỗ thông không tự đóng, mặc dù kích thước lỗ thông nhỏ, và chưa có tăng áp động mạch phổi, ít ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nhưng nên tiến hành bít dù sớm, bởi nếu để lâu có thể ảnh hưởng đến chức năng tim sau này. Chi phí bít dù khoảng 60-80 triệu. Nếu có bảo hiểm y tế đúng tuyến sẽ được chi trả tối đa 25 triệu. Chúc bạn sức khỏe.

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Tabi tha (19/05/2019 - 03:12)

E bi Tim bấm sinh từ nhỏ nay e đã 24tuoi Dao nay do e thấy mệt mỏi khó thở có lúc bị dau thắt ngực di khám BS chan doan e bi thông liên thất quanh màng di 7mm và kêu e phai phẫu thuật để đóng lỗ thông lại. Vậy BS Cho e hỏi là e có nên phẫu thuật ko và nếu phẫu thuật Thì có trị hoàn toàn không và lâu ngày có cần phải phẫu thuật tiếp

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Thông liên thất là bệnh tim bẩm sinh, bạn đã trì hoãn 24 năm và đến bây giờ tình trạng bệnh đã làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Do vậy, chúng tôi nghĩ bạn không nên trì hoãn phẫu thuật nữa, nên chuẩn bị sức khỏe, kinh phí để tiến hành ca phẫu thuật càng sớm càng tốt.
Trước và sau khi tiến hành phẫu thuật, để phục hồi sức khỏe tim mạch bạn có thể tham khảo sử dụng thêm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng tối thiểu từ 3 - 6 tháng. Sản phẩm có tá dụng giúp làm giảm gánh nặng cho tim, giảm tăng áp phổi và giúp tăng cường sức bóp của tim, từ đó giúp làm giảm khó thở, mệt, đau ngực, ho, phù.
Chúc bạn sức khỏe!