Độc giả giấu tên: Chào chuyên gia, gần đây tôi lên cơn đau ngực, mệt mỏi, khó thở, đi cấp cứu, được chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim, có men tim tăng, tắc hẹp 80% một đoạn và được chỉ định đặt stent mạch vành. Trước đây, đi thăm khám được bác sĩ kết luận bị thiếu máu cơ tim. Men tim tăng là gì và có cách nào chữa thiếu máu cơ tim và đưa trị số men tim trở về bình thường được không?

Chào bạn,

Thiếu máu cơ tim mà trước đây bạn gặp phải là do bệnh mạch vành gây nên mà chưa được phát hiện ra. Men tim tăng khi cơ tim bị tổn thương tiết ra một loại protein troponin tim và trong trường hợp của bạn có thể là do cục huyết khối gây tắc mạch vành khiến máu không đến được phần nào đó của cơ tim, gây ra cơn đau thắt ngực mà gọi là nhồi máu cơ tim.

Thiếu máu cơ tim không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng dùng thuốc điều trị sẽ giúp trì hoãn tiến triển của bệnh, đặt stent sẽ giúp bệnh chuyển từ thể nặng sang một thể nhẹ hơn. Khi kiểm soát tốt được bệnh mạch vành, men tim có thể trở về bình thường. Do bạn đã bị tắc hẹp một đoạn 80%, vì vậy nên cần đặt stent để phòng ngừa biến chứng của mạnh vành gây nên. Tuy nhiên, sau khi đặt stent đoạn tắc hẹp vẫn có thể tái tắc hẹp, và phát triển tắc ở các đoạn khác, vì vậy bạn vẫn cần phải sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Chế độ ăn và tập luyện có ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng bệnh, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…ăn giảm muối, hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều chất béo như mỡ động vật, các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thay vào đó bạn nên bổ sung trong khẩu phần ăn nhiều rau quả tươi, cá tốt cho tim mạch và tập thể dục vừa sức điều độ.

Trước và sau khi đặt stent, bạn nên tham khảo sử dụng sớm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng từ 3-6 tháng. Sản  phẩm có tác dụng giãn mạch hoạt huyết, giúp tăng cường lượng máu tới tim, tiêu cục huyết khối giúp phòng ngừa cơn đau ngực, khó thở, nhồi máu cơ tim xuất hiện, ngăn ngừa hình thành những mảng xơ vữa làm trì hoãn tiến triển của bệnh và phòng ngừa tái tắc hẹp đoạn đã đặt, tăng cường sức khỏe tim mạch. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm trị từ một người bệnh đã từng tắc hẹp 80-90% nhưng nhờ có phương pháp điều trị phù hợp mà vẫn có thể sống khỏe mạnh. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ một người bệnh qua video sau:

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh mạch vành hiệu quả của Bác Luận

Chúc bạn sức khỏe.

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!