Trần Văn Hiển (51 tuổi): Tôi bị thiếu máu cơ tim, tim đâp chậm, mệt mỏi, khó thở. Cho tôi hỏi sự liên quan giữa thiếu máu cơ tim và tim đập chậm như thế nào?

Thiếu máu cơ tim chính là do lượng máu đến cơ tim giảm, không cung cấp đủ Oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ tim. Khi cơ tim không được cung cấp đầy đủ lượng máu, không có đủ năng lượng để hoạt động dẫn đến chức năng của tim yếu và tim sẽ đập chậm hơn so với bình thường. Với trường hợp của bác có thể đã có những dấu hiệu ban đầu của suy tim, bác nên đi khám ngay ở các cơ sở y tế xác định lại tình trạng bệnh để bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp cải thiện triệu chứng và làm chậm tiến trình suy tim của bác.

Chúc bác sức khỏe.

Xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tim hiệu quả


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Suytim.com.vn (12/08/2014 - 02:48)

@Do Van Ngan: Chào bạn, không biết trước đây bạn gái bạn đi khám, được kết luận như vậy thì bác sĩ có cho dùng thuốc gì hay không? Hở van tim khi đã kèm theo triệu chứng như khó thở, mệt mỏi thì dễ có nguy cơ tiến triển nặng hơn, làm tăng mức độ hở van. Van tim đóng không kín dẫn đến khi tim co bóp để đẩy máu đi sẽ có một lượng máu phụt ngược lại trong buồng tim, gây ứ máu ở tim làm tim phải làm việc nhiều hơn và không theo chu kì bình thường, lâu dần có thể dẫn đến suy tim. Theo như các triệu chứng mô tả, có thể bạn của bạn đang trong tình trạng nặng lên của bệnh van tim và có dấu hiệu của bệnh suy tim. Do đó, bạn cần đưa bạn gái đi khám tại khoa tim mạch của bệnh viện có uy tín để kiểm tra lại mức độ hở van tim, suy tim và có hướng điều trị kịp thời.

avatar

do van ngan (09/08/2014 - 05:02)

thưa bs cho cháu hỏi: bạn gái cháu 23 tuổi cách đây 3 năm có đi khám thì có kết quả hở van tim 3 lá,van động mạch chủ mức độ 3,sau một thời gian thì không có biểu hiện nhiều về suy yếu sức khỏe cả,lâu lâu mới bị mệt.nhưng dạo này cô ấy có biểu hiện đau đầu,đau vùng thắt lưng trái,hơi hơi có bị phù chân nhưng ngủ qua đêm là hết,thi thoảng kèm theo ho khan.trong 1 ngày có 1 lần bị khoảng 15 phút bị khó thở,đau ngực,và thở như bị hụt hơi, sau 15 phút đó người rất mệt và dần dần trở lại bình thường.cho cháu hỏi đó có phải biến chứng của tim và hở van tim đã nặng thêm.