Nam: Em 30 tuổi,đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện bị tăng gánh thất trái,nhưng em cũng không thấy biểu hiện gì của bệnh sức khỏe vẫn bình thường ạ.vậy bác sỹ cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm lắm không ạ và hướng điều trị như thế nào ạ?cảm ơn bác sỹ!

Chào bạn,

Tăng gánh thất trái là tình trạng tăng gánh nặng cho tim, làm tim phải hoạt động, co bóp mạnh hơn. Tuy nhiên có thể do ban đầu tim đang còn khả năng bù trừ vì vậy bạn chưa có dấu hiệu triệu chứng gì, nhưng về lâu ngày nếu không được điều trị sẽ gây phì đại thất trái, suy giảm chức năng thất trái và cuối cùng là dẫn đến suy tim.

Thời gian để dẫn đến suy tim phụ thuộc nhiều yếu tố như: tuổi, thói quen sinh hoạt, ăn mặn, điều trị hay không điều trị, lao động nặng… có thể suy tim sau một vài năm. Tuy nhiên, nếu có phương pháp điều trị phù hợp bạn hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với căn bệnh này và phòng ngừa được suy tim.

Vì vậy, bạn cần hạn chế tiến triển của bệnh ngay từ bây giờ, bằng cách sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tái khám định kỳ để theo dõi tiến triển của bệnh. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn và tập luyện bao gồm:

- Hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê.

- Ăn giảm muối

- Hạn chế ăn những thực phảm có chứa nhiều chất béo như mỡ động vật, các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò,…thay vào đó nên bổ sung nhiều rau quả tươi trong khẩu phần ăn.

- Tập thể dục vừa sức điều độ giúp máu lưu thông tốt hơn.

Để nâng cao hiệu quả điều trị, phòng ngừa được suy tim, ngoài sử dụng thuốc điều trị, bạn nên phối hợp sử dụng sớm sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược như Ích Tâm Khang với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng tối thiểu từ 3-6 tháng. Sản phẩm có tác dụng giãn mạch, hoạt huyết, giúp làm giảm gánh nặng cho tim, tim hoạt động dễ dàng hơn, trì hoàn tiến triển của bệnh.

Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị của một người bệnh đã chuyển sang giai đoạn dày thất trái, nhưng nhờ có phương pháp điều trị phù hợp mà người bệnh có thể phòng ngừa được suy tim qua video sau:

https://www.youtube.com/watch?v=lKV8ga8_CA0&list=PLM9GS9CJrvmuwTtBD89s6xwH-aLZIfF9v&index=15

Chúc bạn mau khỏe.

Thân mến!Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Hoàng văn độ (30/01/2020 - 02:04)

E đi khám bác sỹ chuẩn đoán bị tăng gánh thất trái cho e hỏi bệnh chó nguy hiểm và cánh điều trị ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Tăng gánh thất trái là một trong những bước điệm chuyển suy tim, do vậy bạn cần hết sức thận trọng khi đã được chẩn đoán mắc bệnh này. Huyết áp cao là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng này. Do vậy, để chữa trị bệnh hiệu quả, trước mắt bạn cần kiểm soát tốt huyết áp bằng cách tuân thủ sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm soát tốt yếu tố cảm xúc, lối sống của mình. Không nên đi ngủ muộn, ngủ đủ giấc, ăn uống và tập luyện điều độ, ăn giảm muối. Để phòng ngừa suy tim sau này bạn có thể tham khảo sử dụng thêm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng tối thiểu từ 3 - 6 tháng. Sản phẩm có tác dụng ngăn ngừa tình trạng dày thất trái, giảm gánh nặng cho tim, tăng cường sức khỏe trái tim từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ suy tim sau này.
Để hiểu hơn về sản phẩm này bạn có thể xem chi tiết ở bài viết sau:
https://suytim.com.vn/bai-viet/ich-tam-khang/thuc-pham-chuc-nang-ich-tam-khang---giup-tang-cuong-suc-khoe-trai-tim.html
Chúc bạn sức khỏe!