Đôn Nguyễn: Cháu chào BS, mẹ cháu đi khám bệnh thì BS nói mẹ cháu bị suy tim nhưng không nói rõ suy tim độ mấy chỉ ghi suy tim I49. BS cho cháu hỏi bệnh của mẹ cháu hiện nay như vậy là gì và mẹ cháu có thể dùng Thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang được không ạ? Cháu cảm ơn BS.

Chào bạn,

Suy tim I49 là một cách viết mã hóa bệnh theo phân loại quốc tế về bệnh tật phiên bản thứ 10 (ICD-10), bạn có thể hiểu suy tim ở mẹ bạn có nguyên nhân loạn nhịp tim.

Bình thường quả tim đập nhịp nhàng, đều đặn khoảng 65 – 70 lần/phút nhờ các xung động phát ra từ hệ thống dẫn truyền trong tim một cách nhịp nhàng. Tuy nhiên, khi các xung động dẫn truyền bị rối loạn, các buồng tim có bóp không theo tuần tự, máu được hút đẩy không đều trong quả tim sẽ dẫn tới ứ máu ở tim và máu không được cung cấp đầy đủ ra hệ thống tuần hoàn gây loạn nhịp tim. Tình trạng loạn nhịp diễn ra lâu ngày dẫn tới suy tim. Mẹ bạn có thể tham khảo sử dụng Thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang để giúp giảm các triệu chứng của suy tim như ho, phù, khó thở, mệt mỏi,... tăng cường chất lượng cuộc sống và làm chậm tiến trình suy tim.

Hiện tại, mẹ bạn có thể sử dụng Thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang cùng với các thuốc điều trị với liều 4 viên/ngày chia 2 lần vào trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1h, cách cách thuốc khác 2h để đạt được hiệu quả và an toàn sử dụng.

Chúc mẹ bạn sớm khỏe!

Thân!

Kinh nghiệm trị suy tim


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Suytim.com.vn (06/11/2014 - 09:36)

@Hoàng Lan: ( tiếp) Tình trạng ngoại tâm thu xuất hiện là do bệnh lý tại tim như bệnh van hai lá, viêm cơ tim…, do đó không thể chữa khỏi hoàn toàn ngoại tâm thu, chỉ hạn chế tình trạng này xảy ra bằng cách thay đổi lối sống, điều trị các bệnh lý tại tim… Còn về bệnh hở van tim, nếu không được điều trị và chăm sóc tốt, theo thời gian, tình trạng hở van sẽ tiến triển ngày càng nặng lên, lâu dần dẫn tới suy tim. Hiện nay bạn nên sinh hoạt, ăn uống điều độ, tránh lo lắng, stress, ngủ đủ giấc, không thức khuya, không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, café, trà đặc, tránh xa môi trường khói thuốc…và sớm đi khám lại để xác định chính xác tình trạng bệnh. Chúc gia đình bạn sức khỏe. Thân!

avatar

Suytim.com.vn (06/11/2014 - 09:34)

@Hoàng Lan: Chào ban! Hiện nay, bạn nên đi khám lại để xác định lại mức độ hở van và đánh giá tình trạng ngoại tâm thu , xin lời khuyên của bác sĩ để quyết định xem có thể mang thai được không. Phụ nữ bị bệnh van tim khi mang thai là một thách thức lớn đối với cả bác sĩ tim mạch và sản khoa cũng như bệnh nhân. Vì khi có thai, tim sẽ phải hoạt động nhiều hơn (cung cấp thêm oxy và dưỡng chất cho thai nhi) nên sẽ mệt hơn và làm nặng hơn bệnh tim vốn có của người mẹ.

avatar

Hoàng lan (05/11/2014 - 02:10)

Chào bác sĩ em năm nay 29 tuổi, cách đây 5 năm em có bị hồi hộp, khó thở, tim đập nhanh khoảng 125nhip/ phút, đi khám phát hiện bị ngoại tâm thu thất mức độ nhiều và hở van 2 lá nhẹ, van 2 lá dày và dài, chưa có suy tim. Thời gian đó em có điều trị bằng thuốc nhưng không khỏi, khoảng 1,2 năm gần đây thì mức độ nhẹ hơn chỉ thỉnh thoảng người mệt thì lại thấy bị hồi hộp, ngoại tâm thu nhiều và liên tục. Em đang có ý định sinh con, liệu việc sinh con có ảnh hưởng gì không ? ngoại tâm thu có khỏi hoàn toàn được không? theo thời gian thì bệnh hở van tim có bị nặng thêm không ? mong bác sĩ trả lời giúp em. Em xin cảm ơn !

avatar

Võ Hồng Ân (01/09/2014 - 04:14)

thưa BS vợ em bi chứng suy tim .vậy suy tim có thể mang thai không BS.và mang thai co ảnh hưởng gi tới sức khỏe người mẹ hoac người con không.Xin cam ơn BS....................

avatar

Suytim.com.vn (25/08/2014 - 09:54)

@Nguyễn Thị Ngọc: Chào bạn, Như đã trả lời bạn trước đây, bạn bị hẹp van tim 2 lá giai đoạn 2, vì vậy các triệu chứng khó thở, tim đập nhanh hiện nay của bạn là do tình trạng hở van tim dẫn tới tim không co bóp đẩy máu đi được và ứ lại tại phổi. Để điều trị tình trạng này, bạn cần đi khám bác sĩ để được sử dụng thuốc sớm, làm giảm các triệu chứng trên và phòng ngừa nguy cơ tiến triển thành suy tim. Chúc bạn sớm khỏe! Thân!

avatar

Nguyễn Thị Ngọc (22/08/2014 - 04:25)

Cháu chào cô chú, làn trươc cháu có hỏi về vấn đề đau tim và đã được trả lời, thời gian gần đây cháu còn có hiện tượng khó thở nhất là khi đi xe máy, nhiều lúc thở mạnh như vừa chạy bộ xong. Cháu xin hỏi cô chú bị như vậy là sao ạ? cần điều trị như thế nào ạ?