Lê An: Năm nay con 21 tuổi có triệu chứng mệt mỏi, khó thở, đi khám thì bác sỹ chỉ định nhập viện phẫu thuật vì bị suy tim độ 2 - hẹp van động mạch phổi. Cho con hỏi có cách nào chữa trị mà không cần phải phẫu thuật không? Và con dùng Thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang có giảm được mệt mỏi, khó thở không?

Chào bạn!

Việc có cần phải phẫu thuật hay không tùy thuộc vào mức độ hẹp van và tình trạng, triệu chứng của người bệnh. Nếu hẹp nhẹ có thể điều trị bằng thuốc, nhưng trường hợp của bạn đã tiến triển thành suy tim độ 2 và xuất hiện triệu chứng khó thở, mệt mỏi thì có thể điều trị bằng thuốc sẽ khó đáp ứng tốt, khiến suy tim nhanh tiến triển nặng hơn. Do đó bạn nên sớm điều trị theo chỉ định phẫu thuật của bác sĩ.

Trước và sau khi phẫu thuật, bạn đều có thể sử dụng được Thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang để giúp giảm triệu chứng tức ngực, khó thở, mệt mỏi… và làm chậm tiến trình suy tim.

Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn phải luôn giữ tâm lý thoải mái, tránh stress, sinh hoạt nghỉ ngơi điều độ, chơi thể dục thể thao vừa sức, ăn giảm muối, mỡ, hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, caffein…

Chúc bạn sức khỏe!

Thân!

Kinh nghiệm trị suy tim


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Suytim.com.vn (23/09/2014 - 03:54)

@Duong Hoai Danh: Chào bạn, biểu hiện thỉnh thoảng tim đập nhanh như cuả bạn có thể do suy nhược cơ thể, căng thẳng, stress dài ngày, thiếu vitamin, thiếu máu… gây ra. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng và hoang mang, bạn càng suy nghĩ nhiều thì không có bệnh cũng thành bệnh. Trước mắt, bạn cần phải có chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ, tránh thức khuya và dùng các chất kích thích như cà phê, chè…tập luyện các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, thiền, yoga; … để thư giãn tâm lý và nâng cao sức khỏe toàn trạng. Nếu tình trạng tim đập nhanh vẫn xảy ra thường xuyên, kèm theo tức ngực, khó thở thì bạn nên sớm đi khám tại chuyên khoa tim mạch của bệnh viện có uy tín để được xác định chính xác tình trạng bệnh, từ đó có hướng điều trị thích hợp. Chúc bạn và gia đình sức khỏe! Thân!

avatar

duong hoai danh (22/09/2014 - 01:43)

chao bs,cho chau hoi tim chau hien dang dap binh thuong lai co luc dap rat nhanh lien tuc 1,2nhip xong lai dap bjh thuong ngoai ra ben ngực trái (tức chỗ timdap ) nhu thể bị lóm vào so voi 2 ben ngực khong đều nhau,hien chau rat lo lang va khong biet chau bi benh gi nua xin bs cho biet benh va cach dieu tri hieu qua va don gian nhat ạ chau xin cam on!