Trần Công Huy: Em là nam, mới 32 tuổi nhưng đã bị suy tim độ 2. Hiện nay em vẫn uống thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ và khám bệnh định kỳ nên không xuất hiện triệu chứng nào bất thường. Nhưng em lại đang có ý định lập gia đình, không biết em bị như vậy có lấy vợ được không? Con em sau này có bị như em không?

Chào bạn,

Suy tim là con đường chung của hầu hết các bệnh tim mạch, và một số trong đó có tính di truyền, ví dụ các bệnh về cơ tim như cơ tim giãn, phì đại cơ tim viêm cơ tim,… thì có tính chất gia đình. Không biết bạn bị suy tim do nguyên nhân gì? Nên chưa thể khẳng định bệnh có di truyền cho con bạn sau này hay không. Ngoài ra, cho dù bố mẹ bị bệnh di truyền thì con chỉ là có khả năng cao mắc bệnh chứ không chắc chắn 100% mắc bệnh, bởi một yếu tố quan trọng cho sự phát triển của suy tim là môi trường sống, vì vậy bạn đừng quá lo lắng. 

Để yên tâm hơn, trước khi quyết định sinh con, hai vợ chồng bạn nên đi khám tổng quát, để biết được tình trạng sức khỏe có phù hợp cho việc sinh con sau này không. Và cách chăm sóc con sau này để hạn chế bớt yếu tố nguy cơ của bệnh suy tim. Còn trước mắt, bạn nên sử dụng đầy đủ thuốc theo đơn của bác sĩ, ăn uống đầy đủ chất, không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, và đừng quên luyện tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức khỏe tim mạch.

Để tăng hiệu quả điều trị và phòng ngừa suy tim tiến triển, bạn cũng có thể sử dụng thêm tpcn Ích Tâm Khang, sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện lớn tại Hà Nội và có kết quả đăng tải trên tạp chí khoa học toàn cầu của Canada.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Thân.

Kinh nghiệm trị suy tim

Tags: suy tim

Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Bích Ngọc (12/03/2016 - 06:34)

Em năm nay 19t, em bị viêm xoang nên mũi hay nhảy nước và đau đầu. Thỉnh thỏang đây lúc em nằm xuống ( nằm ngửa ) em thấy giống như bị đè nặng trước ngực, thở cảm tháy nặng nề. Liệu em có bị bệnh về tim ko ạ ? Vì mẹ em từng bị suy tim và chị gái em lúc nhỏ cỡ 14,15tuổi cũng bị suy tim nhưng đã chữa trị ạ .

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Tình trạng tức ngực không hẳn đã là bị bệnh tim, đấy có thể là dấu hiệu của rất nhiều bệnh như viêm phế quản, bệnh phổi hoặc chỉ đơn giản là co thắt cơ vùng ngực. Tuy nhiên, trường hợp của bạn, rất có thể do hệ quả của viêm xoang gây nên. Trước mắt, bạn nên tích cực điều trị tốt viêm xoang, để hạn chế biểu hiện đau đầu, khó thở. Song song đó bạn có thể sắp xếp đi khám tim mạch để yên tâm hơn. Bạn đừng quá lo lắng suy tim không phải là bệnh và không di truyền. Bạn có thể đọc thêm về suy tim và cách phòng ngừa trong bài viết sau:
http://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/phong-ngua-suy-tim-co-kho-khong.html
http://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/huong-dan-cham-soc-va-dieu-tri-suy-tim-theo-tung-giai-doan.html
Chúc bạn sức khỏe!
Thân.