Nguyễn phường Lan: Tôi bị nhịp tim nhanh 90 đến 100, huyết áp thấp 87; 90; 94, tôi uống Vastarel được không, nếu không thì phải uống thuốc gì?

Chào bạn,

Không rõ ngoài nhịp tim nhanh, bạn có bị bệnh lý tim mạch nào khác nữa không? Và có đang uống loại thuốc điều trị nào không? Rất có thể tình trạng huyết áp thấp của bạn là do tác dụng phụ của thuốc tây gây ra, hoặc do huyết áp thấp cơ địa. Nhịp tim của bạn hiện 90 -100 nhưng ko rõ có kèm theo hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, đau tức ngực hay không? nếu có thì bạn cần dùng thêm các thuốc giảm nhịp tim nữa, chứ một mình Vastarel chưa đủ.

Hiện tại dữ liệu bệnh bạn đưa ra rất mơ hồ, theo chúng tôi, tốt nhất bạn nên sớm đi khám lại tại chuyên khoa tim mạch của bệnh viện tuyến tỉnh trở lên để được chỉ định thuốc điều trị phù hợp nhất.

Sau khi đi khám, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 0964 781 912 - 0983 103 844 để được tư vấn kỹ hơn.

Thân mến.


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyễn Quốc Hưng (23/08/2019 - 12:34)

Xin chào chuyên gia.., Tôi năm nay 33 tuổi.Hôm vừa rồi tôi có bị tức ngực kèm theo thở dốc. Khi đi khám tại phòng khám. các bác sĩ có làm xét nghiệm: - điện tâm đồ nhịp tim 96 lần / phút - huyết áp 70/100 - xét nghiệm máu tốt(tiểu đường không bị,gan tốt ,thận tốt ...) - siêu âm kết quả tốt - kết luận Tim đập nhanh so với bình thường. Xin chuyên gia tư vấn giúp(có trường hợp nào khi nhịp tim tăng mà huyết áp giảm không ah) Xin cảm ơn.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của bạn nếu bác sĩ chỉ mới kết luận bị nhịp tim nhanh mà chưa xác định được nguyên nhân thì không thể có hướng điều trị được. Bởi nhịp tim nhanh có nhiều nguyên nhân gây nên mà cần phải trị từ căn nguyên mới hiệu quả. Do vậy, nếu bác sĩ có để lại thông tin cụ thể hơn bạn có thể chia sẻ thêm với chúng tôi để chúng tôi có cơ sở tư vấn cho bạn được tốt nhất.
Có nhiều trường hợp bị nhịp tim tăng mà huyết áp giảm và ở tình trạng nguy hiểm hơn là nhịp tim tăng và đồng thời huyết áp cao. Bởi khi nhịp tim đã tăng, nhưng không thể đưa máu đi nuôi cơ thể dẫn đến cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng bởi nhịp tim của bạn không quá nhanh, huyết áp cũng không quá thấp. Do vậy, trước mắt bạn nên tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ và thăm khám định kỳ theo lịch hẹn để theo dõi tiến triển của bệnh và có hướng điều trị phù hợp với từng giai đoạn.
Chúc bạn sức khỏe!