Hoàng Trung: Tôi hay mệt mỏi và hồi hộp, tôi đi khám bác sĩ kết luận nhịp tim nhanh và hở van hai lá và ba lá 1/4. Rốn phổi hai bên đậm và kali thấp. Bác sĩ kê đơn thuốc: Conco-cor 2.5mg, Kalium Chloratum 0,5g, Cardioton 30mg. Tôi xin hỏi bệnh của tôi có đáng lo ngại không? Và những thuốc bác sĩ kê có tác dụng với bệnh của tôi như thế nào?

Chào bạn,

Hở van tim 1/4 thông thường là hở van sinh lý nhẹ, ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn với nhịp tim nhanh sẽ khiến hoạt động bơm máu của tim trở nên kém hiệu quả, làm thiếu máu tới nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả tim, dẫn tới triệu chứng mệt mỏi, hồi hộp, đau ngực… Nghiêm trọng hơn, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm như huyết khối, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy tim. Kali máu thấp cũng gây rối loạn nhịp tim và thiếu năng lượng cung cấp cho cơ tim.

Các thuốc bác sĩ kê đơn cho bạn sử dụng hiện nay gồm có thuốc bổ sung kali (KCl 0,5 mg), thuốc phòng ngừa cơn đau thắt ngực (Concco – cor) và cung cấp năng lượng cho cơ tim (Cardioton), giúp điều trị các nguyên nhân bệnh, cải thiện triệu chứng và phòng ngừa biến chứng. Do vậy, bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ và định kỳ tái khám 3 tháng 1 lần để kiểm tra sức khỏe.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Thân!


Xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tim hiệu quả


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!