Nguyễn thanh tuấn : Dạ chào ac e có một câu hỏi như sau ạ Đau nhói hoặc đau âm ỉ ở vùng ngực, đôi khi giống như cảm giác nóng rát hoặc đau thắt ngực. Đau có thể lan lên cổ, hàm, lan ra phía sau lưng hoặc lan xuống một/ cả hai cánh tay. Trong một số trường hợp, cơn đau có thể lan tỏa xuống vùng bụng. Đau kéo dài trong vài phút, xuất hiện và biến mất, có thể liên quan đến hoạt động thể chất, căng thẳng hoặc do tiếp xúc với thời tiết lạnh Cảm thấy yếu và chóng mặt, vã mồ hôi ngay cả khi lạnh, đánh trống ngực.

Chào bạn,

Với triệu chứng đau âm ỉ vùng ngực, có nóng rát đau thắt ngực là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, cũng không thể ngoại trừ đau do bệnh tim mạch vì bạn có cả biểu hiện đau khi gắng sức hoặc có thể là do tình trạng rối loạn thần kinh tim. Để xác định được chính xác căn nguyên gây bệnh, cần phải làm thêm các xét nghiệm mới có thể đưa ra hướng điều trị bệnh phù hợp.

Trước mắt, bạn nên tiếp tục theo dõi các triệu chứng này thêm một thời gian nữa, kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn, lối sống. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê; nên đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, ăn uống và tập luyện điều độ; tập hít sâu thở chậm để giải tỏa căng thẳng, stress. Trong trường hợp các triệu chứng vẫn xảy ra, tốt nhất bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh nhé!

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!