Độc giả giấu tên: Tôi năm nay 45 tuổi, sức khỏe tốt, chưa từng bị hen suyễn hay bệnh phổi. Tuy nhiên 2 tháng trước tôi bắt đầu có biểu hiện đau ngực trái, khó thở và ho khan. Xin hỏi tôi bị bệnh gì?

Chào bạn.

Bất cứ ai có triệu chứng ho khan, khó thở nên được đánh giá tại chuyên khoa hô hấp để phát hiện các bệnh như hen suyễn, viêm phế quản, và một vài bệnh lý khác. Trong trường hợp của bạn, chúng tôi nghĩ rằng bệnh hen suyễn nên là điều đầu tiên cần được loại trừ, bởi rất hiếm khi bệnh hen suyễn khởi phát ở phụ nữ tuổi trung niên. Để loại trừ hen suyễn, bạn sẽ được xét nghiệm chức năng phổi, đánh giá mức độ thông khí qua phổi. Triệu chứng của bạn cũng có thể do viêm phế quản, nhiễm virus trong phổi gây ho và khó thở, tuy nhiên chúng thường không kéo dài quá một vài tuần, còn bạn đã có các triệu chứng trên tới 2 tháng thì chưa thực sự là các bệnh này. Một khả năng khác mà bạn có thể gặp phải là viêm màng phổi do virus, ngoài ho khan, bạn có thể thấy khó khăn và đau ngực khi hít một hơi thật sâu.

Ngoài ra, các biểu hiện của bạn cũng có thể xuất phát từ một bệnh lý tim mạch nào đó như bệnh van tim, suy tim, viêm cơ tim…

Chính vì vậy, bạn nên sắp xếp đi khám tổng quát tại bệnh viện tuyến tỉnh hoặc Trung ương để được kiểm tra phổi, tim, bác sỹ cũng sẽ hỏi thêm về các triệu chứng mà bạn gặp phải để có kết luận chính xác và chỉ định điều trị phù hợp.

Chúc bạn sức khỏe.

Xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tim hiệu quả


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Duong thi Loan (12/05/2016 - 09:17)

E năm nay 24 tuổi,không có tiền sử bệnh tim,nhịp tim của e 92 lan/phút liệu quá nhanh ko bác sỹ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Không biết bạn đo chỉ số nhịp tim vào thời điểm nào, nhịp tim thường sẽ nằm trong khoảng 60 – 80 lần/phút khi nghỉ ngơi. Nếu lúc đo nhịp tim bạn vừa hoạt động mạnh thì có thể không chính xác. Bạn có thể đo lại nhịp tim vào một thời điểm khác, khi cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn nếu nhịp tim ổn định thì không vấn đề gì.
Chúng tôi xin gửi bạn thông tin trong bài viết sau để bạn biết nhịp tim mục tiêu của bạn: http://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/kiem-soat-nhip-tim.html
Thân mến!