Độc giả giấu tên: Chào bác sĩ em năm nay 23 tuổi mấy hôm nay em có đấu hiệu đầy hơi khi hít vào thấy đau ngực trái em thi hay nằm sấp gây nên cả đau lưng em hay năm

Chào bạn!

Đau ngực trái khi hít vào là hiện tượng thường gặp ở nhiều người, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nên người bệnh cần tới bệnh viện thăm khám để xác định chính xác và có biện pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân gây đau ngực trái khi hít vào

Tình trạng đau ngực trái khi hít vào có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

- Viêm cơ, sụn, xương vùng ngực

- Bệnh đường tiêu hóa như viêm dạ dày, thực quản

- Bệnh tim mạch: bệnh mạch vành, bệnh van tim, viêm cơ tim...
- Bệnh phổi. đau ngực thường đi kèm với ho có đờm, khó thở.

Bạn nên theo dõi thêm hiện tượng đau tức ngực, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục kéo dài thì bạn nên tới bệnh viện thăm khám sớm để được chẩn đoán chính xác và có biện pháp điều trị kịp thời.

Các phương pháp giảm đau ngực trái hiệu quả

Trước mắt, bạn nên cần điều chỉnh lối sống khoa học lành mạnh: hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,... tránh thức khuya, nên ngủ sớm đủ giấc, ăn uống điều độ, tập hít sâu thở chậm giúp giải tỏa căng thẳng stress kết hợp với tập luyện thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày, tránh vân động mạnh quá sức.

Trong trường hợp, đau ngực trái khi hít vào là do bệnh tim mạch thì bạn nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang kết hợp cùng thuốc điều trị để giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm đau tức ngực và phòng ngừa biến chứng. Hiệu quả và mức độ an toàn của sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng và đăng tải kết quả trên tạp chí quốc tế nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ bớt băn khoăn lo lắng về triệu chứng đau ngực trái khi hít vào và tìm được cho mình giải pháp điều trị phù hợp.

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!