Ngoc Anh: Chào bác sỹ ạ! Em năm nay 29t, đi khám tổng quát bác sĩ bảo e bị hở nhẹ van tim 2 lá và em cảm thấy hay hồi hộp, bồn chồn, xin hỏi bsi như vậy có nguy hiểm ko ạ và cần điều trị như thế nào ạ?

Chào bạn,

Với mức độ hở van tim 2 lá nhẹ như bạn đang gặp phải thì chưa thể gây ra triệu chứng như bạn đang gặp phải. Mà khả năng là do tình trạng rối loạn thần kinh tim gây nên do yếu tố căng thẳng, stress. Nếu bạn điều chỉnh được tâm lý, lối sống của mình thì sức khoẻ sẽ được cải thiện đáng kể như: hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu,bia, thuốc lá, cà phê; tránh thức khuya, nên đi ngủ sớm, ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên, vừa sức; tập hít sâu thở chậm để giải toả căng thẳng, stress.

Tuy nhiên, tiên lượng của bệnh hở van tim 2 lá không thể nói trước được, bệnh vẫn có thể tiến triển trở nặng. Do vậy, bạn nên tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tiến triển của bệnh.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng tối thiểu từ 3 - 6 tháng. Sản phẩm có tác dụng giúp máu lưu thông qua van dễ dàng hơn, trì hoãn tiến triển của bệnh, tăng cướng sức bóp cho tim giúp tim hoạt động được đồng bộ hơn. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ một người bệnh qua video sau:

Chúc bạn sức khoẻ. Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Vu (20/07/2018 - 08:49)

Bac si cho e hoi vua qua e di kham. Bac si kl e bi ho van ba la (+) nhu vay la sao a. Bac si co the cho e biet nhu vay la benh nang hay nhe a. Cach chua tri ntn a. E cam on bac si

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Hở van tim 3 lá (+) là hở ở mức độ nhẹ, không đáng lo ngại. Tuy nhiên, tiên lượng của bệnh không thể nói trước được, bệnh vẫn có thể trở nặng nếu không được điều trị đúng cách. Với mức độ hở này, có thể chưa cần phải dùng thuốc điều trị, nếu như bạn chưa có triệu chứng hoặc không mắc kèm thêm các bệnh lý tim mạch khác. Nhưng bạn cần điều chỉnh lối sống khoa học, lành mạnh; tái khám định kỳ để theo dõi tiến triển của bệnh.
Bên cạnh đó, nếu có điều kiện bạn có thể tham khảo sử dụng thêm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, chia 2 lần liệu trình sử dụng tối thiểu từ 3 - 6 tháng. Sản phẩm có tác dụng giúp máu lưu thông qua van dễ dàng hơn, tăng cường sức bóp cho tim giúp tim hoạt động hiệu quả hơn, từ đó giúp làm chậm tiến triển của bệnh, giảm các triệu chứng khó thở, mệt, đau ngực.
Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ một người bệnh cũng bị hở van tim nhẹ, sau khi sử dụng thêm Ích Tâm Khang sức khỏe đã được cải thiện đáng kể qua video sau:
https://www.youtube.com/watch?v=U3YtUK92TAo&list=PLM9GS9CJrvmsJ68VoMujqiMznpf6BjPId&index=1
Chúc bạn sức khỏe.
Thân mến!