nguyễn thị ngọc tuyết: Em năm nay 29 tuổi hiện đang mang bầu được 28 tuần.chiều hôm qua tới giờ tự nhiên e bị nhói đau trong ngực trái khi e hít thở sâu.nếu hít thở cạn thì ko có.tối ngủ e nằm nghiêng bên phải thiô đỡ đau nhói hln nằm nghiêng bên trái đau nhói e thở ko nổi.e ấn lên vùng ngực thì ko đau hay tức gì cả.chỉ có hít thở sâu là knhói đau.ngồi e phải ưỡn người thì nó đỡ hơn.e bầu lần 2 trước giờ e ko có bệng ký gì về tim mạ h hay bị như vậy cả..cho e hỏi e bị gì vậy ạ.giờ làm sao khắc phục đây.nhói đau e ko ngủ được mong bsĩ trả lời nhanh giúp e.e cảm ln

Chào bạn,  

Triệu chứng đau của bạn có thể do thai to làm chèn ép các cơ quan, thần kinh từ đó gây ra đau. Tuy nhiên, không thể ngoại trừ do yếu tố tim mạch gây nên bởi khi thai càng to, cơ thể càng có nhu cầu cần nhiều chất dinh dưỡng hơn, do vậy tim lại càng phải hoạt động nhiều hơn. Trong trường hợp bạn đã có tổn thương thực thể trên tim sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Bạn nên theo dõi dấu hiệu này thêm một thời gian nữa, nếu tình trạng đau ngày càng nhiều, bạn nên đi thăm khám chuyên khoa tim mạch, để có hướng xử trí phù hợp. Các nhà khoa học đã nhận định rằng không nên nằm bên trái bởi gây chèn ép tim làm giảm lưu thông máu, do vậy khi ngủ bạn không nên nằm quay bên trái.

Chúc thai nhi và bạn luôn khỏe mạnh.

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyen thi hiền (04/04/2020 - 01:21)

E co bầu được 18 tuần dạo nay e thấy tim bi co thắt liên tục bác sĩ cho e hoi có bị sao ko a

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của bạn khả năng là do tình trạng co thắt vành do yếu tố căng thẳng, stress. Nếu bạn thư giãn được tinh thần, các triệu chứng này sẽ được thuyên giảm. Tuy nhiên, có thể do nguyên nhân khác. Do vậy, bạn nên đi khám kiểm tra lại để được các bác sĩ có chẩn đoán và điều trị bệnh phù hợp.

avatar

nguyễn hương ly (03/02/2020 - 08:42)

e năm nay 23t, thai đc 29 tuần rồi ạ mấy ngày nay e nằm nghiêng sang bên trái thì thấy bị đau nhói trong tim( nghiêng bên phải thì không làm sao ạ) , ngồi dậy , đi đứng thì bình thường. chỉ có nằm sang bên trái thì bị nhói thôi ạ. Cho e hỏi, hiện tượng này có nguy hiểm và ảnh hưởng gi tới thai không ạ. E cảm ơn

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của bạn có thể thai nhi to quá, chèn ép vào dây thần kinh khiến tim bạn bị đau nhói. Bạn không nên quá lo lắng quá nhé bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của bạn và thai nhi. Để yên tâm bạn có thể đi thăm khám để xác định chính xác căn nguyên và được bác sĩ có hướng xử trí phù hợp nhé.
Chúc bạn sức khỏe!