Quang: Tôi năm nay 57 tuổi, bị huyết áp cao, nhưng nhiều lúc xảy ra hiện tượng đau nhói ở phần ngực trái và nhịp tim nhanh có khi đo được là 125 nhịp trở xuống. Vậy có phải tôi bị suy tim không và tôi vẫn đang uống thuốc bình thường.?

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có thể là huyết áp cao gây ra rối loạn dẫn truyền điện trong tim, nên có lúc nhịp tim của bạn bị nhanh. Đối với trường hợp huyết áp cao, trước mắt cần phải kiểm soát huyết áp ổn định và trở về mức bình thường bằng cách dùng các thuốc điều trị. Trong trường hợp huyết áp không được kiểm soát tốt, bạn cần phải tái khám lại để được bác sĩ điều chỉnh liều thuốc huyết áp phù hợp. Bạn cũng cần lưu ý, huyết áp còn chịu sự chi phối bởi yếu tố tâm lý, căng thẳng, stress; chế độ ăn, lối sống. Do vậy, bạn cũng cần phải chú ý tới những vấn đề này: tránh mất ngủ, căng thẳng, hạn chế ăn muối, mắm....

Đúng như những điều bạn đang lo lắng, tăng huyết áp có thể tiến triển âm thầm thành suy tim sau nhiều năm do tim phải gồng mình hoạt động nhiều để thắng sức cản ngoại vi, gây ra hiện tượng dày thất trái. Nhưng để chẩn đoán được suy tim, cần phải làm các xét nghiệm cụ thể chứ không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng. Do vậy, nếu có điều kiện bạn nên tái khám định kỳ để được theo dõi tiến triển của bệnh và sử dụng sớm Ích Tâm Khang để phòng ngừa suy tim ngay từ bây giờ. Sản phẩm có tác dụng bảo vệ cơ tim, ngăn ngừa dày thất trái do tăng huyết áp dài ngày, tăng cường sức bóp cho tim, giúp cải thiện triệu chứng đau ngực, khó thở, mệt và phòng ngừa được suy tim sau này. Sản phẩm còn giúp giãn mạch, hoạt huyết giúp làm giảm gánh nặng cho tim, giúp tim hoạt động hiệu quả hơn.

Bạn có thể lắng nghe trải nghiệm từ một người bệnh đã chuyển sang giai đoạn suy tim sau nhiều năm huyết áp cao, nhưng đã tìm giải pháp hiệu quả cho  bản thân qua video sau:

Bác Thi chia sẻ kinh nghiệm chữa trị bệnh suy tim do cao huyết áp hiệu quả

Chúc bạn sức khoẻ.

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!