Độc giả giấu tên: Tôi là nam giới năm nay 40 tuổi. Tôi làm công việc văn phòng nhưng rất hay đi công tác xa,hay phải uống rượu tiếp khách. Huyết áp của tôi đo được là 145/85 mmHg, nhịp tim 100 nhịp/phút. Xin hỏi huyết áp và nhịp tim của tôi có vấn đề gì không? Xin cảm ơn!

Chào bạn,

Chỉ số nhịp tim và huyết áp của bạn như vậy là hơi cao. Nếu chỉ số huyết áp lớn hơn hoặc bằng 140/90 mmHg thì đã được chẩn đoán là cao huyết áp. Huyết áp cao có thể nguyên nhân khiến cho nhịp tim của bạn ở mức cao như vậy. Do đó, bạn nên sớm đi khám tại chuyên khoa tim mạch để được chẩn đoán và điều trị nhằm phòng tránh các biến chứng do tăng huyết áp gây ra như suy tim, tai biến mạch máu não…

Để nâng cao hiệu quả kiểm soát huyết áp và ổn định nhịp tim, bạn cần phải điều chỉnh lại lối sống của mình càng sớm càng tốt. Sử dụng quá nhiều rượu bia, cùng chế độ làm việc không khoa học, làm việc gắng sức có thể khiến sức khỏe của bạn giảm sút và nguy cơ cao mắc phải các bệnh tim mạch. Ngay từ bây giờ, bạn cần hạn chế sử dụng rượu bia, tránh làm việc quá sức. Bên cạnh đó, cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường ăn nhiều rau xanh, chất xơ, hạn chế ăn mặn và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe tim mạch.

Trước và sau khi khám, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ cho tim, chẳng hạn như Tpcn Ích Tâm Khang. Với các thành phần giúp giãn mạch, hoạt huyết, tăng cường năng lượng cho tim, sản phẩm sẽ giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ suy tim do tăng huyết áp hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ của một người bệnh tăng huyết áp đã đáp ứng rất tốt với sản phẩm này:


 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!