Huyền : Bác sĩ cho em hỏi con em bi .Thông liên thất phần màng lan dưới van chủ, đk nguyên ủy phía thất trái ,dk 5,3mm, shunt T-P, PGmax = 80mmHg , không thấy TLN, ÔĐC ,quai đmc quai trái, không hẹp eo. Tình trạng bệnh của cháu có nặng không ạ và nếu phẫu thuật thì bao giờ thì thích hợp ạ.

Chào bạn,

Tình trạng bệnh của cháu cho thấy đã có hiện tượng tăng áp lực động mạch phổi. Mà yếu tố này làm ảnh hưởng đáng kể tới sức khỏe của cháu. Mặc dù kích thước lỗ thông liên thất của cháu không quá lớn.Tuy nhiên, tùy thuộc vào sức khỏe độ tuổi của cháu mà các bác sĩ sẽ cân nhắc có phẫu thuật hay can thiệp cho cháu hay không. Hầu như nếu cháu mới sinh, đang còn nhỏ thì chưa thể can thiệp hay phẫu thuật luôn được, các bác sĩ sẽ điều trị nội khoa trước, sau khi cháu lớn hơn sẽ chọn phương pháp chữa trị phù hợp cho cháu.

Gia đình nên đưa cháu đi thăm khám định kỳ để theo dõi tiến triển của bệnh và có hướng điều trị bệnh phù hợp.

Chúng tôi gửi thêm cho bạn bài viết hướng dẫn cách chăm sóc cho trẻ bị tim bẩm sinh qua bài viết sau:

https://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cham-soc-tre-bi-di-tat-tim-bam-sinh-dung-cach.html

Chúc gia đình bạn sức khỏe


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Võ Quang hà (13/02/2020 - 11:54)

E 20 tuổi nếu mổ tim ở BV hết thì hết bn thưa bác sĩ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Có rất nhiều loại mổ tim như phẫu thuật thay van tim, sửa van, can thiệp bít dù lỗ thông, nong van tim,.... Mỗi một loại sẽ có chi phí không giống nhau. Chúng tôi đang chưa rõ bạn muốn đề cập tới loại phẫu thuật tim nào?
Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn để chúng tôi có dữ liệu tư vấn chi tiết nhé!
Chúc bạn sức khỏe!