Đồng Tú: Em bị hở van tim 2 lá 1/4 trong lúc mang thai có ảnh hưởng gì không. Sau khi em sinh liệu mức độ hở có bị nặng hơn không ạ?

Chào bạn,

Hở van tim khi mang thai, mà hở van 2 lá 1/4 là mức độ nhẹ, hay còn được gọi là hở sinh lý, ít ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh, cũng như tới thai nhi. Tuy nhiên, hở van tim khi mang thai tiên lượng của bệnh không thể nói trước được, bệnh có thể tiến triển hở nặng lên sau khi sinh hoặc có thể trì hoãn được, nhưng van sẽ không thể hết hở. Do bạn đang mang thai nên chưa thể dùng thuốc điều trị hay các sản phẩm hỗ trợ. Khi mang thai càng lớn, tim càng phải hoạt động nhiều để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi, nên bệnh có thể nặng lên. Do vậy, trong và sau khi mang thai bạn nên tái khám sức khỏe tim mạch định kỳ, để theo dõi tiến triển của bệnh, để sau khi sinh sẽ có hướng điều trị phù hợp và kịp thời.

Bên cạnh đó, trong và sau khi sinh bạn nên lưu ý cả về chế độ ăn uống và tập luyện, bởi những yếu tố này cũng có ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe của người bệnh. Bạn có thể tham khảo chi tiết ở bài viết sau để xây dựng một chế độ ăn phù hợp với tình trạng bệnh của bạn:

http://suytim.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/che-do-an-tot-nhat-cho-nguoi-ho-van-tim.html

Sau khi sinh và cai sữa cho bé bạn có thể tham khảo sử dụng thêm 4 viên tpbvsk Ích Tâm Khang mỗi ngày chia 2 lần để tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp máu lưu thông qua van dễ dàng hơn giúp trì hoãn tiến triển của bệnh và làm giảm các triệu chứng khó thở, mệt, ho,... do tim. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ một người bệnh cũng bị hở van tim 2 lá đã cao tuổi nhưng sức khỏe đã được cải thiện đáng kể sau khi sử dụng thêm tpbvsk Ích Tâm Khang:

Bác Lành chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh hở van tim hiệu quả

Chúc bạn và thai nhi sức khoẻ.

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyễn nhân (18/12/2019 - 03:24)

Mình ho van tim 2la 1/4 cách đây 12nam khi Sinh bé đầu và 5nam sau mình Sinh bé thứ 2 giờ bé đc 7tuoi , mình tín Sinh bé nữa có ảnh hưởng gì tới thai nhi và mẹ ko ạ, hiện tại sức khỏe mình bị bình thường nhưng khi nhà có chuyện gì,hay tiếng động mạnh thì mình sợ giật mình, hoi hợp,rung

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Hở van tim 2 lá 1/4 nếu không có biểu hiện gì hay còn gọi là hở van tim sinh lý không đáng lo ngại. Tuy nhiên, đây là kết quả bệnh cách đây 12 năm, mà mức độ hở van có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Do vậy, trước mắt để trả lời cho bạn câu hỏi có sinh thêm em bé nữa được không, thì bạn cần phải thăm khám lại tim mạch để xác định lại mức độ, tiến triển của bệnh đến đâu mới có thể đưa ra quyết định phù hợp.
Chúc bạn sức khỏe!