Độc giả giấu tên: Thưa chuyên gia, tôi năm nay 35 tuổi, mới phát hiện hở van tim 3 lá, suy tim cấp độ 2. Tình trạng sức khỏe của tôi ngày một kém đi. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi cách ăn kiêng và bồi bổ phù hợp với bệnh tình của tôi. Xin cảm ơn!

Chào bạn,

Trường hợp của bạn bị suy tim cấp độ 2 là hậu quả của hở van 3 lá tiến triển gây ra. Bên cạnh việc tuân thủ điều trị của bác sỹ thì chế độ ăn uống đóng góp một phần không nhỏ trong việc ngăn chặn tiến triển của bệnh. Vì vậy, bạn nên chú ý thực hiện một chế độ ăn uống khoa học có lợi cho tim. Cụ thể:

- Nên ăn: tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ như quả tươi, hạt ngũ cốc nguyên vỏ như gạo lứt, một số loại rau lá xanh thẫm như rau ngót, rau muống, rau dền… Tăng cường ăn nhiều cá biển (ít nhất 2 bữa/tuần).

- Nên kiêng: rượu bia, thuốc lá và hạn chế muối trong bữa ăn hằng ngày. Tránh ăn các thực phẩm chiên xào, chứa nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng, gan động vật, các loại thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò…)

Đồng thời, bạn cũng nên luyện tập thể dục thường xuyên, ưu tiên những bài tập vừa sức như yoga, thiền, đi bộ… kết hợp với sử dụng thêm Tpcn Ích Tâm Khang. Sản phẩm có chứa các thảo dược giúp giãn mạch, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu qua van, ngăn ngừa hở van 3 lá và suy tim tiến triển nặng hơn. Bạn có thể dùng với liều 4 viên/ngày/2 lần, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1h và sử dụng đều đặn lâu dài là tốt nhất hoặc dùng theo đợt 3 – 6 tháng và nhắc lại ít nhất 1 đợt/năm.

Dưới đây là chia sẻ của một người bệnh bị hở van 3 lá đã đáp ứng rất tốt với sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo:

https://www.youtube.com/watch?v=F4QJiVSUO6E&index=17&list=PLM9GS9CJrvmuwTtBD89s6xwH-aLZIfF9v

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!