Nhật Minh: (Nhật Minh, Hải Phòng) Mẹ em 55 tuổi, bị hở van 3 lá 3/4 đã mấy năm nay. Thời gian trở lại đây trái tim giống như ai bóp vậy, mệt lắm, mặt xanh, môi tím tái khoảng 4 - 5 tiếng mới hết. Mẹ em cũng đi lấy thuốc uống ở bệnh viện huyện uống mà không thấy đỡ. Xin hỏi giờ mẹ có nên đi phẫu thuật không? Mà đi thì nên ra bệnh viện nào?

Chào bạn.

Những dấu hiệu mà hiện nay mẹ bạn đang gặp phải cho thấy hở van đang tiến triển nặng lên và gây thiếu máu đi nuôi cơ thể, nên mẹ bạn gặp phải các triệu chứng đau thắt ngực, mệt mỏi và xanh xao, tím do thiếu oxy. Trước mắt mẹ bạn nên nhanh chóng đi khám tại bệnh viện tuyến tỉnh hoặc tại Hà Nội như Viện tim mạch Trung ương, khoa tim mạch Viện 108, 103 để chẩn đoán xác định mức độ suy giảm chức năng tim, từ đó có chỉ định điều trị phù hợp. Thông thường, trước mắt mẹ bạn sẽ được điều trị bằng thuốc để giảm các triệu chứng gặp phải, sau khi điều trị bằng thuốc ổn định rồi mới điều trị bằng phẫu thuật. Ngoài ra bạn có thể đọc thông tin trong bài viết sau đây để hiểu hơn về căn bệnh này cũng như các phương pháp điều trị: Hở van tim 3 lá cần điều trị ra sao

Hiện nay, bên cạnh các phương pháp điều trị, mẹ của bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ điều trị giúp làm tăng lưu thông tuần hoàn, giúp máu qua van tốt hơn, phòng ngừa hở van tiến triển nặng thêm hoặc chuyển thành suy tim như Tpcn Ích Tâm Khang. Bạn cũng có thể xem chia sẻ kinh nghiệm điều trị của người bệnh hở van tim để chăm sóc mẹ tốt hơn.

Chúc mẹ bạn sớm khỏe.

Xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh van tim hiệu quả


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Trần thị cúc (05/03/2016 - 09:28)

Bố tôi năm nay 59 tuổi.được chẩn đoán bệnh tràn dịch màng phổi.suy tim.cơ tim hạn chế Xin cho hỏi bố tôi nên điều trị ở đâu tốt nhất ạ.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Nếu có điều kiện, cũng như tình trạng sức khỏe của bố còn có khả năng di chuyển được thì gia đình có thể cân nhắc để chuyển bố lên một số bệnh viện tuyến trung ương như:
- Viện Tim – Bệnh viện Bạch Mai
- Viện Tim Hà Nội
- Viện Tim mạch – Viện TWQĐ 108
- Viện Tim Tâm Đức Tp HCM
- Bệnh viện Tim Tp HCM
Tuy nhiên, gia đình cần cân nhắc và nên trao đổi ý kiến với bác sĩ điều trị cho bố, sao cho lựa chọn được phương pháp điều trị tốt nhất. Bởi vì ở một số bệnh viện tuyến tỉnh hiện nay, với đội ngũ y bác sĩ tận tình, tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại đều có khả năng kiểm soát tình trạng mà bố bạn đang gặp phải.
Trước mắt, bố bạn hiện nay cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, đồng thời bạn cũng cần lưu ý về chế độ chăm sóc người suy tim theo bài viết sau đây:
http://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/huong-dan-cham-soc-va-dieu-tri-suy-tim-theo-tung-giai-doan.html
http://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/nhung-luu-y-cham-soc-dieu-tri-suy-tim.html
Để giảm tình trạng ho, ứ dịch tại phổi của bố, đồng thời phòng ngừa những triệu chứng khác như mệt mỏi, khó thở... Gia đình có thể cho bố sử dụng thêm tpcn Ích Tâm Khang, sản phẩm chứa các thành phần giúp giãn mạch, hoạt huyết, cải thiện tuần hoàn nên giảm được tình trạng ứ huyết tại phổi. Ích Tâm Khang đã được nghiên cứu tại bệnh viện 108 khi sử dụng kết hợp điều trị cho người bệnh suy tim cho kết quả đăng tải trên tạp chí quốc tế: làm giảm ho, phù, khó thở, mệt mỏi, giảm đau thắt ngực, cải thiện chất lượng sống, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh suy tim.
Có không ít người bệnh suy tim như bố bạn đã từng phải thở bình oxy nhưng hiện nay họ rất khỏe mạnh, cuộc sống trở về bình thường, không phải ra vào bệnh viện hàng ngày nữa. Bạn có thể xem chia sẻ của họ tại đây:
www.youtube.com/watch?v=CgH03I7QifQ
www.youtube.com/watch?v=-DPGiK7P9iw
Chúc bố bạn sớm bình phục.
Thân!