Ngô Thị Minh: Chào chuyên gia, mẹ tôi bị bệnh hở van tim 2 lá cấp độ 2/4 thì nên chữa trị như thế nào?

Bạn thân mến,

Không biết là hở van của mẹ bạn có làm xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, đau tức ngực, choáng ngất… khi gắng sức hoặc khi nghỉ ngơi hay không? Vì tùy thuộc vào mức độ hở van và ảnh hưởng của nó gây ra đối với sức khỏe người bệnh mà phương pháp điều trị cũng sẽ có sự khác nhau. Nếu đơn thuần hở van chưa gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mẹ bạn chỉ cần tái khám sức khỏe định kỳ. Nếu hở van nặng có thể cần dùng thuốc hoặc can thiệp, thay thế van. Tốt nhất bạn nên đưa mẹ khám lại, trao đổi kỹ hơn với bác sỹ để xem xét tình trạng hiện tại của mẹ bạn từ đó lựa chọn phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Trước mắt, bạn có thể cho mẹ sử dụng thêm Tpcn Ích Tâm Khang. Sản phẩm đã được nghiên cứu và đăng tải trên tạp chí khoa học toàn cầu Canada giúp hỗ trợ điều trị làm giảm các triệu chứng hở van (nếu có) và ngăn ngừa nguy cơ suy tim do hở van tiến triển.

Để hiểu hơn về bệnh bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết sau:

http://suytim.com.vn/bai-viet/thong-tin-benh/hep-ho-van-2-la---dieu-tri-nhu-the-nao.html

Bên cạnh đó, mẹ bạn cũng cần ngủ đủ giấc, hạn chế vận động nặng, hạn chế sử dụng chất kích thích như trà đặc, café… đồ ăn nhanh, ăn tăng cường rau xanh, hoa quả tươi và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, nhẹ nhàng giúp tăng cường sức khỏe và kiểm soát tiến triển hở van.

Chúc mẹ bạn chóng khỏe.

Thân.

Xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh van tim hiệu quả


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

My (30/11/2015 - 11:25)

Me toi nam nay 49tuoi bi ho van 3 la 1/4,,,vay co nghiem trong va can phau thuat khong

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Việc đụng dao kéo vào người không phải trong trường hợp nào cũng được khuyến khích mà chỉ được thực hiện khi tất cả các giải pháp điều trị nội khoa không mang lại kết quả. Phẫu thuật van tim cũng vậy, nếu hở van chưa làm xuất hiện triệu chứng tức là chưa ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc vẫn đáp ứng tốt với thuốc điều trị thì mẹ bạn không cần thiết phải tiến hành phẫu thuật. Để hiểu rõ hơn bệnh van tim khi nào cần phẫu thuật bạn có thể đọc kỹ thông tin trong bài viết sau:
http://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/benh-van-tim-khi-nao-can-phau-thuat.html
Trường hợp của mẹ bạn hở van đang ở mức độ nhẹ nhất và không biết mẹ bạn có được bác sỹ chỉ định sử dụng thuốc nào hay chưa? Nếu chưa bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mẹ mà không có gì cần lo lắng cả. Tuy nhiên mẹ bạn cần phải đi khám sức khoẻ định kỳ hay khi xuất hiện các dấu hiệu như mệt mỏi, đau tức ngực, khó thở… khi gắng sức.
Một chế độ ăn uống khoa học và tập luyện đều đặn luôn được khuyến cáo cho người bệnh tim mạch. Vì điều này có thể giúp hỗ trợ điều trị làm tăng cường sức khỏe. Mẹ bạn nên ăn tăng cường rau xanh và các loại chất xơ; hạn chế đồ ăn có nhiều dầu mỡ, cholesterol; tập thể thao từ 30 – 45 phút/ ngày và luôn giữ thái độ sống vui vẻ, tích cực, lạc quan.
Để tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị hạn chế hở van tiến triển nặng lên, lâu dần có nguy cơ suy tim có rất nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng dạng thực phẩm chức năng của các công ty trong nước đã được đánh giá nghiên cứu như Tpcn Ích Tâm Khang.
Chúc mẹ bạn có nhiều sức khỏe!
Thân!