Điều: Cho hỏi chồng tôi bị hở van tim 2 lá 1.5/4 điều trị thuốc ở viện tim mà thấy không đỡ dạo này hay thấy đau ngực nhiều, mắt mờ. Trường hợp của chồng tôi có nguy hiểm lắm không, giờ tôi phải làm sao?

Chào bạn,

Hở van tim 2 lá 1.5/4 là mức độ hở nhẹ, không quá nguy hiểm chưa thể gây triệu chứng nặng như anh đang gặp phải. Do vậy trường hợp anh nhà chị có thể xảy ra 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Tình trạng hở van nặng hơn.

Trường hợp 2: Ngoài bị hở van tim 2 lá anh còn mắc kèm thêm bệnh tim mạch khác nữa ví dụ như thiếu máu cơ tim, tăng huyết áp,...

Do thuốc tây vẫn là nền tảng trong điều trị các bệnh tim mạch. Nên nếu sức khỏe của anh bị yếu đi nhiều, bạn nên đưa anh đi tái khám lại để xác định nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ giúp anh điều chỉnh liều thuốc, loại thuốc phù hợp để cải thiện sức khỏe hơn, trì hoãn tiến triển của bệnh.

Trước và sau khi đi khám bạn có thể cho anh tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ Ích Tâm khang phối hợp với thuốc tây để nâng cao hiệu quả điều trị hơn. Sản phẩm sẽ giúp máu ra vào tim dễ dàng hơn giúp trì hoãn mức độ hở van, tăng cường sức bóp cho tim giúp làm giảm các triệu chứng đau ngực, khó thở, mệt, ho,... do tim.

Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ một người bệnh bị hở van tim 2 lá nặng nhưng sức khỏe vẫn được cải thiện đáng kể sau khi tìm ra đúng phương pháp điều trị:

Bác Lành chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh hở van tim 2 lá hiệu quả

Chúc gia đình bạn sức khoẻ.

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyễn Hà Mi (22/02/2020 - 02:21)

Chào chuyên gia cách đây 2 năm tôi chỉ bị hở van tim 2 lá 1.5/4. Nhưng tôi mới đi khám gần đây van tim đã hở 3/4, tôi rất lo. Tôi phải điều trị thế nào để van không hở nặng thêm nữa?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn.
Với hở van tim nếu không điều trị kịp thời tiến triển sẽ nặng hơn cùng thời gian mà tình trạng của bạn là một ví dụ. Hiện tại để giúp làm chậm tiến tình hở van ngoài việc sử dụng thuốc điều trị hiện tại bạn cần kết hợp tốt chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý hơn như: Ăn giảm muối, hạn chế ăn những thực phẩm giàu chất béo như mỡ động vật, thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn…thay vào đó nên bổ sung thêm nhiều hoa quả tươi có chứa chất xơ hòa tan vào khẩu phần ăn, tập thể dục vừa sức, điều độ như đi bộ, tập Yoga.

avatar

Trần văn Tâm (22/02/2020 - 01:33)

Tôi cũng bị hở van tim 1.5/4, nhưng tôi bị cả van 2 lá, 3 lá, vậy có phải bệnh của tôi nặng hơn không. Bác sĩ chưa cho tôi dùng thuốc điều trị, vậy tôi phải làm sao thưa chuyên gia?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn.
Hiện tại mức độ hở van tim của bạn là hở nhẹ nên bạn không quá lo lắng. Trường hợp của bạn bác sĩ chưa cho thuốc điều trị tuỳ nhiên cũng cần có phương pháp hợp lý để giúp làm chậm tiến trình hở van hạn chế việc can thiệp thay van tim sau này. Để đạt được mục tiêu đó bạn cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý :bổ sung thêm nhiều hoa quả tươi có chứa chất xơ hòa tan vào khẩu phần ăn, tập thể dục vừa sức, điều độ như đi bộ, tập Yoga... Đồng thời sử dụng ngay sản phẩm Ích Tâm Khang với liều 4v/ngày chia 2 lần. Sản phẩm tăng cường năng lượng cho tim hoạt động, giúp tim hoạt động đồng bộ hơn làm chậm tiến trình bệnh cũng như phòng ngừa nguy cơ suy tim do hẹp hở van gây ra. Thôn tin về sản phẩm bạn tham khảo cụ thể tại đây:
http://ichtamkhang.tinhhoathuocnam.vn/
Chúc bạn sức khoẻ!