Hoàng Mai: Xin hỏi tôi đã từng đi khám và điều trị cách đây 2 năm, tôi bị hở van tim 2 lá nhẹ. Thời gian gần đây tôi cứ bị khó thở, nặng ngực và rất hay bị hoảng. Xin hỏi bệnh của tôi có bị nguy hiểm không? Tôi mang thai tháng đầu có bị ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?”

Chào bạn,

Trong 3 tháng đầu khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có những thay đổi nhất định như dễ bị mệt hơn, bên cạnh đó, tim phải tăng co bóp để cung cấp đủ máu cho cả mẹ và con nên tiến triển hở van tim có thể nặng dần lên, qua thời gian hở van có thể dẫn đến những tác động xấu đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Vì vậy, trước mắt bạn nên trao đổi với bác sỹ về chế độ dinh dưỡng, cũng như các biện pháp giúp cải thiện sức khỏe. Trong quá trình mang thai bạn nên chú ý đến chế độ sinh hoạt: nếu có điều kiện tốt nhất nghỉ ngơi tuyệt đối, hạn chế đi lại làm việc nặng nhọc, tham gia khóa học của các bà mẹ khi mang thai giúp sinh nở dễ dàng hơn, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp với thái độ sống tích cực, vui vẻ lạc quan, tái khám sức khỏe thường xuyên…

Sau khi cai sữa hoàn toàn, bạn có thể sử dụng thêm TPCN Ích Tâm Khang để giúp làm giảm triệu chứng mệt mỏi, đau ngực, khó thở… ngăn ngừa biến chứng suy tim.

Chúc bạn sinh nở mẹ tròn con vuông!

Thân!

Xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh van tim hiệu quả


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

dương thị quỳnh như (23/09/2015 - 07:54)

mẹ tôi năm nay 44 tuổi bị bệnh hẹp khít van 2 lá rung nhĩ suy tim độ 3 hay bị hoa mắt chóng mặt khó thở hỏi có cách nào khắc phục bệnh k ạ đã tái khám tại bệnh viện 103 hà đông

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Bệnh lý của mẹ bạn hiện nay rất phức tạp, phối hợp giữa nhiều bệnh lý tại tim và suy tim độ 3 cũng khá nặng nên nó sẽ gây thiếu máu nhiều đến hầu khắp các bộ phận của cơ thể đặc biệt là thiếu máu nuôi dưỡng cơ tim và thiếu máu nuôi não. Chính vì vậy mẹ bạn sẽ gặp phải các triệu chứng trên. Tình trạng này kéo dài sẽ càng khiến cho tim trở nên mệt hơn và dẫn đến nhiều biến chứng như nhồi máu cơ tim, huyết khối, đột quỵ...
Hiện tại việc điều trị cho mẹ bạn chủ yếu là điều trị triệu chứng và làm chậm sự tiến triển của bệnh, ngăn ngừa nguy cơ xuất hiện biến chứng. Cách tốt nhất vẫn là cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sỹ như uống thuốc theo đơn, tái khám theo định kỳ. Mẹ bạn cần nghỉ ngơi tuyệt đối, tránh hoạt động gắng sức, hạn chế ăn mặn, không nên ăn quá nhiều và tăng cường ăn các loại rau xanh, củ quả có nhiều màu.
Dưới đây là một bài viết có những thông tin khá đầy đủ về chế độ ăn cho người bệnh suy tim, bạn có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho mẹ bạn:
http://suytim.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/che-do-dinh-duong-cho-nguoi-benh-suy-tim.html
Bên cạnh đó, mẹ bạn có thể sử dụng thêm TPCN Ích Tâm Khang với liều 4 viên/ngày/2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, cách các thuốc khác từ 1 - 2h, duy trì thường xuyên liên tục ít nhất từ 3 - 6 tháng. Sản phẩm có tác dụng giúp cải thiện tình trạng khó thở,mệt mỏi, chóng mặt...làm chậm tiến triển của bệnh tim.
Chúc mẹ bạn sức khỏe.
Thân!