Hoàng Quyên: Mẹ của em mới 50 tuổi, nhưng mới đi khám có những kết luận là: hở van 2 lá 2/4, hở van động mạch chủ 1/4, bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ. Xin hỏi bệnh của mẹ em có nghiêm trọng không? Hiện mẹ em thấy khó thở, hay mệt thì nên điều trị như thế nào? Em xin cảm ơn nhiều ạ!

Với các bệnh lý tim mạch mà mẹ bạn đang gặp phải, tuy mức độ mỗi bệnh đều khá nhẹ, nhưng do bị nhiều bệnh lý một lúc, có thể làm ảnh hưởng rất xấu đến tình trạng sức khỏe. Rất có thể bệnh lý thiếu máu cục bộ là do hệ quả của hở van lâu ngày mà ra. Nếu không tích cực điều trị, bệnh của mẹ bạn sẽ có nguy cơ tiến triển nặng và dẫn tới hậu quả cuối cùng là suy tim – tình trạng xấu mà không người bệnh tim mạch nào mong muốn.

Trước mắt, các bác sỹ điều trị sẽ hướng vào giải quyết tình trạng thiếu máu cục bộ, để làm giảm các triệu chứng khó thở, mệt mỏi mà mẹ bạn đang gặp phải. Vì vậy, mẹ bạn hãy tuân theo chỉ định điều trị nội khoa của bác sĩ. Sau khi ổn định sức khỏe, phục hồi chức năng tim, mẹ bạn chỉ cần tiếp tục theo dõi, chăm sóc sức khỏe, không để van tim hở nặng hơn nữa và tránh thiếu máu cơ tim tái phát. Rất may mắn, tình trạng hở van của mẹ bạn còn khá nhẹ, nếu kiên trì kết hợp các sản phẩm hỗ trợ tim mạch cùng thuốc tây, khả năng cao mẹ bạn sẽ nhanh chóng bình phục. Bạn cũng nên lưu ý chế độ chăm sóc mẹ: ăn uống đầy đủ chất, không ăn quá mặn, ăn giảm đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ hoặc cholesterol, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi; hướng dẫn mẹ nâng cao sức khỏe bằng các môn tập thể dục như đi bộ, yoga, đạp xe…

Bên cạnh thuốc điều trị, bạn cũng có thể tham khảo cho mẹ sử dụng sản phẩm hỗ trợ chứa các thảo dược như Đan sâm, Vàng đằng để cải thiện lưu thông máu, giúp máu lưu thông qua van tốt hơn, đồng thời tăng cường năng lượng cho tim hoạt động, phòng ngừa hở van nặng lên hoặc tiến triển thành suy tim.

Chúc mẹ bạn sớm khỏe!

Xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh van tim hiệu quả


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyen hong trinh (22/03/2016 - 09:11)

Me e nam nay 49 tuoi , me e cam thay trong nguoi hoi kho thở , mệt mỏi có lần mệt đến ngất xỉu đi kham thì cho ra kết quả : hơ van 3 lá 3/4 với tim to .vậy cho e hỏi tình trang như vậy có cần mổ không bác sĩ . Tại mẹ e co khám qua nhiều bác sĩ đều khuyên mẹ e nên mổ mà e không biết chi phí mổ là bao nhiêu mà nhà e thì đang khó khăn mong bác sĩ tư vấn giúp e . Phải điều trị như thế nào . Cảm ơn bác sĩ nhiều a.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Tình trạng của mẹ bạn đang trong giai đoạn khá nghiêm trọng, mức độ hở van khá lớn cộng thêm việc có tiền sử ngất xỉu. Do vậy, bên nên tham khảo để phẫu thuật cho mẹ, nếu bạn lo lắng về vấn đề chi phí bạn có thể mua bảo hiểm y tế để giảm một phần gắng nặng. Trước mắặt, bạn nên theo chỉ định thuốc men và phẫu thuật của bác sỹ, song song đó bạn nên cố gắng động viên và tăng cường bồi bổ cho mẹ, để bác có đủ sức khỏe chống chọi với bệnh.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh hở van tim 3 lá tại đường link sau đây: http://suytim.com.vn/bai-viet/thong-tin-benh/ho-van-tim-3-la-can-dieu-tri-ra-sao.html
Để máu lưu thông tốt hơn, tăng cường chức năng tim mạch, hạn chế tình trạng khó thở choáng ngất, bạn có thể dùng thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang, được bào chế từ Đan sâm, Vàng đằng – là những thảo dược quý hỗ trợ tim mạch. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện 108 và cho thấy hiệu quả tốt trong hỗ trợ tăng cường chức năng tim mạch.
Tôi gửi bạn chia sẻ của một cô cũng mắc bệnh van tim, nhờ tin tưởng dùng TPCN Ích Tâm Khang một thời gian mà nay đã đẩy lùi được bệnh tật.
www.youtube.com/watch?v=ckIi4aIexKI&feature=youtu.be
Chúc mẹ bạn sớm bình phục!
Thân