Nguyễn Hải: Chào bác sĩ, tôi bị hẹp hai lá, khó thở. Tôi thấy trong các thuốc điều trị có thuốc Vastarel, mà tôi có tìm hiểu về thuốc này có tác dụng trong điều trị bệnh mạch vành giảm cơn đau thắt ngực. Vậy cho tôi hỏi là bệnh hẹp van tim dùng thuốc Vastarel có hiệu quả không ạ? Và với bệnh của tôi dùng thêm Tpcn Ích Tâm Khang cùng với thuốc điều trị có được không?

Chào bạn,

Thuốc Vastarel có tác dụng làm thay đổi chuyển hóa năng lượng của tế bào cơ tim bằng cách sử dụng glucose thay vì chất béo. Bằng con đường chuyển hóa này, cơ tim sẽ đòi hỏi tiêu thụ ít oxy và năng lượng hơn. Vì thế Vastarel thường được chỉ định trong trường hợp có triệu chứng đau thắt ngực do bệnh mạch vành gây nên. Không rõ hiện bạn có biểu hiện đau thắt ngực hay không? Nếu bạn không có triệu chứng đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim, thì có thể việc sử dụng Vastarel trong trường hợp này không có nhiều ý nghĩa.

Van hai lá là van ngăn cách giữa tâm nhĩ trái và tâm thất trái, làm nhiệm vụ đóng mở giúp máu lưu thông chỉ theo một chiều từ nhĩ xuống thất. Vì một nguyên nhân nào đó như bẩm sinh, thay đổi cấu trúc màng tim dẫn đến van bị hẹp, khiến máu không thể đi xuống tâm thất mà bị ứ lên phổi, gây tăng áp phổi, dẫn đến những biểu hiện khó thở do sung huyết phổi. Để điều trị làm giảm sung huyết phổi thường dùng thuốc có tác dụng lợi tiểu, giảm áp phổi bằng nitrat, ngừa huyết khối bằng kháng đông. Nếu như thuốc điều trị không có hiệu quả, thường sẽ có chỉ định can thiệp bằng nong van, hoặc sửa hay thay van nhân tạo.

Tpcn Ích Tâm Khang có chứa những hoạt chất sinh học tự nhiên giúp giãn mạch, hoạt huyết, giảm ứ trệ tuần hoàn, và ngăn ngừa huyết khối, vì vậy sẽ rất có lợi cho tình trạng bệnh của của bạn, giúp giảm khó thở, mệt mỏi và phòng tránh nguy cơ huyết khối, suy tim do hẹp van tim. Bạn có thể dùng sản phẩm này với liều 4 viên/ngày chia 2 lần và cách các thuốc điều trị từ 1 – 2h để có hiệu quả hấp thu tốt nhất.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

 

 


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!