Độc giả giấu tên: Tôi 50 tuổi, bị hở van tim 2 mức độ ¾, thường xuyên mệt mỏi, khó thở, đau ngực. Bác sỹ đã có chỉ định tôi cần phải được thay van 2 lá. Xin cho biết chi phí phẫu thuật thay van 2 lá là bao nhiêu? Có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Chào bạn,

Chi phí thay van 2 lá có thể dao động từ 60 – 70 triệu đồng, và có thể thay đổi tùy thuộc vào loại van, bệnh viện nơi mà cô đến để thay van. Trường hợp bạn có bảo hiểm đúng tuyến và thuộc đối tượng như thân nhân liệt sỹ, người dân tộc, hộ nghèo, người có công với cách mạng hoặc đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo… có thể được chi trả 100% về chi phí khám, chữa bệnh. Tuy nhiên còn những khoản chi phí khác như van thay, thuốc men có thể nằm ngoài chi phí bảo hiểm. Do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với bệnh viện nơi dự định phẫu thuật để biết chi phí chính xác nhất.

Trước và sau khi phẫu thuật, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thường xuyên. Để hồi phục tốt nhất sau phẫu thuật, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau:

http://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/nhung-phuong-phap-giup-hoi-phuc-tot-sau-phau-thuat-van-tim.html

Bên cạnh đó, bạn nên có thể tham khảo sử dụng Tpcn Ích Tâm Khang để ngăn ngừa nguy cơ cục máu đông (huyết khối) hình thành sau thay van, cải thiện lưu lượng máu qua van, tăng cường sức khỏe tim mạch và phòng ngừa nguy cơ suy tim. Bạn có thể xem chia sẻ của 1 trường hợp suy tim do hở van 2 lá đã đáp ứng rất tốt với sản phẩm này:

https://www.youtube.com/watch?v=xmG-02m_P9w&list=PLM9GS9CJrvmuwTtBD89s6xwH-aLZIfF9v&index=7

Chúc cô luôn khỏe mạnh!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

LÝ HỒNG QUANG (30/12/2017 - 10:49)

minh đá thay van 2 lá tư năm 2001, khi thay van 2 lá lần hai minh có thể mổ theo phương pháp nội soi được không thưa bác sĩ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Mổ nội soi cần phải có chỉ định của bác sĩ bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cần phải thăm khám trực tiếp mới có thể biết được bạn có đủ tiêu chuẩn mổ nội soi không. Để có một chỉ định tốt nhất bạn nên lựa chọn thăm khám ở bệnh viện chuyên khoa tim mạch và có nhiều bác sĩ giỏi. Bạn có thể tham khảo tại đường link sau để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân:
http://suytim.com.vn/bai-viet/thong-tin-benh/kham-tim-mach-o-benh-vien-nao-la-tot-nhat.html
Chúc bạn sức khỏe.
Thân mến!

avatar

Ngoc (19/10/2016 - 06:31)

Mẹ tôi năm nay 59 tuổi. Mẹ tôi khám bsi chuẩn đoán mẹ tôi bị hẹp van 2 lá nặng. Hẹp van đmc nhẹ. Vậy chi phí phẫu thuật khoảng bao nhiêu ạ. Và nếu dùng ích tâm khang liệu co tác dụng không ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Hiện nay mẹ bạn bị hẹp 2 van tim phối hợp, trong đó van 2 lá hẹp năng cần nong van hoặc thay van tim để tránh ảnh hưởng tới chức năng tim, và gây suy tim, còn van động mạch chủ chỉ cần dùng thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ và có thể kết hợp thêm sản phẩm hỗ trợ như tpcn Ích Tâm Khang. Chi phí nong van khoảng 40 triệu đồng, còn thay van có giá từ 60-70 triệu đồng. Cả trước và sau khi phẫu thuật, mẹ bạn có thể sử dụng được tpcn Ích Tâm Khang với liều 4 viên/ngày chia 2 lần vào trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1h, cách các thuốc khác từ 1-2h. Sản phẩm có chứa các thảo dược giúp giãn mạch, hoạt huyết, giúp máu lưu thông tốt hơn qua van, nhờ đó làm chậm tiến trình hẹp van và ngăn ngừa nguy cơ suy tim do hẹp van tim. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp cải thiện tuần hoàn mạch vành, giảm đau thắt ngực, cung cấp năng lượng cho cơ tim hoạt động hiệu quả, nhờ đó giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Bạn có thể xem chia sẻ của những người bệnh van tim về cách điều trị của họ: https://www.youtube.com/watch?v=F4QJiVSUO6E&index=17&list=PLM9GS9CJrvmuwTtBD89s6xwH-aLZIfF9v
Bên cạnh việc dùng thuốc và các giải pháp hỗ trợ, mẹ bạn cũng cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học theo hướng dẫn trong bài viết sau:
http://suytim.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/5-bai-tap-the-duc-giup-tang-cuong-suc-khoe-trai-tim.html
http://suytim.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/benh-tim-mach-va-luu-y-ve-che-do-an-uong.html
Chúc mẹ bạn sớm cải thiện sức khỏe.