Nguyễn Anh Tuấn: Tôi đi khám, được bác sĩ chẩn đoán bệnh mạch vành và yêu cầu nong động mạch, đặt stent. Xin hỏi chi phí một lần đặt stent là bao nhiêu? Tôi có đóng bảo hiểm thì bảo hiểm chi trả thế nào? Xin cảm ơn!

Chào bạn,

Nong động mạch và đặt stent là phương pháp được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh mạch vành. Bác sĩ sẽ tiến hành luồn một ống thông (bên trong là bóng chưa được bơm và bao ngoài là stent) từ động mạch đùi lên vị trí động mạch cần nong rộng, sau đó bơm căng bóng nhằm chèn ép mảng xơ vữa, đồng thời ép chặt stent vào thành mạch. Khi stent (giá đỡ thành mạch) cố định, ống thông được rút ra, lòng động mạch được nong rộng cải thiện lưu thông máu.

Đặt stent điều trị tắc, hẹp động mạch vành

Hình ảnh ống thông trong phương pháp đặt stent điều trị tắc hẹp động mạch vành

Chi phí đặt stent phụ thuộc nhiều vào bệnh viện nơi bạn chọn tiến hành thủ thuật và có bảo hiểm hay không. Thông thường, chi phí cho 1 lần tiến hành đặt 1 stent như sau:

- Chụp và can thiệp: từ 3 – 4 triệu/lần nếu có bảo hiểm; 5 – 6 triệu/lần tự chi trả.

- Đặt stent: 40 – 50 triệu/lần/stent nếu có bảo hiểm; 70 – 80 triệu/lần/stent tự chi trả (stent tốt có phủ thuốc).

- Các chi phí khác như viện phí, thuốc men… phụ thuộc vào bệnh viện nơi bạn khám.

Trên đây chỉ là ước tính chi phí chung, để biết chi tiết hơn, bạn nên liên lạc trực tiếp với bác sỹ điều trị để có lời khuyên tốt nhất. Tổng chi phí khá cao, bạn cần chuẩn bị trước cả về tinh thần và kinh tế trước khi quyết định tiến hành đặt stent.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tim hiệu quả

 


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Ẩn danh (08/12/2019 - 05:30)

Đặt buồng stent có đc hưởng bao hiểm ko

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Hiện Bảo hiểm Y tế (BHYT) đã chi trả cho mỗi ca đặt stent mạch vành, tối đa là 45 tháng lương cơ bản, tương đương với 62.550.000đ đối với những người có BHYT. Chi phí này bao gồm toàn bộ chi phí:
- Chụp động mạch vành
- Nong và đặt stent
- Mua dụng cụ stent và cả vật tư y tế phục vụ cho kỹ thuật này, bao gồm: bóng nong stent, vật liệu nút mạch, dụng cụ lấy huyết khối, lấy dị vật, vòng xoắn kim loại…
- Chi phí thuốc điều trị, gường nằm, chi phí phẫu thuật...
Đối với những bệnh nhân đóng bảo hiểm y tế thường niên thì đây là vấn đề thường được quan tâm, thắc mắc. BHYT đóng vai trò rất quan trọng giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Nếu có BHYT đúng tuyến, tùy từng trường hợp, người bệnh sẽ được chi trả khoảng 60-80% phí phẫu thuật. Hiện nay theo quy định của pháp luật, BHYT sẽ thanh toán tối đa cho 1 lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật là 45 tháng lương cơ bản (tương đương 45 x 1.390.000 = 62.550.000 đồng).
Để cụ thể về chi phí đặt stent mời bạn xem chi tiết ở bài viết sau:
https://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/dat-stent-mach-vanh-bao-nhieu-tien-va-nhung-dieu-can-biet-ve-stent-.html
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Hùng (23/07/2016 - 09:48)

Bác sĩ cho em hỏi em bị phình động mạch chủ bụng muốn phẫu thuật đặt stent graft thì chi phí mất bao nhiêu tiền ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Chi phí đặt stent graft động mạch chủ bụng có thể dao động từ 300 – 350 triệu đồng và còn tùy thuộc vào nơi mà bạn tiến hành đặt stent, chi phí thuốc men, giường bệnh…
Như những trường hợp đặt stent khác, bạn có thể phải sử dụng thuốc chống đông ít nhất 1 năm sau phẫu thuật. Để hạn chế biến chứng chảy máu của các loại thuốc chống đông máu tây y và giảm thiểu tối đa nguy cơ hình thành cục máu đông, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thiên nhiên, chẳng hạn như Tpcn Ích Tâm Khang. Trước mắt, bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đảm bảo đủ sức khỏe trước khi tiến hành ca phẫu thuật này. Sau phẫu thuật, bạn cần nghỉ ngơi nhiều hơn trong 2 ngày đầu, những tuần tiếp theo có thể duy trì luyện tập thể dục nhẹ nhàng như thiền, yoga, đi bộ ít nhất 15 phút mỗi ngày. Bạn cũng đừng quên đi tái khám thường xuyên để đảm bảo không có bất thường xảy ra sau khi đặt stent.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

avatar

Tinhkhanh Nguyen (08/07/2016 - 03:30)

Cho e hoi.bệnh tắc mach vành có thuốc đông y nào chữa đựơc không?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Không biết người bạn/thân bị tắc mạch vành bao nhiêu %, và hiện nay có dùng thuốc tây hay không? Tùy thuộc mức độ tắc hẹp mà có phương pháp điều trị nội khoa (dùng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ) hoặc can thiệp ngoại khoa (nong mạch, đặt stent động mạch vành). Hầu hết các trường hợp tắc hẹp mạch vành đều cần phải dùng thuốc tây y, còn các thuốc đông y chỉ đóng vai trò hỗ trợ điều trị. Vì vậy, bên cạnh các thuốc điều trị, người thân của bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành nhưTpcn Vương Tâm Thống. Sản phẩm được bào chế từ các thảo dược quý có tác dụng giãn mạch, chống viêm, hạ cholesterol máu, vì vậy đây là giải pháp toàn diện giúp giảm triệu chứng đau thắt ngực, ngăn ngừa sự phát triển dày lên và nứt vỡ của các mảng xơ vữa, gây ra các biến chứng nguy hiểm như huyết khối, đột quỵ, nhồi máu cơ tim… Chúng tôi xin chia sẻ một trường hợp tắc hẹp mạch vành 96% và bác đã tìm ra giải pháp cho bệnh của mình:
https://www.youtube.com/watch?v=RM4c4ZkBRus&list=PLXne2NG8oPrSpQI3Eu5l7DL72nPqZsjFN
Bên cạnh đó, bạn/người thân nên chú ý đến chế độ ăn uống và luyện tập thể dục có lợi cho bệnh của mình. Chúng tôi xin gửi bạn bài viết sau để tham khảo thêm thông tin về vấn đề này:
http://suytim.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/10-loi-khuyen-khong-the-bo-qua-neu-ban-mac-benh-tim.html
Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!