Lan: Thưa sb con e đẻ thiếu tháng 32 tuần hiện nay vẫn nằm ỏ bv nhi trung ương. Con e vẫn thở máy sau 1 tháng nằm điều trị thì đến nay bs mới nói là có e bị tim bẩm sinh, vậy bs cho e hỏi 1 ca phẫu thuật tim bẩm sinh là bao nhiêu?

Chào bạn,

Với trẻ dưới 6 tuổi có bảo hiểm y tế thì được bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh. Còn nếu không có bảo hiểm y tế, chi phí phụ thuộc vào dạng tim bẩm sinh mà trẻ mắc phải, trung bình dao động từ 50 đến 70 triệu đồng.

Thân mến.


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Thuận (17/05/2020 - 11:00)

Cho em hỏi bs bệnh hở van tim nếu phẫu thuật thì có hết hẵn không bs

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn.
Phần lớn các trường hợp bệnh hở van tim sau khi can thiệp sức khoẻ được cải thiện tốt gần như quay lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên sau khi can thiệp người bệnh vẫn cần phải theo dõi thường xuyên vì một số trường hợp vẫn phải sử dụng thuốc chống đông hoặc một số thuốc bác sĩ chỉ định. Chính vì vậy không phải trường hợp hở van nào bác sĩ cũng chỉ định can thiệp mà thường ưu tiên điều trị nội khoa (sử dụng thuốc uống) trước. Hiện tại bạn không chia sẻ cụ thể tình trạng của bạn là đang bị hở van nào, mức độ hở là bao nhiêu, biểu hiện bạn đang gặp ra sao vì vậy chúng tôi khó để đưa ra lời khuyên cụ thể cho bạn được. Bạn cần chú ý tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và tái khám định kỳ bạn nhé.
Chúc bạn sức khoẻ!

avatar

Đinh Thị Hà (14/05/2020 - 09:46)

Thưa bác sĩ bé nhà em đẻ thiếu 2 tháng trước sinh bé được chuẩn đoán là bị down nhưng đến 5 tháng tuổi đi khám bé được chuẩn đoán là bị bệnh tim bẩm sinh .bé hay khó thở lâu lại có biểu hiện đau nhưng không thấy tím gia đình muốn đưa bé đi mổ nhưng bé yếu vậy có cách nào không ạ và gia đình cũng thuộc khó khăn bé có bhyt ạ nếu như vậy chị phí có nhiều không ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn.
Hiện tại bạn không nói rõ bé nhà bạn đang bị bệnh lý gì về tim mạch. Bác sĩ đã chỉ định can thiệp cho bé hay chưa? Vì thực tế bệnh nhân bị tâm bẩm sinh không phải bệnh nhân nào cũng phải can thiệp. Bác sĩ sẽ ưu tiên điều trị nội khoa (sử dụng thuốc) trước. Khi tình trạng không cải thiện lúc đó bác sĩ sẽ chỉ định can thiệp sau. Hiện tại với trẻ dưới 6 tuổi có bảo hiểm y tế thì được bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh trong danh mục được phép vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn liên hệ trực tiếp với bệnh viện mà muốn cho bé tới can thiệp để được hướng dẫn làm các thủ tục cho bé.
Chúc bé sức khoẻ!

avatar

Ẩn danh (21/04/2020 - 07:40)

thưa bs con e năm nay được hơn 1 tháng tuổi, e mới đi khám thì được bs nói là con e bị tim bẩm sinh . bs cho e hỏi chi phí mổ tim bẩm sinh là bao nhiêu ? con e có bảo hiểm y tế rồi.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn.
Với trẻ dưới 6 tuổi có bảo hiểm y tế thì được bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh trong danh mục được phép vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm bạn nhé.

avatar

Nguyễn vân (19/04/2020 - 10:20)

Cho e hỏi con e bị hẹp van động mạch phổi nặng được giới thiệu tới bệnh viện e. Có bhyt trúng tuyến mổ thì hết nhiều tiền không ạ.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Với trường hợp của bạn tùy thuộc vào từng tình trạng van tim mà các bác sĩ sẽ lựa chọn can thiệp nong van tim hoặc phẫu thuật thay van tim. Chi phí của 2 phương pháp này phụ thuộc vào từng bệnh viện, mức BHYT mà dao động từ 60 - 120 triệu. Nếu gia đình có ý định phẫu thuật ở bệnh viện E nên liên hệ trực tiếp tới bệnh viện để có thông tin chi tiết và cụ thể nhé!
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Ẩn danh (23/03/2020 - 11:26)

Chào bs con em 4 tháng bị tim bẩm sinh phức tạp bác sĩ cho em hỏi cháu mổ có Bhyt rồi thì chi phí hết bao nhiêu ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Đối với bệnh tim bẩm sinh, có nhiều loại phẫu thuật tương ứng với chi phí không giống nhau. Do vậy, chúng tôi chưa biết cháu nhà bạn được phẫu thuật tim bẩm sinh gì để có thể tư vấn cho bạn được cụ thể.
Bạn có thể cung cấp cụ thể hơn để chúng tôi có cơ sở tư vấn chi tiết nhé!

avatar

Nguyễn minh luân (19/03/2020 - 03:02)

Bs em bị tim bẩm sinh hẹp van động mạch phổi vs tứ chứng fallo nếu em mổ thì chi phí bao nhiu ạ.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của bạn là bị tim bẩm sinh, phẫu thuật chi phí sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở y tế và mức BHYT chi chả. Chi phí có thể lên tới trên 100 triệu.
Bạn nên tham khảo ý kiến của cơ sở y tế bạn có dự định tiến hành phẫu thuật để biết thông tin chi tiết nhé!
Chúc bạn sức khỏe.

avatar

Lò văn trọng (15/03/2020 - 07:51)

Thưa bác sĩ con tôi bị tim bẩm sinh và viêm phổi nặng muốn điều trị có được và hết nhiều chi phí không

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Với trường hợp của cháu phức tạp cần phải được hội chẩn từ các bác sĩ chuyên ngành khoa tim mạch và khoa hô hấp. Do vậy, để nhận được tư vấn chính xác bạn nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia.
Chúc gia đình bạn sức khỏe!

avatar

Đặng Văn cường (15/02/2020 - 11:56)

Cho em hỏi con em dc 3 tháng tuổi cháu có biểu hiện hai lần cháu khóc chân tay mặt mũi tím tái đổ mồ hôi và hình như là khó thở bác sĩ cho tôi hỏi đó có phải cháu bị mắc bệnh tim không nhỉ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Biểu hiện của cháu khá bất thường và có khả năng liên quan tới tim mạch. Tuy nhiên, cụ thể nguyên nhân là do đâu thì gia đình cần đưa cháu đi thăm khám để làm thêm các xét nghiệm và để có hướng điều trị bệnh phù hợp.
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Hương (07/12/2019 - 12:35)

Cho em hỏi chi phí phẫu thuật tim falllo 4 là bao nhiêu ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Hiện nay tất cả các bệnh viện đều tiến hành tự chủ tài chính, lộ trình mỗi viện khác nhau, nên giá dịch vụ tài chính do từng viện tự quyết (trong giới hạn khung giá của bộ). chưa kể cùng 1 bệnh lý có thể có nhiều lựa chọn loại thủ thuật (mổ nội soi, mổ mở...) loại vật tư ( sinh học, nhân tạo, made in...) chưa kể còn chọn giáo sư, tiến sỹ hoặc dịch vụ chăm sóc. thế nên bác sỹ ko thể nắm được giá. (nếu biết thì ban tài chính viện chắc giải tán quá) tuy nhiên có thể giảm thiểu tối đa cho bệnh nhân là đi theo đúng tuyến bảo hiểm + chuyên khoa bệnh lý của mình. sử dụng các dịch vụ trong quyền lợi bảo hiểm y tế chi trả.
Bệnh nhân có thể có 1 kênh tham khảo là gọi điện đến phòng(ban) kế hoạch tổng hợp của bệnh viện mình dự định điều trị để xin thông tin.
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Ẩn danh (14/08/2019 - 12:27)

Chào bác sĩ. Con e hiện gần 3 tháng. Phát hiện ra bé bị tìm bẩm sinh từ lúc mới sinh. Bé có bị mắc viêm phổi nằm viện một tháng. Giờ về nhà bé vẫn khò khè không hết. Bác sĩ có chẩn đoán bé bị tứ chứng Fallot. Bao giờ bé có thể phẫu thuật và chi phí hết bao nhiêu ạ. Có nguy hiểm ko ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Tứ chức fallot là bệnh khá phức tạp, việc phẫu thuật sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là tình trạng sức khỏe của cháu. Do vậy, thời điểm phẫu thuật của cháu hay chi phí phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ.
Chúc cháu sức khỏe!