Lan: Thưa sb con e đẻ thiếu tháng 32 tuần hiện nay vẫn nằm ỏ bv nhi trung ương. Con e vẫn thở máy sau 1 tháng nằm điều trị thì đến nay bs mới nói là có e bị tim bẩm sinh, vậy bs cho e hỏi 1 ca phẫu thuật tim bẩm sinh là bao nhiêu?

Chào bạn,

Với trẻ dưới 6 tuổi có bảo hiểm y tế thì được bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh. Còn nếu không có bảo hiểm y tế, chi phí phụ thuộc vào dạng tim bẩm sinh mà trẻ mắc phải, trung bình dao động từ 50 đến 70 triệu đồng.

Thân mến.


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

tăng kim thao (27/07/2018 - 08:22)

chào bác sỹ.con e mới 2 tháng tuổi,bị tim bẩm sinh,hở van tim và bị 1lỗ nhỏ ở tim,vậy 2 tháng có đủ sức khoẻ để phẩu thuật chưa?tỉ lệ sống bình thường la bao nhiêu ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Nếu là bị 1 lỗ nhỏ ở tim thì khả năng là bị thông liên thất hoặc thông liên nhĩ, nếu kích thước lỗ thông bé, hở van tim ở mức độ nhẹ, chưa nên phẫu thuật. Nên được điều trị nội khoa trước, nếu sau này cháu lớn lên kích thước lỗ thông không tự đóng, và mức độ hở van tim nặng hơn mới cần đến can thiệp. Để chỉ định phương pháp cụ thể cho cháu, cần phải dựa vào các xét nghiệm, tình trạng sức khỏe của cháu. Do vậy, không ai khác ngoài bác sĩ thăm khám trực tiếp cho cháu mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
Chúc cháu sức khỏe.
Thân mến!