Nguyễn Văn Tích: Mong được tư vấn: - Triệu chứng: trong khoảng 1 tuần qua tôi có cảm giác bồn chồn khó chịu ở phạm vi lồng ngực. Tình trạng kéo dài luôn tục trong ngày. - Tôi không biết mình đang bị làm sao, mong được tư vấn.

Chào bạn,

Triệu chứng của bạn có thể là do rối loạn thần kinh tim gây nên. Tình trạng này chủ yếu do yếu tố căng thẳng, stress hoặc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê. Tuy nhiên, không thể ngoại trừ do bệnh tim mạch, nhưng cần phải làm thêm các xét nghiệm như điện tâm đồ, siêu âm tim,… mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác. Trước mắt, bạn nên theo dõi các triệu chứng này thêm một tuần nữa kết hợp với điều chỉnh lối sống khoa học, lành mạnh bao gồm: hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, tránh thức khuya, nên đi ngủ sớm, ăn uống điều độ, tập hít sâu thở chậm để giải tỏa căng thẳng stress. Trong trường hợp các triệu chứng này vẫn xảy ra thường xuyên, liên tục và mức độ nặng hơn tốt nhất, bạn nên đi khám sớm để được làm thêm các xét nghiệm mới có thể đưa ra chẩn đoán và điều trị đúng bệnh.

Chúc bạn sức khỏe.

Thân mến!Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Trần Thị Ngọc Thúy (10/09/2019 - 05:24)

E cam thay met.kho tho.di kham ma ko co gi.di chup xq thì kq la có xơ trong phổi.có sao ko ah

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của bạn là do mắc bệnh đường hô hấp. Chúng tôi chỉ chuyên tư vấn về bệnh tim mạch. Do vậy, để được tư vấn chính xác, bạn nên liên hệ với một chuyên gia khác về bệnh đường hô hấp.
Chúc bạn sức khỏe!