T.V.Mạnh: Tôi bị bệnh block nhánh phải có quan hệ tình dục được không, xin bác sỹ tư vấn giúp!

Chào bạn,

Không rõ block nhánh phải của bạn là block hoàn toàn hay không hoàn toàn? Đã có các triệu chứng nào như đau ngực, mệt mỏi, ngất xỉu… hay chưa? Ngoài block nhánh phải, bạn có được chẩn đoán bị bệnh tim mạch nào khác nữa không?

Nếu là trường hợp block nhánh phải không hoàn toàn, không có triệu chứng, không mắc bệnh lý nào khác về tim mạch thì hầu như không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, bạn có thể yên tâm sinh hoạt như người bình thường.

Nếu là trường hợp block nhánh phải hoàn toàn, đã có triệu chứng, hoặc block nhánh do các bệnh lý tim mạch khác gây ra như hở van tim, thiếu máu cơ tim, thông liên nhĩ… thì lúc này chức năng tim đã bị ảnh hưởng, cần phải được điều trị và cần lưu ý hơn trong vấn đề sinh hoạt, vận động.

Khi quan hệ tình dục cũng như khi lao động nặng, tim phải làm việc nhiều hơn bình thường để cung cấp đủ nhu cầu oxy cho cơ thể. Đồng thời, trong lúc giao hợp nhịp tim tăng cao tới 180 lần/phút có thể gây nguy hiểm cho người bệnh tim mạch, làm xuất hiện ngoại tâm thu, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, rung tim,... dẫn đến tử vong đột ngột.

Nhưng nói chung, dù là trong trường hợp nào thì việc sinh hoạt tình dục vừa phải, điều độ, có chừng mực cũng sẽ có lợi hơn cho sức khỏe. Chỉ trừ khi bị bệnh tim mạch quá nặng như tăng huyết áp độ cao; suy tim độ 3, độ 4; xuất hiện triệu chứng nhiều… thì mới cần hạn chế hoặc kiêng hẳn.

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Vũ Hồng Việt Anh (31/05/2017 - 06:40)

Cháu năm nay 23 tuổi. Đi khám sứ khoẻ thì được kết luận là block nhánh phải hoàn toàn. Trước giờ chua bao giờ bị ngất hay có biểu hiện nào của bệnh tim. Vậy cho cháu hỏi sức khoẻ cháu có bị ảnh hưởng nhiều không và phải điều trị như thế nào ạ.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Block nhánh là tình trạng chậm trễ hoặc cản trở ở đường dẫn truyền các tín hiệu điện ở tim giúp tim có thể đập bình thường được. Block nhánh có thể xuất hiện cả ở những người khỏe mạnh và cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề về tim mạch khác. Block nhánh phải hoàn toàn, kèm theo nhiều triệu chứng như khó thở, choáng váng,… thì cần được theo dõi và điều trị. Trường hợp của bạn nếu không có dấu hiệu nào bất thường thì bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần theo dõi bằng việc tái khám định kỳ6-12 tháng/lần.
Hiện tại, trước hết bạn nên chú ý thăm khám định kỳ và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Lưu ý nên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, hạn chế các chất kích thích (rượu bia, thuốc lá), ăn uống kiêng kem thực phẩm nhiều mỡ/cholesterol. Bạn cũng nên tham khảo sử dụng một số sản phẩm đã được nghiên cứu có hiệu quả cao trong việc giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm triệu chứng bệnh tim và giúp tim hoạt động hiệu quả, điển hình như tpcnÍch Tâm Khang.
Thân mến,

avatar

Suytim.com.vn (13/05/2015 - 09:16)

@Ngô Tuấn Nghĩa: Chào bạn! Bạn có được bác sĩ kê đơn hay đang sử dụng thuốc tây điều trị nào không? Các triệu chứng của bạn là dấu hiệu của rối loạn nhịp tim nhanh và cũng đã chẩn đoán trước đó. Bạn có thể tham khảo thông tin về Rối loạn nhịp tim nhanh tại link: http://ninhtamvuong.vn/roi-loan-nhip-tim/benh-hoc-roi-loan-nhip-tim/nhip-tim-nhanh-co-phai-la-bieu-hien-cua-benh-tim.html Bạn nên sớm khám lại tại chuyên khoa tim mạch ở bệnh viện uy tín như Viên tim mạch – Bạch Mai, bệnh viện tim Hà Nội,…để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.

avatar

Ngô Tuấn Nghĩa (06/05/2015 - 02:09)

Cháu năm nay 23 tuổi , hồi nhỏ năm 13 tuổi thỉnh thoảng cháu thấy tức ngực khồ thở nhịp tim không đều 60 nhịp /ph , có lần đang đánh cầu lông cháu thấy rất mệt đau ngực , khó thở , hoa mắt ,, vã mồ hôi sau khi nghỉ ít phút thì trở lại bình thừơng , 7 năm sau không có biể hiện gì . Cách đây 3 năm cháu cũng bị hiện tượng như vậy ngay ở bv tim mạch Bạch mai cháu rất mệt nhưng vẫn tỉnh táo sau đó cháu nhập viện với chẩn dđoán là rối loạn nhịp tim và làm siẽu âm , điện tim , chụp cộng hưởng từ não nhưng chưa đeo máy Holer bác sĩ kết luận tim cháu bt k có bệnh gì cháu ra viện sau 2 ngày nằm viện . Vừa rồi đang đi đá bóng cháu lại bị mệt như thế mắt nhìn mờ khó thở , đi khám tại bv Hà nội - Bắc giang bsĩ chẩn đoán rối loaạn nhịp tim TD btugada và dặn cháu không nên chơi thể thao qúa sức , nếu bị nữa thì ra viện tim mạch đeoo máy Holer khả năng bị brugada là rất thấp gđ cháu k có ai bị đột tử . Như thế cháu bị bệnh gì , và phải uống thuốc gì ạ ?