Độc giả giấu tên: Xin hỏi những ai là người có nguy cơ cao bị suy tim?

Chào bạn,

Những người có nguy cơ cao bị suy tim là:

  • -  Người bệnh tim mạch: Những người mắc bệnh tim mạch như bệnh động mạch vành, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, hẹp hở van tim, bệnh cơ tim... nếu không được điều trị tốt, có thể làm chức năng tim dần suy yếu, khiến tim không đủ khả năng để bơm máu theo nhu cầu cơ thể, cuối cùng dẫn tới suy tim.
  • -  Người trên 65 tuổi: theo thời gian, quá trình lão hóa có thể làm suy yếu cơ tim. Đồng thời, những người lớn tuổi thường bị mắc một số bệnh mãn tính lâu năm, do đó có nguy cơ cao phát triển suy tim.
  • -  Nam giới: có một tỷ lệ mắc suy tim cao hơn so với phụ nữ.
  • -  Người thừa cân: Thừa cân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2. Các bệnh này có thể dẫn đến suy tim.
  • -  Người Mỹ gốc Phi: có nhiều khả năng bị suy tim hơn so với những người thuộc các chủng tộc khác. Độ tuổi mắc bệnh trẻ hơn, có tỷ lệ tử vong vì suy tim cao hơn.

Nếu bạn nằm trong số những đối tượng kể trên, thì ngay từ bây giờ bạn nên giữ một lối sống lành mạnh bằng cách ăn uống điều độ, hạn chế chất béo, rượu bia, thuốc lá; tập thể dục 30p mỗi ngày, đồng thời có thể kết hợp sử dụng thêm một số thảo dược có lợi cho tim như Đan sâm, Vàng đằng, Natto... để giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và phòng nguy cơ suy tim.

Xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tim hiệu quả

Chúc bạn mạnh khỏe!
Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Do Thi Ha (17/08/2016 - 04:50)

Thua bac si! Chau nam nay 27t, vua qua chau di kham benh tai bv trung uong Hue bac si chan doan chau bi benh co tim phi dai, bac si ke toa thuoc cho chau co thuoc angioten 50mg. Chau duoc biet do cung la thuoc ha huyet ap nhung chau huyet ap thap lieu chau uong thoi gian dai co bi anh huong gi khong a. Xin cam on bac si!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Không biết chỉ số huyết áp hiện tại của bạn là bao nhiêu? Nếu huyết áp thấp có tính cơ địa, tức là huyết áp thấp nhưng không gặp phải triệu chứng choáng váng, mệt mỏi…, thì bạn có thể dùng thuốc giảm huyết áp đúng theo thời gian mà bác sỹ chỉ định. Bởi thuốc sẽ giúp tim của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra huyết áp thường xuyên để đảm bảo tránh hạ huyết áp quá mức.
Song song với chỉ định của bác sỹ, bạn nên tránh lo lắng, thư giãn tâm lý, chú ý thực hiện một lối sống lành mạnh. Chúng tôi xin gửi tới bạn những lời khuyên hữu ích trong bài viết sau: http://suytim.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/10-loi-khuyen-khong-the-bo-qua-neu-ban-mac-benh-tim.html
Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả điều trị, phòng ngừa nguy cơ bệnh tiến triển thành suy tim, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm 1 số sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược, chẳng hạn như Tpcn Ích Tâm Khang.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh!