TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

0983.103.844

Hỏi đáp chuyên gia

Câu hỏi chuyên gia

Xin chào bác sỹ! Bác sỹ cho tôi hỏi: tôi bị đau ngực phải xiên sang lưng phải, khi nằm nghiêng quay sang bên trái rất đau, thở hơi khó. Vậy tôi đang bị bệnh gì ạ?. Tôi xin cảm ơn bác sỹ!
Chào bạn. Biểu hiện bạn đang gặp có rất nhiều nguyên nhân gây ra như: Bạn bị căng thẳng hay lo lắng quá mức Đau nhói ngực bên phải do căng cơ ngực Bạn bị các chấn thương ở vùng ngực Tức ngực phải do ợ nóng hoặc trào ngược axit dạ dày Đau tức ngực phải do bị tăng áp động mạch phổi Bện lý liên quan đến tim mạch. Chính vì vậy bạn nên đi kiêm tra tổng quát để bác sĩ tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị hợp lý cho bạn.

Xem chi tiết

Cho e hỏi bé e dk 2,5 tuổi.bị thông liên thất đã phẫu thuật thành công.giờ bác sĩ bảo bé đã khẻo và cần tiêm phòng đầy đủ cho bé.vậy cho e hỏi bé tiêm phòng vacxin liệu có sao không ak
Chào bạn Với trường hợp của bé sau khi can thiệp thành công sức khoẻ đã ổn định bác sĩ căn cứ vào kết quả cụ thể đã đồng ý để bé tiêm phòng vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm bạn nhé. Để yên tâm hơn bạn nên cho bé tới một số địa chỉ phòng tiêm tuyết trên để sau khi bé tiêm sẽ được theo dõi đầy đủ hơn. Chúng tôi gửi ban bài viết về cách chăm sóc trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh để bạn tham khảo áp dụng: https://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cham-soc-tre-bi-di-tat-tim-bam-sinh-dung-cach.html Chúc bé khỏe mạnh chóng lớn!

Xem chi tiết

Chào bác sĩ con em moi sinh ra phát hiện ra bệnh tim bẩm sinh đảo goc động mạch có bảo hiểm đúng tuyến thi chi phí hết bao nhiêu chau mới 5ngay tuổi
Chào bạn! Với các bé dưới sáu tuổi hiện nay sẽ được hưởng chế độ Bảo hiểm 100% (trừ một số chi phí ngoài danh mục của Bảo hiểm). Vì vậy bạn liên hệ trực tiếp với bệnh viện bạn muốn cho bé tới khám để có con số cụ thể nhất. Chúng tôi gửi bạn đường link một số địa chỉ tin cậy để bạn cho bé tới đó thăm khám và can thiệp tại đây: http://www.suytim.com.vn/bai-viet/thong-tin-benh/kham-tim-mach-o-benh-vien-nao-la-tot-nhat.html Ngoài ra chúng tôi gửi ban bài viết về cách chăm sóc trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh để bạn tham khảo áp dụng: https://suytim.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cham-soc-tre-bi-di-tat-tim-bam-sinh-dung-cach.html Chúc bé khỏe mạnh chóng lớn.

Xem chi tiết

Chào bác sĩ cháu tên xa thị quỳnh cháu chuẩn bị đẻ Đi siêu âm thì bác sĩ bảo con cháu bị hẹp eo động mạch chủ .hiện cháu vừa được 20 ngày cháu thấy con có hơi thở khò khò và thở nhanh theo bác sĩ cháu phải làm như thế nào?
Chào bạn. Hẹp eo động mạch chủ là bệnh lý khá thường gặp trong nhóm bệnh lý tim bẩm sinh. Hẹp eo động mạch chủ thường có kèm theo các dị tật bẩm sinh khác. Tỉ lệ gặp hẹp eo động mạch chủ cao trong các hội chứng Turner, hội chứng Noonan. Cần phải phát hiện sớm bệnh lý này ngay từ độ tuổi sơ sinh vì bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Hẹp eo động mạch chủ dẫn tới tăng huyết áp đặc trưng bởi sự chênh lệch huyết áp ở chi trên và chi dưới (bình thường huyết áp ở chi dưới cao hơn chi trên, trong trường hợp này thì ngược lại). Theo thời gian, thất trái phì đại để thích nghi với sự tăng hậu gánh, dần dần sẽ dẫn đến giãn buồng tim và suy tim. Vì vậy trường hợp của bé khi đã có biểu hiện ảnh hưởng tới sức khoẻ như vậy bạn nên cho bé tới một số bệnh viện tuyến trên để bác sĩ thăm khám và tiến hành can thiệp sớm cho bé. Chúng tôi gửi bạn đường link một số địa chỉ tin cậy để bạn cho bé tới đó thăm khám và can thiệp tại đây: http://www.suytim.com.vn/bai-viet/thong-tin-benh/kham-tim-mach-o-benh-vien-nao-la-tot-nhat.html Chúc bé sức khỏe!  

Xem chi tiết

Đặt sten mạch vành rồi có sinh con được không
Chào bạn. Người bệnh sau khi đặt stent vẫn có thể sinh con được bạn nhé. Tuy nhiên khi nào có thể có em bé hoặc điều chỉnh thuốc trong quá trình người bệnh mang thai là vấn đề quan trọng. Vì vậy trong trường hợp này người bệnh cần phải được thăm khám tổng quát trước khi sinh và trong quá trình mang thai cần phải tái khám, tuân thủ việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ bạn nhé. Chúng tôi gửi bạn bài viết về chế độ dinh dưỡng để bạn tham khảo và áp dụng điều chỉnh sao cho hợp lý nhất: https://suytim.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/nguoi-dat-stent-mach-vanh-khong-nen-an-gi-de-tranh-tai-tac-hep.html Thân mến!  

Xem chi tiết

hay bị khó thở khi vận động
Chào bạn. Biểu hiện khó thở khi vận động có nhiều nguyên nhân. Nếu bạn khó thở khi vận động gắng sức khiểu hoạt động thể lực với cường độ nhiều thì có đó chỉ là do sức khoẻ của mình không đảm bảo. Trường hợp nếu bạn khó thở ngay khi vận động nhẹ thì có thể đó là biểu hiện của bệnh lý về phổi, về tim mạch.... Mỗi nguyên nhân sẽ có phương pháp điều trị hơp lý. Vì vậy tốt nhất bạn nên đi khám tổng quát để tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị hợp lý nhất bạn nhé. Trước mắt bạn cần điều chỉnh tốt chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý như: - Ngủ nghỉ đúng đủ thời gian, không thức khuya dạy sớm, giảm áp lực trong công việc và cuộc sống. - Hạn chế sử dụng đồ uống có ga, có cồn chất kích thích. - Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày phù hợp với sức khoẻ của bạn: nên tập hít sâu, thở chậm, tập dưỡng sinh hoặc yoga - Tăng cường nhiều hoa quả tươi, hạt ngũ cốc nguyên cám... - Hạn chế thực phẩm có nhiều cholesterol, giảm lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày. Sau khi bạn thực hiện tốt những điều chúng tôi hướng dẫn chúng tôi tin sức khoẻ của bạn sẽ được cải thiện tốt. Thân mến!

Xem chi tiết