Ngăn ngừa tiến triển của suy tim độ 1

Suy tim được chia làm 4 giai đoạn chính, trong đó suy tim độ 1 là mức độ nhẹ nhất. Trong giai đoạn này, người bệnh cần tuân thủ điều trị và thay đổi lối sống để ngăn ngừa suy tim tiến triển.

1. Suy tim độ 1 là gì?

Suy tim độ 1 là suy tim ở giai đoạn ban đầu, lúc này người bệnh chưa xuất hiện các triệu chứng khó thở, mệt mỏi; các hoạt động thể vẫn lực bình thường, nhưng có mắc các bệnh tim mạch như cao huyết áp, bệnh mạch vành, bệnh cơ tim.... làm ảnh hưởng đến chức năng bơm máu của tim.

2. Suy tim độ 1 có nguy hiểm không?

Nếu không được điều trị tốt, theo thời gian chức năng tim ngày càng suy yếu, suy tim có thể tiến triển nặng hơn đến giai đoạn 2, 3,4.

Khi suy tim trở nặng, chất lượng sống của người bệnh bị giảm sút nghiêm trọng. Người bệnh thường xuyên phải đối mặt với các biểu hiện ho, phù, khó thở, mệt mỏi triền miên, nhiều người bị mất khả năng lao động, thậm chí không thể thực hiện các công việc sinh hoạt thường ngày. Ước tính tỷ lệ tử vong do suy tim lên tới khoảng 50% trong vòng 5 năm sau chẩn đoán.

Theo Ths. Bs Nguyễn Đình Hiến – trưởng khoa nội Tim Mạch bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội cho biết suy tim độ 1 sẽ không còn nguy hiểm nếu được phát hiện và điều trị kịp thời và cho biết những đấu hiệu cảnh báo suy tim độ 1. Cùng lắng nghe tư vấn của Bác sĩ qua video sau:


TPCN Ích Tâm Khang – giải pháp từ thảo dược giúp làm giảm triệu chứng, làm chậm tiến trình suy tim và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Hãy gọi cho chúng tôi 0983.103.844 - 0936 057 996 để được tư vấn chi tiết.

Ngăn ngừa tiến triển của suy tim độ 1 bằng cách thay đổi lối sống

Ngăn ngừa tiến triển của suy tim độ 1 bằng cách thay đổi lối sống

3. Điều trị suy tim độ 1

Việc chẩn đoán và điều trị sớm suy tim có ý nghĩa rất quan trọng để giúp cải thiện cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh suy tim.

Các phương pháp điều trị trong giai đoạn suy tim độ 1 bao gồm :

Thay đổi lối sống

  • -  Duy trì chế độ ăn lành mạnh, tốt cho tim mạch: Ăn nhạt (giới hạn trong 2 - 3g muối/ ngày). Hạn chế chất béo từ động vật, các thực phẩm chứa nhiều cholesterol và các loại thức ăn nhanh như mỡ, đồ ăn chiên rán,... Bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ và vitamin như rau xanh và trái cây.
  • -  Kiểm soát cân nặng thường xuyên. Lên kế hoạch giảm cân nếu thừa cân.
  • -  Tập thể dục thường xuyên, vừa sức, tránh những bộ môn hoạt động mạnh đòi hỏi nhiều thể lực.
  • -  Không hút thuốc lá.
  • -  Tránh rượu hoặc chất kích thích.

Điều trị bằng thuốc

Trong suy tim độ 1, thuốc điều trị thường được sử dụng để điều trị các bệnh lý nền như cao huyết áp, cholesterol máu cao, rối loạn nhịp tim... Tùy từng trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định thuốc chẹn beta, thuốc ức chế men chuyển hoặc chẹn thụ thể an giotensin II. Người bệnh cần tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Giải pháp hỗ trợ

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có mặt trong một số thảo dược như Đan Sâm, Natto, Vàng đằng kết hợp với L-carnitin có tác dụng tăng tuần hoàn máu, giảm gánh nặng cho tim, đồng thời tăng cường cung cấp năng lượng cho tim hoạt động, nhờ đó giúp cải thiện chức năng tim và ngăn ngừa suy tim tiến triển, mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị suy tim. Hiện nay, để tiện lợi cho người dùng có một số sản phẩm đã kết hợp các thành phần trên dưới dạng viên nén. Tuy nhiên, có đủ các thành phần trên thì chưa đủ, còn cần phải có hàm lượng phù hợp, sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần, quy trình chiết xuất thu lại những hoạt chất có lợi cho tim mới là quan trọng. Cho đến nay, chỉ mới có Tpbvsk ÍCH TÂM KHANG có chứa các thành phần trên mà có hiệu quả và mức độ an toàn đã được kiểm chứng lâm sàng và kết quả nghiên cứu được tạp chí quốc tế đăng tải. Trước nền thị trường thực phẩm chức năng tràn lan như hiện nay, người bệnh nên lựa chọn sản phẩm đã được nghiên cứu cụ thể và công bố trên nhiều tạp chí lớn trong nước và ngoài nước. 

Xem trải nghiệm của Bà Huệ - Tp Hồ Chí Minh về việc lựa chọn sản phẩm hỗ trợ phù hợp để cải thiện các triệu chứng khó thở, mệt, ho, phù do suy tim:


Xem thêm chia sẻ từ nhiều người bệnh suy tim khác TẠI ĐÂY

Đừng quá lo lắng khi biết mình bị suy tim độ 1, hãy sống lạc quan và kết hợp đồng bộ trong điều trị bằng cách thay đổi lối sống, tuân thủ dùng thuốc và sử dụng thêm các giải pháp hỗ trợ từ thảo dược sẽ giúp bạn ngăn ngừa tiến triển của suy tim độ 1 và kéo dài tuổi thọ.

DS. Thu Thảo

Nguồn tham khảo: www.webmd.com/heart-disease

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!