Dấu hiệu cảnh báo bệnh suy tim nặng lên

Bác sỹ nói rằng tôi bị suy tim. Xin hãy cho tôi biết tôi nên làm gì để tránh bệnh nặng, và các triệu chứng báo hiệu tình trạng suy tim của tôi đang trở nên tồi tệ hơn? (kenbin34***@hotmail.com)

Trả lời của Tiến sĩ Anthony Komaroff, Trường Y khoa Harvard

Chào bạn,

Trái tim có vai trò quan trọng và quyết định sự sống còn của cơ thể, bởi nó chịu trách nhiệm bơm máu giàu oxy và chất dinh dưỡng vào, mang máu chứa chất thải và CO2 ra khỏi tế bào. Công việc này đòi hỏi phải thực hiện liên tục, xảy ra từng giây, từng phút trong cuộc sống của bạn.

Mọi người thường hiểu nhầm rằng “suy tim" nghĩa là trái tim sẽ đột ngột ngừng đập. Tình trạng này không phải "suy tim" mà là “ngừng tim” – có thể gây tử vong ngay lập tức nếu tim không bắt đầu đập lại. Còn trong suy tim, trái tim của bạn vẫn đập, nhưng chỉ là không bơm máu được hiệu quả như lúc nó còn khỏe mạnh. Trong suy tim, sự lưu thông máu diễn ra kém hiệu quả, vì vậy bạn sẽ gặp phải các triệu chứng sớm như mệt mỏi, khó thở, ho khan, tức ngực và phù (sưng) ở chân. Mệt mỏi và khó thở xảy ra là do nồng độ oxy trong máu thấp hơn bình thường, phù là do tích nước tại các tĩnh mạch xa tim (thường là tính mạch chi dưới) khi thận làm việc kém hiệu quả. Tức ngực xảy ra là do lưu lượng máu tới mạch vành giảm hoặc do co thắt mạch vành.

Tpcn Ích Tâm Khang giúp hỗ trợ điều trị làm giảm triệu chứng của suy tim: mệt mỏi, khó thở, xanh xao, hồi hộp… làm chậm tiến trình suy tim, tăng cường sức khỏe tim mạch. Hãy gọi cho chúng tôi theo số máy 0983.103.844 (trong giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết.

Ho khan về đêm – dấu hiệu cảnh báo suy tim nặng lên

Ho khan về đêm – dấu hiệu cảnh báo suy tim nặng lên

Suy tim thường được điều trị bằng thuốc, kết hợp chế độ dinh dưỡng và cân bằng giữa việc tập thể dục với nghỉ ngơi: có chế độ ăn giảm muối, hạn chế nguồn chất lỏng đưa vào cơ thể để tránh phù nặng lên. Mặc dù suy tim có thể kiểm soát được nhưng nó vẫn có thể tái phát, gây ảnh hưởng tới chất lượng sống khiến người bệnh thường xuyên phải nhập viện, hoặc thậm chí đe dọa tính mạng. Vì vậy, bạn hãy lập tức gọi xe cấp cứu nếu gặp phải các dấu hiệu cảnh báo sự nặng lên của suy tim sau đây:

  • - Tăng cân đột ngột do giữ nước (2-3 cân trong một ngày hoặc nhiều cân trong một tuần). Trọng lượng cơ thể tăng là do sự tích tụ của chất lỏng, không phải từ mỡ dư thừa.
  • - Sưng ở bàn chân hoặc mắt cá chân.
  • - Sưng hoặc đau vùng bụng (cổ trướng).
  • - Khó thở khi nghỉ ngơi, hoặc khó thở tăng lên khi tập thể dục.
  • - Khó chịu vùng ngực hoặc khó thở khi nằm ngửa.
  • - Thường xuyên phải thức dậy vào ban đêm do cảm giác hụt hơi phải ngồi dậy để thở hoặc các cơn ho khan gây mất ngủ.
  • - Mệt mỏi tăng lên.

Do các biểu hiện trên còn có thể gặp ở nhiều bệnh lý khác nhau nên người bệnh suy tim rất dễ bị chẩn đoán và điều trị nhầm. Chính vì vậy, bạn nên theo dõi các biểu hiện của mình thường xuyên để phát hiện được những thay đổi nhỏ nhất và được điều trị kịp thời.

Trước mắt, hãy điều trị tốt tình trạng suy tim bằng cách dùng đầy đủ các loại thuốc theo đơn của bác sĩ, xây dựng chế độ ăn uống và luyện tập khoa học, kết hợp sử dụng thêm một số giải pháp hỗ trợ từ thiên nhiên chứa đồng thời đan sâm, vàng đằng, cao natto để tăng cường sức khỏe trái tim và hỗ trợ giúp giảm triệu chứng và làm chậm tiến trình suy tim.

Theo nguồn: http://www.askdoctork.com


Tiến sĩ Anthony Komaroff

Tiến sĩ Anthony Komaroff,

Trường Y khoa Harvard

Ông là giáo sư Y khoa tại Trường Y khoa Harvard, bác sĩ cao cấp Brigham & Women's Hospital ở Boston, nơi ông sử dụng kinh nghiệm và kiến thức y học của mình để tiếp cận với nhiều nghiên cứu, kỹ thuật mới nhất trong điều trị, giúp đỡ cho hàng ngàn bệnh nhân trong những năm qua. Ông đã viết hơn 200 bài báo và chương sách giáo khoa và là biên tập viên cho các cuốn sách bán chạy nhất: “Harvard Medical School Family Health Guide

Hiện ông là chuyên gia tư vấn sức khỏe cho chuyên trang sức khỏe đại học Harvard.

 


 


Kinh nghiệm trị suy tim

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!