Tác dụng L - carnitine đối với các bệnh tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của L-carnitin với trái tim như: tăng năng lượng cho cơ tim hoạt động, giảm loạn nhịp, đau thắt ngực, ngừa xơ vữa mạch. 

Thiếu L-Carnitin - Cơ tim thiếu năng lượng

L-Carnitin là một acid amin thiết yếu trong cơ thể. Nếu không có L-Carnitin, cơ thể không sử dụng được chất béo, vì vậy cơ tim không có năng lượng để hoạt động.
Trong cơ thể, L-carnintin được cung cấp từ 2 nguồn: nội sinh và ngoại sinh.
L-Carnitin nội sinh được tổng hợp tại gan và thận với nguyên liệu từ Lysine và Methionine. L-Carnitin ngoại sinh được cung cấp từ các loại thực phẩm như: các loại thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò….) và sữa, một số ít từ đậu và các loại hạt như hạt bí, vừng, hạt hướng dương,…

l-carnitin- tot-trong-dieu-trị-tim-mach

L–Carnitine giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch 

Hiệu quả của L-Carnitin với các bệnh tim mạch

Hoạt động của tim giống như hoạt động của máy bơm. Tim bơm máu liên tục thông qua hệ thống tuần hoàn máu. Trung bình mỗi ngày tim "đập" (co và giãn) 100,000 lần và bơm khoảng 7500l máu. Ước tính trong 70 năm tim con người đập nhiều hơn 2.5 tỷ lượt. Vì vậy, nguồn năng lượng cần tim cho hoạt động liên tục là vô cùng lớn. Trong đó, L-Carnitin đóng vai trò là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng. Cơ tim luôn có một lượng dự trữ L-Carnitin lớn. Khi mắc các bệnh tim mạch, L-Carnitin sẽ bị giảm sút và trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động dẫn truyền xung động, gây rối loạn chức năng co bóp của tim. Lúc này, việc bổ sung L-Carnitin từ nguồn ngoại sinh rất cần thiết để cung cấp thêm năng lượng cho tim, giúp tim hoạt động khỏe mạnh hơn. 

L-Carnitin tốt cho tim mạch

L-Carnitin mang lại nhiều lợi ích đối với tim mạch

Cho đến nay, đã có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành để chứng minh hiệu quả của L- carnitin đối với các bệnh tim mạch. Gần đây nhất, vào tháng 4 năm 2013, các nhà khoa học Mỹ đã có một nghiên cứu tổng quan, phân tích hệ thống trên 13 cuộc thử nghiệm lâm sàng, với 3.629 bệnh nhân có các vấn đề về tim mạch như suy tim, loạn nhịp thất, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực… Họ phát hiện thấy việc sử dụng thêm L-Carnitin làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong, giảm 65% tình trạng loạn nhịp thất và giảm 40% các triệu chứng đau thắt ngực sau nhồi máu cơ tim cấp tính.

Những người được bổ sung L-Carnitin sớm sau nhồi máu cơ tim sẽ ít có nguy cơ tái phát bệnh và tỉ lệ tử vong giảm so với những người không sử dụng, đồng thời còn hạn chế được đáng kể tình trạng giãn nở tâm thất trái - yếu tố cảnh báo suy tim.

Khi cơ tim đang bị suy yếu do thiếu máu cục bộ, việc bổ sung L-Carnitin sẽ giúp cải thiện chuyển hóa ở tim và tăng cường chức năng thất trái, ngăn ngừa tình trạng cơ tim kiệt sức. Ở những người có cơn đau thắt ngực, L-Carnitin có thể giúp làm giảm các triệu chứng đau và cải thiện khả năng vận động, giúp họ đáp ứng với cường độ vận động cao hơn mà không có biểu hiện đau thắt ngực. 

TPCN Ích Tâm Khang - Tăng cường sức khỏe trái tim

L- Carnitin là thành phần có trongTPCN Ích Tâm Khang

Bên cạnh đó, với tác dụng tăng cường vận chuyển các axit béo đến ty lạp thể để tạo năng lượng, L-Carnitin còn giúp giảm thiểu sự tích tụ chất béo và hạn chế sự hình thành của các mảng xơ vữa động mạch.

Tất cả những lợi ích của L-Carnitine với bệnh tim mạch là không thể chối cãi, bởi vậy, nếu trái tim của bạn đang suy yếu, hãy tiếp thêm sức mạnh cho tim với nguồn năng lượng lý tưởng là L-Carnitin.

Ds Lê Giang

Nguồn tham khảo:
http://www.medscape.com/
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/
http://www.medpagetoday.com/

Kinh nghiệm trị suy tim

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!