Bị hẹp động mạch vành và hở van tim điều trị như thế nào?

Đối với một người mắc bệnh tim mạch, mắc đơn độc một bệnh là một điều rất hiếm. Thông thường người bệnh sẽ mắc phối hợp nhiều bệnh, trong đó hở van tim và tắc hẹp mạch vành thường gặp nhất. Trong trường hợp này, lựa chọn điều trị nào sẽ là giải pháp tốt nhất cho người bệnh? Hãy lắng nghe tư vấn từ chuyên gia ngay sau đây.

Câu hỏi: Tôi năm nay 56 tuổi, mắc phối hợp cả hẹp động mạch vành 50% và hở van tim 2 lá 1/4 hở van động mạch chủ 1/4. Vậy tôi phải điều trị như thế nào và có uống Ích Tâm Khang được không? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Giải đáp từ chuyên gia

Nếu bạn đang tắc hẹp mạch vành 50% bạn nên trì hoãn bệnh ngay từ bây giờ, tránh để tắc hẹp trên 70% có thể phải tiến hành đặt stent, sẽ mất nhiều chi phí, và vẫn có khả năng tái tắc hẹp ở đoạn đã đặt và tắc hẹp ở các đoạn khác. Hơn nữa bạn có mắc kèm cả hở van tim, hở van tim 2 lá 1/4 là mức độ hở nhẹ không quá lo ngại, nhưng hở van động mạch chủ 1/4 cần điều trị bởi đây là van quan trọng nhất, điều phối chính lượng máu đi nuôi cơ thể.

 Tắc-hẹp-mạch-vành-dù-là-nặng-hay-nhẹ-cũng-nên-điều-trị-sớm

Tắc hẹp mạch vành dù là nặng hay nhẹ cũng nên điều trị sớm

Trong trường hợp của bạn, nên sử dụng sớm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng tối thiểu từ 3-6 tháng. Sản phẩm có tác dụng giãn mạch giúp tăng cường lượng máu tới tim làm giảm đau ngực, khó thở, mệt mỏi, ngăn ngừa hình thành những mảng xơ vữa giúp trì hoãn tiến triển của bệnh và làm tiêu cục máu đông giúp phòng ngừa cơn nhồi máu cơ tim, nhồi máu não có thể xảy ra, giúp máu lưu thông qua van dễ dàng hơn, trì hoãn mức độ hở van tim. Bạn nên lưu ý, thuốc tây luôn là nền tảng trong điều trị, do vậy bạn cần sử dụng thuốc tây theo đúng chỉ định của bác sĩ, tái khám định kỳ để theo dõi tiến triển của bệnh và được sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh, và dùng Ích Tâm Khang cách các thuốc tây 1 - 2 tiếng để đạt được hiệu quả hấp thu tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến chế độ ăn và tập luyện khoa học. Bạn có thể xem cụ thể ở bài viết sau:

http://suytim.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/che-do-an-cho-nguoi-benh-mach-vanh.html

Trên thực tế có rất nhiều người bệnh nặng hơn bạn nhưng vẫn có cuộc sống khỏe mạnh nhờ có phương pháp điều trị phù hợp, do vậy bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ một người bệnh qua video sau:


Bác Thi chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tim mắc phối hợp nhiều bệnh hiệu quả

Ds. Thu Liên

 

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!