Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Ích Tâm Khang trong hỗ trợ điều trị suy tim

Suy tim là một trạng thái bệnh lý sau cùng của nhiều bệnh tim mạch như bệnh lý tăng huyết áp, bệnh cơ tim, bệnh van tim, bệnh động mạch vành... Khi trái tim suy yếu, tim không có khả năng cung cấp đủ máu để đáp ứng nhu cầu oxy cho hoạt động của cơ thể, gây ra các triệu chứng khó thở, mệt mỏi, ho, phù, đau thắt ngực, làm suy giảm nghiêm trọng đến chất lượng sống của người bệnh. Mục tiêu trong điều trị suy tim là cải thiện triệu chứng, giảm tần suất nhập viện và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Trong những thập niên trở lại đây, việc ứng dụng các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị suy tim đang rất được các nhà khoa học quan tâm bởi tính an toàn và hiệu quả mà chúng mang lại. Rất nhiều đề tài nghiên cứu đã được thực hiện để đánh giá vai trò của các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược trong điều trị suy tim.

Dưới đây là kết quả nghiên cứu của một số sản phẩm nổi bật, mang lại hiệu quả tốt trong hỗ trợ điều trị suy tim, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

-------------------------------------------------------

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA TPCN ÍCH TÂM KHANG TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SUY TIM MẠN TÍNH

Vũ Điện Biên, Lê Duy Thành, Nguyễn Kiều Ly, Lương Hải Đăng, Lưu Thúy Quỳnh, Đặng Việt Đức

Viện Tim mạch, BVTƯQĐ

Đặt vấn đề: Suy tim khó chữa khỏi, song nếu áp dụng những phương pháp điều trị tích cực có thể giúp làm chậm tiến trình suy tim và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Trong đó, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trong điều trị suy tim là một hướng nghiên cứu đang được quan tâm. Tpcn ÍCH TÂM KHANG được bào chế từ các loại thảo dược gồm cao Natto, Đan sâm, Cao Vàng Đằng kết hợp với L-carnitine, đã được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ y tế cho phép sử dụng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh suy tim. 

Mục đích nghiên cứu: Đánh giá hiệu quả và độ an toàn của tpcn Ích Tâm Khang trong hỗ trợ điều trị suy tim mạn tính. 

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu nghiên cứu: 60 bệnh nhân được chẩn đoán suy tim, điều trị theo phác đồ kinh điển trong 4 tuần (cường tim, lợi tiểu, ức chế men chuyển hoặc ức chế thụ thể AT1 và ức chế beta nếu không có chống chỉ định) chia 2 nhóm song song. Nhóm điều trị tpcn Ích Tâm Khang gồm 30 bệnh nhân suy tim được sử dụng thêm sản phẩm 4 viên/ngày, nhóm chứng gồm 30 bệnh nhân suy tim không sử dụng thêm tpcn Ích Tâm Khang và tiếp tục điều trị trong 3 tháng. Các thăm khám lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản và siêu âm tim Doppler được tiến hành vào các thời điểm nhận vào nghiên cứu và sau điều trị 1 và 3 tháng. Sử dụng phương pháp tiến cứu mô tả cắt ngang và theo dõi dọc.

Kết quả: Các triệu chứng lâm sàng suy tim (ho, phù, khó thở, mệt mỏi) của nhóm được hỗ trợ điều trị với tpcn Ích Tâm Khang giảm đáng kể, tăng phân suất tống máu (chỉ số đánh giá chức năng tim), giảm cholesterol TP và LDL-C máu, ổn định huyết động có ý nghĩa so với nhóm chứng.

Kết luận: Tpcn Ích Tâm Khang có hiệu quả hỗ trợ làm giảm các triệu chứng suy tim và tần suất nhập viện vì suy tim tiến triển, giảm cholesterol TP và LDL-C máu, có độ an toàn cao.

Tháng 10 năm 2014, kết quả nghiên cứu đã được Tạp chí Khoa học Toàn cầu của Canada đăng tải.

Nghiên cứu khoa học sản phẩm Ích Tâm Khang

Cơ chế tác động của Ích Tâm Khang

Ích Tâm Khang là sản phẩm chuyên biệt trong hỗ trợ điều trị và phòng suy tim được tin dùng nhất từ năm 2008 bởi hiệu quả làm giảm mệt mỏi, khó thở, đau ngực, ho, phù do tim đã được chứng minh lâm sàng và công bố trên tạp chí quốc tế.

Đối với người bệnh tim mạch, mục tiêu điều trị là cải thiện được chất lượng cuộc sống và làm chậm tiến trình của bệnh, bởi việc chữa khỏi là điều rất khó. Mệt mỏi, khó thở, đau ngực, ho, phù là những triệu chứng thường gặp phải ở những người bệnh tim mạch nói chung, do máu ra vào tim không còn được nhịp nhàng, dẫn tới ứ dịch ở các cơ quan trong cơ thể điển hình như ở phổi, các chi và làm giảm lượng máu đi nuôi cơ thể.

Với sự phối hợp hài hòa giữa cách thành phần: Đan Sâm, Vàng Đằng, Cao Natto, L – Carnitine, sản phẩm Ích Tâm Khang đem lại tác dụng tối ưu trong việc giải quyết ứ trệ tuần hoàn, giúp tim đập được đồng bộ hơn, từ đó giúp làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau ngực, khó thở, ho, phù do tim, phòng ngừa những rủi ro do bệnh tim mạch gây nên.

Cơ chế của Ích Tâm Khang giúp làm giảm khó thở, ho, mệt, đau ngực, phù do tim

Cơ chế của Ích Tâm Khang giúp làm giảm khó thở, ho, mệt, đau ngực, phù do tim 

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Dương Thị Trà Hoa (18/01/2017 - 09:02)

Cho mình hỏi mẹ mình bị bệnh hở van tim 2 lá, thiếu máu cục bộ và bị tiểu đường biến chứng thận. Thường lối ngực và mệt khi vận động nhiều thì có thể sử dụng Ít Tâm Khang không? Mong nhận được hồi âm sớm. Cám ơn!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của mẹ bạn hoàn toàn sử dụng thêm Tpcn Ích Tâm Khang. Sản phẩm sẽ giúp giãn mạch vành và tăng cường lưu thông tưới máu cho tim, nhờ đó cải thiện tình trạng thiếu máu, làm giảm nhanh các triệu chứng như: đau ngực, khó thở, mệt mỏi…. Đồng thời, sản phẩm còn bổ sung năng lượng cho tim hoạt động hiệu quả hơn, nhờ đó giảm thiểu nguy cơ gặp phải các biến chứng nhồi máu cơ tim hoặc suy tim. Mẹ bạn nên sử dụng sản phẩm với liều 2 viên/2 lần/ngày, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h và cách các thuốc khác từ 1 – 2h.
Đã có rất nhiều người bệnh thiếu máu cơ tim đáp ứng tốt với sản sản phẩm, dưới đây là chia sẻ của cô Loan với chứng thiếu máu cơ tim đã cải thiện các cơn đau ngực, bạn có thể lắng nghe thêm:
https://www.youtube.com/watch?v=N-lNPVnLl8M&list=PLM9GS9CJrvmuwTtBD89s6xwH-aLZIfF9v&index=1
Hiện nay mẹ bạn đang mắc thêm bệnh tiểu đường và biến chứng suy thận. Khi thận bị suy yếu cũng sẽ giảm khả năng lọc máu, loại bỏ các chất thải và tăng nguy cơ giữ nước trong cơ thể. Do đó, ngoài việc điều trị bệnh lý tim mạch, mẹ bạn cần kiểm soát tốt đường huyết và bệnh suy thận thông qua việc dùng thuốc, ăn uống khoa học và luyện tập nhẹ nhàng. Thông tin trong bài viết sau có chia sẻ về một loại thảo dược có công dụng rất tốt trong việc cải thiện biến chứng suy thận do tiểu đường, bạn có thể tìm hiểu thêm:
http://bienchungtieuduong.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/mach-mon-ngan-ngua-bien-chung-than-do-tieu-duong.html
Chúc mẹ bạn sớm khỏe!