Nguyễn Huy Hoàng - 30 tuổi: Tôi 30 tuổi, nhịp tim thường xuyên 90 nhịp/phút, vậy có làm sao không?

Chào bạn,

Ở người trưởng thành, thông thường mỗi phút tim có thể đập trung bình từ 60 đến 100 nhịp. Hiện tại anh không nói rõ nhịp tim trước đây của anh là bao nhiêu và hiện tượng tim đập 90 nhịp/phút đã kéo dài bao lâu. Nếu nhịp tim của anh vẫn thường xuyên là 90 nhịp/phút, duy trì đều đặn và cơ thể khỏe mạnh bình thường thì tạm thời chưa có vấn đề gì lo lắng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này mới xảy ra hoặc cơ thể thường xuyên mệt mỏi, có hiện tượng nhói đau ngực thì anh nên đi khám lại ở các trung tâm y tế để kiểm tra các bệnh về tuyến giáp, tim mạch để xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.

Chúc anh sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

avatar

Trần Thị Khuyên (02/10/2015 - 03:21)

Bác sỹ ơi bố tôi năm nay 71 tuổi, nhịp tim của bố tôi dạo gần đây không ổn định lúc trên 70 nhịp có lúc tăng lên 94-96 nhịp, người mệt mỏi choáng váng, xin bác sỹ tư vấn giúp ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Nhịp tim bình thường dao động từ 60 - 80 nhịp/ phút khi nghỉ ngơi và ở người già xu hướng nhịp tim sẽ càng giảm. Nhịp tim của bố bạn có những lúc dao động từ 94 – 96 nhịp/ phút kết hợp với xuất hiện triệu chứng choáng váng, mệt mỏi… thì rất có thể bố bạn đã bị rối loạn nhịp tim nhanh. Nguyên nhân có thể do di chứng sau khi bố bạn bị nhồi máu cơ tim. Chính vì vậy bạn nên nhanh chóng đưa bố đến khoa tim mạch để được thăm khám và điều trị.
Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bố sử dụng thêm TPCN Ích Tâm Khang với liều 4v/ngày, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, cách các thuốc khác từ 1- 2h, duy trì thường xuyên liên tục ít nhất 3 – 6 tháng. Sản phẩm sẽ giúp hỗ trợ điều trị tăng cường sức khỏe trái tim, cải thiện triệu chứng mệt mỏi của bệnh.
Chúc bố bạn chóng khỏe.
Thân!

avatar

vi thi luu ly (06/09/2015 - 10:37)

Chào bác sĩ cháu năm nay 17t .huyết áp 100/60mmHg.nhịp tim 72lần trên 1 phút .và 35kg .vay xin hỏi bác sĩ cháu có sao không ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn, Ở lứa tuổi của bạn chỉ số huyết áp và nhịp tim như vậy là hoàn toàn bình thường, do đó bạn không nên quá lo lắng mà chỉ chú ý ăn uống và sinh hoạt lành mạnh: hạn chế thức khuya, sử dụng các chất kích thích; duy trì chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng; có kế hoạch học tập vui chơi hợp lý; duy trì tập luyện thường xuyên mỗi ngày… Chúc bạn sức khỏe. Thân!

avatar

Bùi Văn H à (04/09/2015 - 04:57)

Năm nay tôi 50 tuổi. Cơ thể bình thường, nhịp tim của tôi là 48 lần /phút, tôi là cán bộ hành chính. Như vậy nhịp tim có bình thường không. Đề nghị bác sỹ tư vấn. Trân trọng cảm ơn.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,

Nhịp tim của người bình thường có thể dao động từ 60 – 100 nhịp/phút. Nhịp tim có thể tăng lên hoặc hạ xuống trong các trường hợp như thời tiết thay đổi, tâm lý căng thẳng, hồi hộp, hoặc do bệnh lý…

Vận động viên thể thao hoặc một số người vận động thường xuyên nhịp tim có thể xuống dưới 50 nhịp/phút. Nhịp tim của bạn như vậy là hơi thấp nhưng bạn thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường, không có các triệu chứng như mệt mỏi, xây xẩm mặt mày, giảm khả năng hoạt động, chóng mặt… thì bạn không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên để đánh giá chính xác tình trạng tim mạch của mình, tốt nhất bạn nên làm điện tim để các bác sỹ chuyên khoa tim mạch đánh giá khả năng đáp ứng của tim để từ đó có các biện pháp xử lý phù hợp.

Chúc bạn sức khỏe.

Thân!

avatar

Bùi Văn H à (04/09/2015 - 04:57)

Năm nay tôi 50 tuổi. Cơ thể bình thường, nhịp tim của tôi là 48 lần /phút, tôi là cán bộ hành chính. Như vậy nhịp tim có bình thường không. Đề nghị bác sỹ tư vấn. Trân trọng cảm ơn.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn, Nhịp tim của người bình thường có thể dao động từ 60 – 100 nhịp/phút. Nhịp tim có thể tăng lên hoặc hạ xuống trong các trường hợp như thời tiết thay đổi, tâm lý căng thẳng, hồi hộp, hoặc do bệnh lý… Vận động viên thể thao hoặc một số người vận động thường xuyên nhịp tim có thể xuống dưới 50 nhịp/phút. Nhịp tim của bạn như vậy là hơi thấp nhưng bạn thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường, không có các triệu chứng như mệt mỏi, xây xẩm mặt mày, giảm khả năng hoạt động, chóng mặt… thì bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên để đánh giá chính xác tình trạng tim mạch của mình, tốt nhất bạn nên làm điện tim để các bác sỹ chuyên khoa tim mạch đánh giá khả năng đáp ứng của tim để từ đó có các biện pháp xử lý phù hợp. Chúc bạn sức khỏe. Thân!

avatar

Họ và tên (27/08/2015 - 07:09)

Chào bác sĩ cháu sinh năm 99 cháu thấy bị đau ở vùng ngực bên trái khi đi lại và hít thở cháu đi khám đo nhịp tim là 75 như vậy là cháu có bị làm sao k ạ? Cháu bị đau như thế đươc hơn 1 ngày rồi ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn, Nhịp tim 75 nhịp/phút của bạn nằm trong giới hạn bình thường. Bạn mới xuất hiện triệu chứng đau ngực 1 ngày, đau khi đi lại và hít thở có thể do chế độ sinh hoạt không hợp lý gây ra, nghỉ ngơi một vài ngày các triệu chứng trên sẽ hết do đó bạn không nên quá lo lắng. Nếu các triệu chứng trên xuất hiện thường xuyên, tốt nhất bạn nên đi khám để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Chúc bạn sức khỏe. Thân!

avatar

nguyen bao anh (12/08/2015 - 12:04)

bác sĩ ơi! anh của cháu nhịp tim đập 130 nhịp trên 1phút là anh đấy mắc bệnh gì ạ.cháu đã kiểm tra 5,6 lần rồi ạ.vẫn như vậy.bác bảo cháú với

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Nếu anh bạn đo nhịp tim lúc nghỉ ngơi hoàn toàn, cho kết quả 130 nhịp/ phút là nhịp tim nhanh. Nhịp tim nhanh có thể do bệnh tim mạch, rối loạn thần kinh tim, sử dụng chất kích thích, bệnh cường giáp, tác dụng phụ của một số thuốc… Anh bạn nên sớm đến các chuyên khoa tim mạch để được thăm khám và chẩn đoán.
Bạn có thể hiểu rõ hơn về các nguyên nhân khiến tim đập nhanh tại bài viết sau:
http://ninhtamvuong.vn/roi-loan-nhip-tim/benh-hoc-roi-loan-nhip-tim/tim-dap-nhanh-co-phai-la-benh-tim.html
Nếu anh bạn đo nhịp tim sau khi hoạt động, luyện tập thể dục thể thao, thì nhịp 130 lần/ phút là bình thường. Ngoài ra, kết quả đo nhịp tim còn có thể bị ảnh hưởng bởi thiết bị đo và cách đo chưa chính xác. Để chắc chắn nhất về tình trạng sức khỏe của mình, anh bạn nên đến kiểm tra tại các cơ sở y tế.
Chúc gia đình bạn sức khỏe!
Thân!

avatar

chào bác sỹ cháu 13 t nhịp tim là 62/ phút có ổn không ak (09/08/2015 - 01:00)

cháu năm nay 13 tuổi .. nhịp tim của cháu là 62/ phút.. đôi lúc cháu thấy tim nhoi nhói ở tim có làm sao ko ak nhất là khi lao độngnặng

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào em, Nhịp tim của em 62 nhịp/phút là hoàn toàn bình thường. Ở độ tuổi của em, biểu hiện đau nhói ở tim có thể đơn thuần là do rối loạn thần kinh tim gây nên, do căng thẳng, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, chứ không nhất thiết là bị bệnh về tim mạch. Vì vậy, em không nên lo lắng quá. Trước mắt em cần ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, làm những công việc phù hợp với sức lực và độ tuổi của mình, không nên quá gắng sức. Nếu biểu hiện đau nhói diễn ra thường xuyên với mức độ nặng hơn, hoặc kèm theo các triệu chứng khó thở, mệt mỏi, trống ngực… thì em nên sớm trao đổi với với bố mẹ để được đưa đi khám tại các chuyên khoa tim mạch. Chúc em sức khỏe.

avatar

Loan (04/07/2015 - 03:02)

Cháu chào bác sỹ. Bác cho cháu hỏi bố cháu năm nay 53 tuổi có huyết áp bình thường là 110/70 và nhịp tim là 114 lần/phút. Nhịp tim như thế có nguy hiểm lắm không ạ?? Cháu cảm ơn bác sỹ!!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn!
Nhịp tim bình thường nằm trong khoảng 60 – 100 nhịp/phút và được đo khi nghỉ (nghỉ 15 phút sau khi hoạt động). Do đó nếu nhịp tim khi nghỉ của bố bạn là 114 nhịp/phút thì là nhịp tim nhanh. Nhịp tim nhanh có thể do hoạt động nhiều, gắng sức; thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá, cafein; stress, căng thẳng kéo dài, hồi hộp, lo lắng…hoặc có thể là một tình trạng bệnh lý. Nếu là tình trạng bệnh lý sẽ có nguy cơ cao nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy tim…Do vậy, bạn nên sớm đưa bố đến khám tại chuyên khoa tim mạch ở bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.
Bố bạn cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học: tránh lo lắng, căng thẳng, không thức quá khuya, không ăn mặn, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cafein, thuốc lá, trà đặc; nên tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, nâng cao sức khỏe toàn trạng.
Bên cạnh đó, bố ban có thể tham khảo sử dụng Ninh Tâm Vương với liều 4 viên/ngày/chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút. Sản phẩm chứa các thành phần có tác dụng ổn định nhịp tim, ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, do đó giúp giảm các triệu chứng hồi hộp, trống ngực, khó thở, mệt mỏi, choáng ngất và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra như nhồi máu cơ tim, ngừng tim, đột quỵ, suy tim...
Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bệnh rối loạn nhịp tim tại website sau đây:
http://ninhtamvuong.vn/roi-loan-nhip-tim.html
Chúc gia đình bạn sức khỏe!
Thân.

avatar

Thu trịnh (02/07/2015 - 03:37)

Thưa bác sĩ, e 22t, mạch đập 70 nhịp/ phút và huyết áp là 90/ 60 có sao ko ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn! Mạch đập gần tương đương với nhịp tim của bạn nằm trong khoảng bình thường (60 – 100 nhịp/phút). Huyết áp 90/60 hơi thấp, nhưng nếu không thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, choáng ngất thì là huyết áp thấp cơ địa, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn; còn nếu các triệu chứng trên thường xuyên xuất hiện thì bạn nên sớm khám tại chuyên khoa tim mạch ở bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Chúc bạn sức khỏe! Thân.

avatar

Suytim.com.vn (24/06/2015 - 02:40)

@Dương Trọng Chiến: Chào bạn! Huyết áp, mạch (nhịp tim) của bạn nẳm trong khoảng bình thường (120/80 mmHg, 60 – 100 nhịp/phút), do vậy bạn không nên quá lo lắng. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành thêm một số xét nghiệm sinh hóa máu, siêu âm, chụp tim, phổi…để có đánh giá chính xác về sức khỏe toàn trạng. Chúc bạn sức khỏe! Thân.

1 2 3 4 5 6  

Viết bình luận