Nguyễn Huy Hoàng - 30 tuổi: Tôi 30 tuổi, nhịp tim thường xuyên 90 nhịp/phút, vậy có làm sao không?

Chào bạn,

Ở người trưởng thành, thông thường mỗi phút tim có thể đập trung bình từ 60 đến 100 nhịp, nhưng khoảng an toàn nhất cho nhịp tim khi nghỉ được các chuyên gia tim mạch khuyến cáo là 60 - 90 nhịp/phút. Vì vậy, nhịp tim của bạn ở thời điểm hiện tại là không đáng lo ngại nếu không xuất hiện các dấu hiệu như mệt mỏi, đau tức hay nhói đau ngực.

Tuy rằng nhịp tim của bạn đang ở ngưỡng an toàn, nhưng nhịp tim nhanh hơn 90 nhịp/phút, cho dù không có triệu chứng, vẫn là một tín hiệu cảnh báo về khả năng mắc bệnh bệnh tim mạch trong tương lai gần. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Na Uy trong vòng 10 năm về mối liên kết giữa sức khỏe và nhịp tim cho thấy, việc giảm nhịp tim càng về gần với khoảng tối thiểu trong giới hạn bình thường sẽ làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch sau này. 

Để có sức khỏe tốt trong tương lai, ngay từ bây giờ bạn có thể làm giảm nhịp tim khi nghỉ của mình và duy trì một trái tim khỏe mạnh bằng các phương pháp đơn giản sau đây:

1. Tập thể dục thường xuyên

2. Giảm căng thẳng

3. Không hút thuốc lá

4. Giảm cân khi dư cân, béo phì

Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn tham khảo: http://www.health.harvard.edu/blog/increase-in-resting-heart-rate-is-a-signal-worth-watching-201112214013

Xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tim hiệu quả


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Trần Thị Thu Hiền (02/06/2017 - 08:00)

Nội dung

avatar

Hoàng Thị Thùy Trang (24/05/2017 - 09:03)

nhịp tim của em thường xuyên là 95, em cũng thi thoảng tức ngực, hụt hơi. Tay chân hay bị tê, chuột rút. Người lúc nào cũng nóng.Dạ bác sĩ có thể cho em biết là em bị bệnh gì không ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Tức ngục, hụt hơi, hay tê rút chân tay thường là biểu hiện của một số bệnh lý tim mạch, cộng thêm nhịp tim của bạn thường xuyên nhanh 95 nhịp/phút. Rất có thể bạn đang mắc chứng rối loạn nhịp tim nhanh, rối loạn thần kinh tim... Tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa.
Trước mắt để hạn chế tình trạng tức ngực, hụt hơi bạn có thể duy trì tập hít sâu thở chậm 15 phút/ngày, tập thiền hoặc yoga. Bạn có thể tham khảo thêm về chứng rối loạn nhịp tim nhanh trong bài viết
http://roiloannhiptim.com/roi-loan-nhip-tim/benh-hoc-roi-loan-nhip-tim/roi-loan-nhip-tim-nhanh-nhan-biet-the-nao.html
Để được tư vấn kỹ hơn về các bệnh lý tim mạch và cách chăm sóc sức khỏe, bạn có thể liên lạc qua số điện thoại 0983 103 844.
Thân mến,

avatar

Đỗ Út (21/05/2017 - 01:34)

Nội dung

avatar

Thanh thúy (10/05/2017 - 12:20)

Bs cho cháu hỏi nhip tim của cháu là 91 nhip/p và có triêu chứng tức ngực khó thở co thắt vùng ngực vậy cháu có bi gj vê tim k ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Rất có thể bạn đang gặp phải chứng rối loạn nhịp tim nhanh, rối loạn thần kinh tim. Tình trạng này nên được điều trị sớm để tránh các biến chứng nguy hiểm như huyết khối, ngưng tim…Vì vậy, bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa tim mạch của bệnh viện tuyến Tỉnh trở lên để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Trước tiên, để cải thiện tình trạng này, bạn nên giữ tâm lý thư thái bằng cách, tập luyện một số môn thể thao như thiền, yoga, đi bộ… là những cách rất tốt để ổn định nhịp tim. Bạn nên tránh thức khuya, hạn chế sử dụng các chất kích thích không có lợi như bia, rượu, cà phê, thuốc lá... Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo dùng sớm sản phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim như tpcn Ninh Tâm Vương cùng thuốc điều trị (nếu có), sản phẩm sẽ giúp ổn định nhịp tim, làm giảm tình trạng đau tức ngực, mệt mỏi mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể cảm nhận được hiệu quả của sản phẩm chỉ sau 2 - 4 tuần sử dụng. Dưới đây là chia sẻ của người bệnh xuất hiện những dấu hiệu tương tự như bạn, nhưng hiện nay sức khỏe đã trở về bình thường, bạn có thể lắng nghe thêm:
https://www.youtube.com/watch?v=dvh7Ah3bP8E&index=3&list=PL9Uw3zMEm1Mp_ZtK9Ub_7dctwqSaxpcHw
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Minh (03/04/2017 - 08:14)

Chao bs toi nam nay 33t khi do nhip tim bt nam trong khoag 90-100 co cao k..va khi do huyet ap thi 120-132/87-96 thi co benh cao huyet ap tam truong k a

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Nhịp tim và huyết áp của bạn như vậy đều hơi cao. Tuy nhiên, chỉ số huyết áp đo được trên máy có thể thay đổi hoặc sai lệch phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như thời điểm đo hoặc thao tác đo chưa chính xác. Vì vậy, để được chẩn đoán bệnh chính xác nhất, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên đi thăm khám tại các chuyên khoa tim mạch. Tại đó các bác sĩ sẽ có những xét nghiệm cần thiết để đánh giá đúng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.
Thân mến!

avatar

Lành văn bộ (02/04/2017 - 01:12)

Chào bs.tôi năm nay 27tuổi. Nhịp tim đo được 50 -56 lần 1 phút tôi hay bị khó thở thỉnh thoảng đau nhói ở ngực trái cơn đau chỉ kéo dài chừng 1giây.mỗi lần khó thở chỉ có thể lấy hơi bằng miệng.thở bằng mũi không đủ hơi.vậy tôi có phải mắc bệnh suy tim không

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Nếu bạn không phải là một người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, thì chỉ số nhịp tim như vậy là hơi thấp, đặc biệt có kèm theo triệu chứng đau nhói ngực trái, kèm theo khó thở thì nhiều khả năng là bạn bị rối loạn nhịp tim chậm. Để xác định đã có suy tim hay chưa không chỉ dựa vào triệu chứng mà còn cần thêm nhiều xét nghiệm cụ thể khác. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sớm tới các chuyên khoa tim mạch để thăm khám và chẩn đoán.
Sau khi thăm khám bạn có thể tiếp tục đặt câu hỏi cho chúng tôi để được tư vấn thêm về các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Thân mến!

avatar

Nguyễn Nhựt Phong (02/04/2017 - 09:45)

Bác sĩ ơi cho hỏi. Tôi 31 tuổi, vào khoảng 5 ngày gần đây tim của tôi có dấu hiệu đập không bình thường, tim đập có cảm giác đập hơi hồi hợp nhẹ. Nhịp tim đo khoảng 56 - 58 lần/phút như vậy có bị xem là tim đập chậm không hay là bình thường, xin bác sĩ cho lời khuyên. Xin cảm ơn

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Nếu bạn không phải là một người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, thì chỉ số nhịp tim như vậy là hơi thấp, đặc biệt có kèm theo triệu chứng hồi hộp thì nhiều khả năng là bạn bị rối loạn nhịp tim chậm. Tuy nhiên, vẫn cần có thêm nhiều xét nghiệm khác mới có thể chẩn đoán chính xác bệnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sớm tới các chuyên khoa tim mạch để thăm khám và chẩn đoán.
Thân mến!

avatar

Phạm Quỳnh Anh (19/03/2017 - 05:14)

Chào dược sỹ. E năm nay 22 tuổi. Huyết áp e thường đo được là 130/80 và nhịp tim là 97 lần/phút. Thỉnh thoảng hơi nhói ngực trái và đặc biệt thường rơi vào tầm chiều tối. E có bệnh k ạ?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Huyết áp của bạn ở mức bình thường, còn nếu nhịp tim đo được khi nghỉ là 97 nhịp/phút thì trị số này hơi cao, có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn thần kinh tim hoặc rối loạn nhịp tim nhanh. Tình trạng đau nhói ngực kèm theo khó thở, nhịp tim cao có thể do các bệnh lý tại tim. Nhưng là bệnh gì (chẳng hạn như bệnh van tim, cơ tim, suy tim, rối loạn nhịp tim) thì phải phụ thuộc vào kết quả thăm khám của bác sỹ.
Vì vậy để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên đến các cớ ở y tế có uy tín để được thăm khám cẩn thận. Trong thời gian chờ thu xếp để đi khám, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm TPCN Ninh Tâm Vương (có bán tại các quầy thuốc) để giúp ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, giảm tính kích thích cơ tim, giảm nhịp tim hỗ trợ cải thiện tình trạng khó thở, đau ngực và phòng ngừa bệnh tim mạch tiến triển thành suy tim.
Chúc bạn sức khỏe. Thân!

avatar

Phạm Văn Hưng (16/03/2017 - 12:30)

Chào bác sỹ! tôi nay 36 tuổi. Tôi thường xuên theo dõi nhịp tim qua máy đo huyết áp, nhịp tim của tôi giao động từ 45 cho đến 55, hôm nay tôi có đi làm điện tim thì cho kết quả như sau. Vent rate 55 bpm, PR int 158 MS, QRS dur 108 ms, QT/QTc int 414/ 402 ms, P/QRS/T axis 52/37/40 , RV5/SV1 apm 1.900/ 0.810 mV, RV5 + SV1 apm 2.710 mV. Bác sỹ có nói là nhịp hơi chậm và không cần uống thuốc. Tôi thường tập thể dục đều đặn vào buổi sáng. Bác sỹ cho tôi hỏi với chỉ số như vậy tôi có bị sao không ạ. Xin chân thành cám ơn!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Bạn thường xuyên tập thể dục, nhịp tim của bạn mặc dù hơi thấp một chút nhưng nếu không có hiểu hiện nào bất thường (khó thở, mệ mỏi, đau ngực...) thì không đáng lo ngại và không cần điều trị, bạn chỉ cần duy trì lối sống khoa học, điều độ như hiện tại. Để tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng năng lượng cho tim hoạt động hiệu quả hơn, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược như tpcn Ích Tâm Khang với liều ngày 2 viên, duy trì ít nhất 3-6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.
Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân mến.

avatar

hoàng nam (11/03/2017 - 04:18)

Chao bác sĩ tôi năm nay 32 tuổi có nhịp mạch là 84 nhịp/ 1phut. Hơi thở nông và huyết áp thấp 90/65 Thỉnh thoảng xuất hiện cơn hoảng loạn kịch phát và có dấu hiệu đau đại tràng vậy nên làm như rhees nào thưa bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn bs!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Rất có thể các triệu chứng mà bạn đang gặp phải hiện nay là do chứng rối loạn thần kinh thực vật gây nên. Vì vậy, bạn nên thư giãn tâm lý, tránh lo lắng căng thẳng, hít sâu thở chậm để kiểm soát tâm lý.
Đồng thời, bạn còn bị huyết áp thấp, do đó bạn cũng nên sớm đi khám tại chuyên khoa tim mạch của bệnh viện tuyến tỉnh trở lên để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, từ đó có hướng điều trị kịp thời, tránh các biến chứng như huyết khối, suy tim.
Thân mến.

1 2 3 4 5 6