ad

Trang chủ » Hỏi đáp

Nguyễn Huy Hoàng - 30 tuổi: Tôi 30 tuổi, nhịp tim thường xuyên 90 nhịp/phút, vậy có làm sao không?

Ở người trưởng thành, thông thường mỗi phút tim có thể đập trung bình từ 60 đến 100 nhịp. Hiện tại anh không nói rõ nhịp tim trước đây của anh là bao nhiêu và hiện tượng tim đập 90 nhịp/phút đã kéo dài bao lâu. Nếu nhịp tim của anh vẫn thường xuyên là 90 nhịp/phút, duy trì đều đặn và cơ thể khỏe mạnh bình thường thì tạm thời chưa có vấn đề gì lo lắng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này mới xảy ra hoặc cơ thể thường xuyên mệt mỏi, có hiện tượng nhói đau ngực thì anh nên đi khám lại ở các trung tâm y tế để kiểm tra các bệnh về tuyến giáp, tim mạch để xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.

Chúc anh sức khỏe!

Các câu hỏi khác

Bình luận

avatar

anh tuyet (23/03/2014 - 09:53)

cảm ơn bác sĩ rất nhiều

avatar

Suytim.com.vn (23/03/2014 - 09:21)

Chào bạn, Không biết các triệu chứng này của bạn xuất hiện có lâu không? có kèm triệu chứng lạnh chân tay, vã mồ hôi. Nếu có thì bên cạnh vấn đề về tim, bạn cũng nên kiểm tra lại huyết áp của mình. Trong trường hợp biểu hiện trên lặp lại nhiều lần thì bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân chính xác và điều trị sớm. Thân!

avatar

anh tuyet (22/03/2014 - 06:44)

nhưng mới chiều nay cháu bị tức ngực, chóng mặt và tê tay chân và giờ thì hết rồi không biết có ảnh hưởng gì không ạ

avatar

anh tuyet (22/03/2014 - 06:41)

cảm ơn bác sĩ rất nhiều

avatar

Suytim.com.vn (21/03/2014 - 06:55)

@Phạm Mai Sen (Tiếp): Nếu bạn muốn đi khám, nếu bạn ở các tỉnh xa có thể đến chuyên khoa tim mạch ở các bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm khám. Nếu ở Hà Nội, có thể khám tại phòng khám theo yêu cầu viện Bạch Mai, khoa khám bệnh viện tim mạch, hoặc khám tại một số phòng khám ngoài có các chuyên gia đều ngành trực tiếp thăm khám như: Phòng khám 106 Lê Thanh Nghị. Bạn còn trẻ, vấn đề cũng chưa có gì nghiêm trọng, cốt yếu nhất hiện nay là tăng cường luyện tập thể dục đều đặn, có thể rèn luyện sức khỏe, tăng cả huyết áp và cả nhịp tim. Thân ái!

avatar

Suytim.com.vn (21/03/2014 - 06:54)

@Phạm Mai Sen: Chào bạn, Chỉ số huyết áp 100 không rõ là chỉ số huyết áp tối đa hay tối thiểu? Nếu là chỉ số huyết áp tối đa thì đây là chỉ số bình thường, tuy hơi thấp hơn mức chỉ số huyết áp tối đa thông thường nhưng vẫn trong giới hạn cho phép. Nếu là chỉ số huyết áp tối thiểu thì cũng chỉ cao hơn mức bình thường một chút. Hiện bạn còn trẻ, cơ thể bạn vẫn khỏe mạnh, với chỉ số huyết áp như trên (dù là tối đa hay tối thiểu) thì cũng không có vấn đề gì cần lo lắng. Tuy nhiên chỉ số nhịp tim của bạn là 52 nhịp/phút là hơi thấp, bạn nên tăng cường thêm tập luyện thể dục thể thao đề đặn, có thể chỉ là các môn tập luyện nhẹ nhàng như: Đi bộ, xe đạp, cầu lông,... nhưng duy trì hàng ngày và thường xuyên để tăng cường sức dẻo dai cho tim và làm tăng nhịp tim. (tiếp...)

avatar

Suytim.com.vn (21/03/2014 - 06:52)

@Ánh Tuyết: Chào bạn, Việc cắn móng tay trực tiếp không gây hại cho tim mạch. Tuy nhiên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do là con đường lây nhiễm vi khuẩn, giun sán, hoặc các loại kí sinh trùng khác. Vì vậy để có cơ thể khỏe mạnh bạn nên tập để bỏ thói quen này. Hiện tượng nhói ngực có thể do nhiều nguyên nhân: có thể liên quan đến tim, nhưng cũng có thể vấn đề ở các vùng khác xung quanh tim như xương ngực, phổi, cơ,.. hoặc cũng có thể chỉ là do thần kinh tim bị rối loạn nhất thời. Trong trường hợp của bạn, nếu triệu chứng này không nhiều, chỉ thoảng qua, không ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn có thể không cần lo lắng, chỉ cần bồi bổ sức khỏe, sống lành mạnh thì không có vấn đề gì. Trong trường hợp hiện tượng này lặp lại nhiều, kéo dài thì bạn cần đi đến các trung tâm y tế để được khám thực thể và làm một số xét nghiệm cần thiết thì mới có thể chẩn đoán được nguyên nhân chính xác. Chúc bạn sức khỏe! Thân ái!

avatar

Phạm Mai Sen (21/03/2014 - 12:30)

Chào bác sĩ. Cháu là nữ, sinh năm 1988. Cháu thấy sức khỏe của cháu hiện tại bình thường. Nhưng khi đo huyết áp thì luôn thấy thông số huyết áp là 100 và nhịp tim khoảng 52 lần/phút. Mẹ cháu bảo như này là cháu đang có vấn đề về tim mạch rồi và khuyên cháu đi kiểm tra nhưng cháu chưa rõ mình cần phải đi kiểm tra như thế nào và tới đâu để chuyên khoa nhất. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cho cháu biết về sức khỏe của cháu và tới đâu để kiểm tra tốt nhất ạ. Cảm ơn bác sĩ.

avatar

anh tuyet (20/03/2014 - 11:36)

cháu 12 tuổi có tật hay cắn móng tay và nghe bố nói rằng như thế có hại cho tim mạch gần đây cháu cũng hay nhói ử ngực lắm không biết như vậy có sao không ạ

avatar

Họ và tên (19/09/2013 - 10:32)

Nội dung

Viết bình luận