ad
Nguyễn Huy Hoàng - 30 tuổi: Tôi 30 tuổi, nhịp tim thường xuyên 90 nhịp/phút, vậy có làm sao không?

Chào bạn,

Ở người trưởng thành, thông thường mỗi phút tim có thể đập trung bình từ 60 đến 100 nhịp. Hiện tại anh không nói rõ nhịp tim trước đây của anh là bao nhiêu và hiện tượng tim đập 90 nhịp/phút đã kéo dài bao lâu. Nếu nhịp tim của anh vẫn thường xuyên là 90 nhịp/phút, duy trì đều đặn và cơ thể khỏe mạnh bình thường thì tạm thời chưa có vấn đề gì lo lắng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này mới xảy ra hoặc cơ thể thường xuyên mệt mỏi, có hiện tượng nhói đau ngực thì anh nên đi khám lại ở các trung tâm y tế để kiểm tra các bệnh về tuyến giáp, tim mạch để xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.

Chúc anh sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

avatar

Loan (04/07/2015 - 03:02)

Cháu chào bác sỹ. Bác cho cháu hỏi bố cháu năm nay 53 tuổi có huyết áp bình thường là 110/70 và nhịp tim là 114 lần/phút. Nhịp tim như thế có nguy hiểm lắm không ạ?? Cháu cảm ơn bác sỹ!!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn! Nhịp tim bình thường nằm trong khoảng 60 – 100 nhịp/phút và được đo khi nghỉ (nghỉ 15 phút sau khi hoạt động). Do đó nếu nhịp tim khi nghỉ của bố bạn là 114 nhịp/phút thì là nhịp tim nhanh. Nhịp tim nhanh có thể do hoạt động nhiều, gắng sức; thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá, cafein; stress, căng thẳng kéo dài, hồi hộp, lo lắng…hoặc có thể là một tình trạng bệnh lý. Nếu là tình trạng bệnh lý sẽ có nguy cơ cao nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy tim…Do vậy, bạn nên sớm đưa bố đến khám tại chuyên khoa tim mạch ở bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Bố bạn cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học: tránh lo lắng, căng thẳng, không thức quá khuya, không ăn mặn, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cafein, thuốc lá, trà đặc; nên tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, nâng cao sức khỏe toàn trạng. Bên cạnh đó, bố ban có thể tham khảo sử dụng Ninh Tâm Vương với liều 4 viên/ngày/chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút. Sản phẩm chứa các thành phần có tác dụng ổn định nhịp tim, ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, do đó giúp giảm các triệu chứng hồi hộp, trống ngực, khó thở, mệt mỏi, choáng ngất và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra như nhồi máu cơ tim, ngừng tim, đột quỵ, suy tim... Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bệnh rối loạn nhịp tim tại website sau đây: http://ninhtamvuong.vn/roi-loan-nhip-tim.html Chúc gia đình bạn sức khỏe! Thân.

avatar

Thu trịnh (02/07/2015 - 03:37)

Thưa bác sĩ, e 22t, mạch đập 70 nhịp/ phút và huyết áp là 90/ 60 có sao ko ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn! Mạch đập gần tương đương với nhịp tim của bạn nằm trong khoảng bình thường (60 – 100 nhịp/phút). Huyết áp 90/60 hơi thấp, nhưng nếu không thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, choáng ngất thì là huyết áp thấp cơ địa, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn; còn nếu các triệu chứng trên thường xuyên xuất hiện thì bạn nên sớm khám tại chuyên khoa tim mạch ở bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Chúc bạn sức khỏe! Thân.

avatar

Suytim.com.vn (24/06/2015 - 02:40)

@Dương Trọng Chiến: Chào bạn! Huyết áp, mạch (nhịp tim) của bạn nẳm trong khoảng bình thường (120/80 mmHg, 60 – 100 nhịp/phút), do vậy bạn không nên quá lo lắng. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành thêm một số xét nghiệm sinh hóa máu, siêu âm, chụp tim, phổi…để có đánh giá chính xác về sức khỏe toàn trạng. Chúc bạn sức khỏe! Thân.

avatar

Suytim.com,vn (20/06/2015 - 04:12)

@Bảo Nguyễn: Chào bạn! Triệu chứng đau ngực, khó thở có thể là biểu hiện của bệnh lý tim mạch, hô hấp, trào ngược dạ dày – thực quản hay do stress kéo dài, hoạt động mạnh, gắng sức , ngủ sai tư thế…Nhịp tim của bạn hơi nhanh ( bình thường trong khoảng 60 – 100 nhịp/phút). Tim đập nhanh có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng đau ngực, khó thở của bạn, có thể do hoạt động gắng sức, lo lắng, căng thẳng kéo dài, sử dụng nhiều chất kích thích như cafein, rượu bia…Nếu tần suất, mức độ xuẩt hiện các triệu chứng ngày càng tăng thì bạn nên sớm khám tại chuyên khoa tim mạch ở bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Chúc bạn sức khỏe! Thân.

avatar

Dương Trọng Chiến (20/06/2015 - 02:24)

Chào bác sĩ, em là nam năm nay em 24 tuổi, cách đây khoảng 1 tháng em có hiếnmáu bác sĩ đo huyết áp cho e là 12 / 8, mạch 81 là thế nào vậy bác sĩ. Em cao 1m7, nặng 65kg, cơ thể lành lặn . Em chuẩn bị khám nghĩa vụ quân sự vậy có trúng tuyeer không bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ ! Trả lời giúp em

avatar

Bao Nguyen (18/06/2015 - 08:41)

Con sinh năm 97 tự nhiên bị đau ngực và khó thở nhịp tim 105/phut con co bi sao khong

avatar

ngan (14/06/2015 - 05:43)

Hay nhói o ngực trái

avatar

Suytim.com.vn (10/06/2015 - 10:32)

@Ngọc Minh: Chào bạn! Nhip tim, huyết áp bình thường nằm trong khoảng 60 – 100 nhịp/ phút và 130 / 80 mmHg. Do vậy, nhịp tim của bạn nằm trong khoảng bình thường nhưng huyết áp hơi thấp. Nếu bạn không thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, choáng thì bạn có huyết áp thấp cơ địa, nhưng nếu các triệu chứng trên thường xuyên xuất hiện thì có thể bạn bị huyết áp thấp. Gần đây bạn có bị căng thẳng, stress, làm việc gắng sức hay thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá, cafein không? Các nguyên nhân trên có thể gây tăng huyết áp, nhịp tim và dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, run tay chân. Tuy nhiên, nếu tình trạng trên kéo dài hay tần suất, mức độ xuất hiện các triệu chứng ngày càng tăng thì bạn nên sớm khám tại chuyên khoa tim mạch ở bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh va có phương pháp điều trị thích hợp. Chúc bạn sức khỏe! Thân.

avatar

Suytim.com.vn (08/06/2015 - 03:15)

@Ngọc Minh: Chào bạn! Nhịp tim bình thường nằm trong khoảng 60 – 100 nhịp/phút và tăng khi vận động mạnh, hồi hộp, lo lắng, sử dụng rượu bia, cafein…Triệu chứng đau mắt, đau đầu, thở gấp, nhịp tim nhanh của bạn có thể là biểu hiện của cơn tăng huyết áp. Nếu thường xuyên xảy ra thì bạn nên sớm khám tại chuyên khoa tim mạch ở bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Chúc bạn sức khỏe! Thân.

avatar

Ngọc Minh (07/06/2015 - 01:30)

Chào bác sỹ. Tôi năm nay 37 tuổi, huyết áp thường từ 95-55mHg, nhịp tim 62-68 lần/phút, thời gian này bỗng thay đổi, huyết áp lên 103-60, nhịp tim lên 96 lần/phút, tôi rất mệt và khó thở, chân tay run và cảm giác hết năng lượng. Như vậy có ổn không thưa bác sỹ?

1 2 3 4 5 6  

Viết bình luận