ad
Hoàng Văn Tý (66 tuổi): Tôi bị suy tim độ 2 hiện sức khỏe vẫn bình thường tuy nhiên khi leo cầu thang tôi thấy mệt. Cho tôi hỏi trường hợp của tôi như vậy có nặng không và nên điều trị như thế nào cho hợp lý

Suy tim được chia làm 4 độ, trong đó nặng nhất là độ 4: bệnh nhân thấy khó thở, mệt mỏi kể cả khi nghỉ ngơi. Hiện nay bác đang ở mức độ 2, vì vậy bác nên có các biện pháp điều trị càng sớm càng tốt: sử dụng thuốc đúng theo đơn bác sĩ kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập và nếu có điều kiện thì nên sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho trái tim, cải thiện triệu chứng và làm chậm tiến trình suy tim. 


Các câu hỏi khác

Bình luận

avatar

Suytim.com.vn (21/01/2015 - 07:57)

@Nguyễn Xuân Phú (tiếp): Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo cho em gái sử dụng Ích Tâm Khang với liều 2 – 4 viên/ngày, chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1h. Sản phẩm có tác dụng giãn mạch hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, kết quả nghiên cứu tại bệnh viện TW Quân đội 108 cho thấy Ích Tâm Khang giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, ho, đau tức ngực ở người bệnh suy tim, cải thiện chất lượng sống, làm chậm tiến trình bệnh và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh suy tim. Chúc bạn sức khỏe! Thân!

avatar

Suytim.com.vn (21/01/2015 - 07:56)

@Nguyễn Xuân Phú: Chào bạn! Người suy tim độ 2 thường có biểu hiện khó thở, mệt mỏi khi gắng sức hoặc làm việc nặng; nếu người bệnh không có biện pháp điều trị thích hợp thì suy tim có thể tiến triển nặng hơn thành độ 3, 4, khi đó các triệu chứng mệt mỏi, khó thở sẽ xuất hiện ngay cả lúc nghỉ ngơi. Do vậy, em gái bạn cần phải sử dụng đầy đủ thuốc điều trị của bác sĩ, kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để làm chậm tiến trình bệnh và duy trì sức khỏe: Nên ăn giảm muối, hạn chế thực phẩm chứa nhiều chất béo (đồ ăn nhanh, mỡ động vật, phủ tạng động vật, da gia cầm, đồ chiên xào…), tăng cường rau xanh, chất xơ (lựa một số thực phẩm tốt cho bệnh tim mạch như ngũ cốc nguyên hạt, nghệ, cam, cải xanh, cá, họ đậu, cà chua…). Tránh stress, học tập hay làm việc gắng sức, không làm việc nặng, đi bộ hàng ngày để tăng cường lưu thông máu và nâng cao sức khỏe toàn trạng.

avatar

nguyễn xuân phú (20/01/2015 - 12:30)

em gái tôi mới 18 tuổi và hiện đanng bị suy tim độ 2.bs cho hỏi hiện giờ em tôi còn trẻ như vậy thì cuộc sống em có ảnh hưởng đến tính mạng nhiều không

avatar

Suytim.com.vn (22/08/2014 - 04:48)

@Thuy Hong (tiếp): Về công việc của bạn, với đặc điểm nghề may mặc này là ngồi nhiều và lâu, kết hợp với tình trạng bệnh của bạn là suy tim, dễ gây phù chi dưới – gây ứ trệ tuần hoàn, càng làm tăng nặng thêm tình trạng suy tim của bạn. Do vậy bạn nên cân nhắc chuyển sang công việc khác để tránh ngồi nhiều. Chúc bạn sức khỏe! Thân!

avatar

Suytim.com.vn (22/08/2014 - 04:48)

@Thuy Hong: Chào bạn, tùy thuộc mức độ hẹp van động mạch phổi, nếu hẹp nhẹ có thể điều trị bằng thuốc nhưng trường hợp của bạn đã tiến triển thành suy tim độ 2 và xuất hiện triệu chứng khó thở, mệt mỏi thì điều trị bằng thuốc sẽ khó đáp ứng và dễ gây nên tình trạng nặng hơn của suy tim. Do đó bạn nên sớm điều trị theo chỉ định phẫu thuật của bác sĩ. Hiện tại, trước và sau khi phẫu thuật, bạn có thể tham khảo sử dụng TPCN Ích Tâm Khang để giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm triệu chứng tức ngực, khó thở… do bệnh tim và làm chậm tiến triển nặng lên của bệnh suy tim.

avatar

thuy hong (20/08/2014 - 05:31)

Chao bs,nam nay con 21 tuoi co chiu chung met kho tho,di kham thi bat nhap vien vi bi suy tim 2-hẹ́p van độ́ng mạ́cch phố̉i.Bs benh vien bao phai phau thuat va khong duoc lam ve may,nhưng la công viec hien tai con đang lam,cho con hoi co cach chua tri nao khong phai phau thuat khong voi lai công viec ngố̀i may cua con co nen thay doi sang viec khac không.

Viết bình luận