ad

Trang chủ » Hỏi đáp

Hoàng Văn Tý (66 tuổi): Tôi bị suy tim độ 2 hiện sức khỏe vẫn bình thường tuy nhiên khi leo cầu thang tôi thấy mệt. Cho tôi hỏi trường hợp của tôi như vậy có nặng không và nên điều trị như thế nào cho hợp lý

Suy tim được chia làm 4 độ, trong đó nặng nhất là độ 4: bệnh nhân thấy khó thở, mệt mỏi kể cả khi nghỉ ngơi. Hiện nay bác đang ở mức độ 2, vì vậy bác nên có các biện pháp điều trị càng sớm càng tốt: sử dụng thuốc đúng theo đơn bác sĩ kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập và nếu có điều kiện thì nên sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho trái tim, cải thiện triệu chứng và làm chậm tiến trình suy tim. 

Các câu hỏi khác

Bình luận

avatar

Suytim.com.vn (22/08/2014 - 12:48)

@Thuy Hong (tiếp): Về công việc của bạn, với đặc điểm nghề may mặc này là ngồi nhiều và lâu, kết hợp với tình trạng bệnh của bạn là suy tim, dễ gây phù chi dưới – gây ứ trệ tuần hoàn, càng làm tăng nặng thêm tình trạng suy tim của bạn. Do vậy bạn nên cân nhắc chuyển sang công việc khác để tránh ngồi nhiều. Chúc bạn sức khỏe! Thân!

avatar

Suytim.com.vn (22/08/2014 - 12:48)

@Thuy Hong: Chào bạn, tùy thuộc mức độ hẹp van động mạch phổi, nếu hẹp nhẹ có thể điều trị bằng thuốc nhưng trường hợp của bạn đã tiến triển thành suy tim độ 2 và xuất hiện triệu chứng khó thở, mệt mỏi thì điều trị bằng thuốc sẽ khó đáp ứng và dễ gây nên tình trạng nặng hơn của suy tim. Do đó bạn nên sớm điều trị theo chỉ định phẫu thuật của bác sĩ. Hiện tại, trước và sau khi phẫu thuật, bạn có thể tham khảo sử dụng TPCN Ích Tâm Khang để giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm triệu chứng tức ngực, khó thở… do bệnh tim và làm chậm tiến triển nặng lên của bệnh suy tim.

avatar

thuy hong (20/08/2014 - 01:31)

Chao bs,nam nay con 21 tuoi co chiu chung met kho tho,di kham thi bat nhap vien vi bi suy tim 2-hẹ́p van độ́ng mạ́cch phố̉i.Bs benh vien bao phai phau thuat va khong duoc lam ve may,nhưng la công viec hien tai con đang lam,cho con hoi co cach chua tri nao khong phai phau thuat khong voi lai công viec ngố̀i may cua con co nen thay doi sang viec khac không.

Viết bình luận