Bình tĩnh vượt qua căn bệnh suy tim


Bình tĩnh vượt qua căn bệnh suy tim

Bác Nguyễn Duy B

Điện thoại:

Địa chỉ: Cầu Giấy, Hà Nội

“Khi cơn nguy kịch qua đi, tôi mới nhận ra rằng lo lắng cũng không giải quyết được vấn đề gì, càng lúc bệnh nặng càng phải tỉnh táo, có bệnh mà lo lắng quá thì chỉ làm cho bệnh nặng thêm. Tôi đã từng bị như vậy, và tôi rút ra được kinh nghiệm cho mình: luôn bình tĩnh để tìm được phương pháp chữa bệnh đúng đắn” - đó tâm sự của bác Nguyễn Duy B - Cầu Giấy, Hà Nội.

Gặp bác B tại câu lạc bộ người cao tuổi quận Cầu Giấy - Hà Nội, nhìn dáng đi nhanh nhẹn, giọng nói sang sảng, không ai trong chúng tôi nghĩ rằng bác đã đến tuổi “xưa nay hiếm”. Càng không ai ngờ rằng bác từng một lần vượt qua lưỡi hái của tử thần.

Binh-tinh-vuot-qua-can-benh-suy-tim

Bình tĩnh vượt qua căn bệnh suy tim (Ảnh minh họa)

Bác B là thương binh nặng trong thời kỳ chống Mỹ, sinh hoạt hàng ngày khó khăn hơn người bình thường. Thời gian gần đây lại thêm việc chăm sóc người vợ nằm liệt giường do tai biến, nên bác không có điều kiện quan tâm tới sức khỏe của mình. Vì thế, đến tháng 10/2008, bác phải vào bệnh viện cấp cứu cùng lúc 2 bệnh, tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim. Sau khi ra viện, mặc dù sức khỏe có khá hơn, nhưng nguy cơ nhồi máu cơ tim vẫn luôn rình rập, bác chia sẻ: “Cơn đau thắt ngực mỗi ngày một dầy lên, rồi khó thở mỗi khi gắng sức, đặc biệt khó thở về đêm làm tôi mất ngủ triền miên. Tuy vậy, tôi vẫn luôn tự nhủ mình phải bình tĩnh, vì lo lắng sẽ khiến tình trạng tim mạch và huyết áp ngày càng nặng”.

Ý thức được như vậy, nên một mặt bác thường xuyên tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ dành cho người cao tuổi để tinh thần được thoải mái và cập nhật thêm được nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe. Mặt khác, bác duy trì sử dụng thuốc theo đúng phác đồ điều trị, kết hợp thêm một sản phẩm hỗ trợ giúp “tăng cường sức khỏe trái tim” có nguồn gốc từ thiên nhiên. Chỉ bấy nhiêu thôi đã giúp bác có những kết quả bước đầu khả quan: “Tôi cảm thấy dễ thở hơn, kể cả khi gắng sức, đặc biệt là về ban đêm. Trước kia tôi hay mất ngủ, trằn trọc vì khó thở, nhưng giờ giấc ngủ của tôi trở nên sâu hơn, những cơn tức ngực thưa dần, sức khỏe tốt hơn nhiều”.

Bày tỏ quan điểm của mình, bác nói: “Tôi quan niệm bệnh tật rất đơn giản, có bệnh thì phải chữa đến cùng, đừng bao giờ tiếc tiền mà bỏ lỡ cơ hội phục hồi sức khỏe. Tiền hết có thể kiếm lại được, nhưng sức khỏe hết thì mất tất cả”. Bác đã và đang trân trọng từng phút giây mạnh khỏe để được chăm sóc cho người vợ yêu thương của mình. Hạnh phúc với người khác có thể là những thứ gì đó xa xỉ, nhưng với bác hạnh phúc chỉ đơn giản và nhỏ nhoi đến vậy thôi.

Hạnh phúc sẽ nhân lên gấp đôi khi được chia sẻ, hy vọng thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang sẽ mang lại nhịp đập và hạnh phúc cho nhiều “trái tim không khỏe” hơn nữa.

Lan Anh

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Kinh nghiệm chữa bệnh tim hiệu quả

 

Các chia sẻ khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!