Bệnh tim nặng như tôi, sướng nhất là được đi tới đi lui không bị mệt


Bệnh tim nặng như tôi, sướng nhất là được đi tới đi lui không bị mệt

Trần Văn Thi

Điện thoại: 01284872436

Địa chỉ: xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Chỉ trong tháng 8/2016, ông Trần Văn Thi (xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) phải cấp cứu tới 3 lần vì bệnh tim, với cơn đau tức ngực kèm khó thở, ho khan, phù nề chân. Lúc đó, ông mới ngỡ ngàng biết là mình đã suy tim nặng do tăng huyết áp lâu năm, kết hợp với bệnh mạch vành và thiếu máu cơ tim, hở van tim 3 lá nặng.

Ông Trần Văn Thi

Tôi từng nghĩ: mệt mỏi, khó thở do suy tim không chữa được

Có lẽ những ai đã bị bệnh tim mới hiểu được cảm giác của ông Thi khi đó – mệt mỏi, yếu đuối, suy sụp và tù túng vì “chỉ đi 50 mét là đã phải dừng lại thở”.

“Tôi không làm được gì hết, lúc nào cũng mệt mỏi, đau nhức mình mẩy, ăn không ngon, bụng thì đầy trướng, ngủ không được vì ho khan, đi đứng thì khó nhọc, chỉ quanh quẩn trong nhà. Đi bộ xa, leo dốc hay bước lên bậc thềm là mệt. Ngay cả cúi đầu, ngẩng đầu cũng mệt, người như bị mất thăng bằng. Lúc nào cố sức là lại khó thở, toát mồ hôi lạnh ở đầu gáy, ngực nặng một bên, tim thì đập tùm lum không đều. Rồi nó sinh ra tê bì, phù chân phù tay. Cảm giác không thực sự là người mình nữa”. - ông Thi kể lại.

Uống thuốc cấp phát của bảo hiểm, bệnh có thuyên giảm ít nhiều, nhưng mệt cứ triền miên không đỡ. Ông từng nghĩ, chắc mình chết cũng phải mang theo bệnh này…

Thật khó tin sức khỏe tôi lại hồi phục chỉsau hơn một tháng

Ngỡ rằng mình bị suy tim nặng như vậy sẽ trở thành gánh nặng cho vợ con. Nhưng rồi chính ông cũng không ngờ có ngày mình khỏe trở lại như vậy.

Kể về sự hồi phục, ông Thi cho biết, cuối năm 2016, ông may mắn được một người bạn định cư ở Mỹ đã xem chia sẻ của nhiều người mắc bệnh tim uống Ích Tâm Khang có hiệu quả tốt nên gọi điện về khuyên ông sử dụng sớm.

Bác Thi chia sẻ câu chuyện chữa bệnh suy tim của mình

Cùng với thuốc điều trị, ông uống thêm mỗi ngày 4 viên thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang. “Thật bất ngờ khi uống hết hộp đầu tiên, tự nhiên tôi thấy ngực nhẹ hẳn; Hộp thứ 4, thấy đỡ mệt, thở dễ hơn, không phải rướn lên để thở, ho khan buổi đêm cũng giảm hẳn. Tôi bắt đầu ngủ được, người lấy lại thăng bằng. Sướng nhất là được đi tới đi lui. Uống đến hộp thứ 6, tôi tự đi lễ nhà thờ được” – ông Thi chia sẻ.

Đến nay, sau nhiều tháng dùng Ích Tâm Khang, ông còn đi bộ được cả quãng đường dài chừng 1km mà không bị mệt, hay đau tức ngực và không còn toát mồ hôi trộm ở đầu cổ nữa. Nghĩ lại trước đây, đi được vài chục bước chân, ông đã thấy mệt rã rời, không thở nổi, không thể bước tiếp, cứ nửa tháng lại nhập viện một lần. Thế mà nay, một mình ông có thể “chạy đôn chạy đáo” chăm sóc vợ nằm viện cả tuần, chẳng ai tin là ông từng bị suy tim nặng.

                                                                     Kim Chi - 0968437863

(Ghi theo lời kể của ông Thi)

Các chia sẻ khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!