Trang chủ »

Chế độ dinh dưỡng

Hạt dẻ cười giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hạt dẻ cười giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hạt dẻ cười có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách giúp hạ cholesterol máu, ngăn ngừa mảng xơ vữa, tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể. Hạt dẻ cười có thể giúp cho trái tim luôn khỏe mạnh bằng các tác dụng có lợi trên ...

Chocolate tốt cho tim mạch như thế nào?

Chocolate tốt cho tim mạch như thế nào?

Chocolate có chứa flavanol - chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Chocolate được làm từ hạt cacao chứa nhiều flavanol – chất chống oxy hóa có tác dụng tốt ...

Ăn ổi rất tốt cho tim mạch

Ăn ổi rất tốt cho tim mạch

Bệnh tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới và thói quen ăn uống đóng vai trò to lớn trong việc hạn chế hoặc gia tăng sự phát triển của bệnh này. Vì vậy, việc sử dụng nhiều thực phẩm lành mạnh, tốt cho tim rất ...

Đường có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp hơn muối!

Đường có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp hơn muối!

Mới đây tạp chí trực tuyến Open Heart công bố một bằng chứng khoa học cho thấy thêm đường trong chế độ ăn uống có thể khiến nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tim mạch cao hơn cả muối! Đường có nguy cơ làm tăng huyết áp hơn cả ...

Nguy cơ trụy tim vì nhịn ăn giảm cân!

Nguy cơ trụy tim vì nhịn ăn giảm cân!

Suy tim có thể là hậu quả của việc giảm cân tiêu cực khiến cơ thể suy nhược và mất nước. Giảm cân bằng chế độ ăn hợp lý kết hợp tập luyện giúp cơ thể khỏe đẹp. Phụ nữ, ai cũng luôn mong ước một dáng vóc mảnh mai, ...

Bệnh tăng huyết áp: cần hạn chế sử dụng muối ăn

 Bệnh tăng huyết áp: cần hạn chế sử dụng muối ăn

Muối (Natri) rất cần thiết cho cơ thể, thông thường nồng độ muối được thận kiểm soát. Nhưng khi lượng muối được đưa vào quá nhiều thận sẽ không thể bài tiết kịp, khiến cơ thể bị tích nước, làm tăng khối lượng máu và do đó làm tăng huyết ...

Bảo vệ sức khỏe trái tim bằng trái cây

Bảo vệ sức khỏe trái tim bằng trái cây

Kết quả từ một khảo sát do ĐH Oxford (Anh) thực hiện: “Ăn một quả táo và nửa trái chuối mỗi ngày sẽ giúp giảm tới 40% nguy cơ bệnh tim mạch”. Giảm nguy cơ tim mạch từ trái cây - Kết quả sau 7 năm nghiên cứu Suốt 7 ...

Loại thịt nào tốt cho tim mạch?

 Loại thịt nào tốt cho tim mạch?

Nên sử dụng các loại thịt trắng nhiều hơn thịt đỏ, bởi chúng chứa ít chất béo có hại, hạn chế nguy cơ xơ vữa mạch, cao huyết áp và các bệnh tim mạch khác. Lợi ích của thịt Thịt chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng phù hợp ...

Ăn nhiều dầu thực vật có tốt cho tim mạch?

Ăn nhiều dầu thực vật có tốt cho tim mạch?

Triglycerides (thành phần chính của các dầu thực vật) cao làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành và đột quỵ. Có thể nhiều người đã biết về các chỉ số mỡ máu khi đi khám sức ...

Làm sao để luôn giữ cho trái tim khỏe mạnh?

Làm sao để luôn giữ cho trái tim khỏe mạnh?

Để duy trì sự sống, tim miệt mài co bóp để đưa dòng máu đỏ đi khắp cơ thể nuôi sống từng tế bào, từng cơ quan. Cơ thể khỏe mạnh đồng nghĩa với một trái tim khỏe mạnh. Tuy nhiên hoạt động của trái tim và sức khỏe của ...

  1 2 3 4 5